Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Quản Lý Công Nghiệp

0
1444

“Hot trend” quản lý công nghiệp

Máy móc phát triển đi cùng với công nghệ 4.0 khiến cho ngành quản lý công nghiệp dần chiếm xu thế.Vậy ngành quản lý công nghiệp là gì mà lại hot đến thế? Ngành quản lý công nghiệp là ngành giao thoa giữa kinh tế và công nghệ. Chương trình đào tạo có học một số môn liên quan đến điện – điện tử nhưng không có yêu cầu phải làm việc với máy móc điện tử.

Chương trình đào tạo ngành quản lý công nghiệp trang bị cho người học cả kiến thức về quản trị kinh doanh (kinh tế) và kiến thức nền tảng về kỹ thuật công nghệ. Như vậy, nhà quản lý sau này sẽ có thể phối hợp rất hiệu quả với công tác của các kỹ sư, nắm bắt dễ dàng hơn các quá trình và sản phẩm công nghiệp mới.

 

 

quản lý công nghiệp

 

 

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên ngành quản lý công nghiệp có thể ứng dụng các lý thuyết của ngành quản lý công nghiệp vào các lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ.

– Hoạch định kế hoạch sản xuất, đánh giá công nghệ, quản lý nguồn nhân lực.
– Có thể đảm nhiệm các công việc quản trị dịch vụ hoặc kinh doanh.
– Tham gia các công việc về quản lý kho bãi hay tham gia các công việc về quản lý các dự án.
– Phân tích cơ sở dữ liệu và các bảng tính về kinh tế.
– Thương lượng với đối tác để kí kết hợp đồng.
– Sinh viên có khả năng tiếp tục học cao hơn lên thạc sĩ hay tiến sĩ và làm giảng viên các trường đại học.

1. Trường Đại học Bách Khoa Đại học quốc gia TPHCM – Nơi đào tạo ngành quản lý công nghiệp hàng đầu Viêt Nam

 

quản lý công nghiệp

 

Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực đào tạo của các nhà quản lý ở Việt Nam. Năm 1993, trường ĐHBK Tp.HCM đã thành lập Khoa Quản lý công nghiệp (tiền thân là Bộ môn Quản lý công nghiệp).
Vị trí: B10 – 268 Lý Thường Kiệt, Q10, Tp. HCM
Website: http://www.sim.hcmut.edu.vn/

2. Trường Đại Học Sư Phạm Kĩ Thuật

quản lý công nghiệp

 

Trường Đại Học Sư Phạm Kĩ Thuật từ xưa đã nổi tiếng về những ngành đào tạo liên quan đến máy móc. Chính vì thế không quá lạ lẫm khi quản lý công nghiệp cũng có mặt ở đây.
Với những bậc thầy đầy kinh nghiệm về kỹ thuật, các bạn sinh viên sẽ được mở mang vô vàn kiến thức về những điều mới mẻ về máy móc.
Vị trí: 01 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Website: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/#/home

3. Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Quản lý công nghiệp là một kho kiến thức tích hợp “Kỹ thuật công nghệ – Khoa học quản lý – Toán ứng dụng – Công nghệ thông tin – Quản trị kinh doanh”.

 

quản lý công nghiệp

 

Tốt nghiệp tại trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, sinh viên có thể đảm nhận ngay vị trí quản lý ở các bộ phận kế hoạch, điều độ sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý dự án…

Làm việc trong các đơn vị sản xuất công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty vận tải, công ty dịch vụ v.v…
Vị trí: 54, Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Website: http://www.dut.udn.vn/

Vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa. Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp để cố gắng phấn đấu ngay từ bây giờ. Đam mê và kỳ vọng sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta biết phấn đấu đúng với ước mơ của mình.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên và quý phụ huynh đưa ra lựa chọn đúng đắn.