Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

0
15694

Bạn là người thích sáng tạo. Bạn muốn thể hiện những ý tưởng của mình lên những bộ quần xinh đẹp và muốn mọi người biết dến chúng. Nếu bạn thật sự là người đam mê thời trang và có khiếu thẩm mỹ tốt thì ngành thiết kế sinh ra là dành cho bạn. Bởi đây là ngành giúp bạn tự do thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn mà không phải gò bó hay bị giới hạn. Nhưng học thiết kế thời trang ở đâu? là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm ước mơ. Vậy hãy cùng nhau tìm hiều top 5 trường đại học uy tín đào tạo ngành thiết kế thời trang.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

                                                                                                                                                                                                                                              

1. Đại học Công nghệ TPHCM( HUTECH)

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, HUTECH tự hào là nơi cung cấp cho sinh viên một môi trường thực hành chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến.

Tại đây, bạn không chỉ được học về những lý thuyết cơ bản về thiết kế mà còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết thông qua các chương trình sinh hoạt học thuật, các câu lạc bộ đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Tiếng anh, các cuộc thi như HUTECH Designer…Các bạn sinh viên khi tham gia những chương trình ngoại khóa đều tích lũy cho mình nhưng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tiếng anh cũng như trau dồi thêm về kỹ năng thiết kế.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

                                       

Ngoài ra, HUTECH còn nhận xét hồ sơ thông qua hình thức xét tuyển lớp 12 đối với ngành Thiết kế thời trang, tạo thêm cơ hội cho những bạn đam mê thiết kế.

Điểm xét tuyển đại học Công nghệ TPHCM(HUTECH): từ 15 đến 18 điểm đối với tổ hợp môn xét tuyển

Liên hệ :

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 – Email: hutech@hutech.edu.vn

2. Đại học Văn Lang

Tại trường đại học Văn Lang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức mỹ thuật cơ bản, bạn không những được dạy về các cách vẽ bằng tay mà còn được hướng dẫn một số phần mềm máy tính chuyên dùng cho việc thiết kế. Bên cạnh đó, thông qua những buổi thực hành và chuyên đề, sinh viên sẽ được phát huy khả năng sáng tạo nhưng cũng gắn liền với thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn được làm quen với những vật liệu trong may măc và công nghệ chế tạo quần áo.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty thời trang, cơ sở may mặc,…hoặc tự mở văn phòng thiết kế tư nhân nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang Q1 TPHCM

Điện thoại: 

P.Tổng hợp: 028. 3836 7933 –  P. Tuyển sinh: 028. 3837 459

3.Đại học Kiến trúc TPHCM

Nổi tiếng là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, trường đại học kiến trúc đã dần xây dựng được một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành này. Ngành TKTT được đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN).

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

                                               

Hiện nay, đại học Kiến trúc đang dần khẳng định vị thế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với nghề, có phương pháp sư phạm tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam và các thương hiệu quốc tế. Đại đa số giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand…

Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN TUYỂN SINH

 (08) 38.232571 – (08) 38.222748 

3.Trường đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình đào tạo tại Tôn Đức Thắng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các  nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng và phong phú. Ngoài ra,  sinh viên  còn được trang bị các kiến thức về chất liệu và xử lý chất liệu độc đáo như: Ribbon stitch (thêu ruy băng ), nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Knitting (đan), Smocking (khiếu vải), Shibori (nhuộm buộc), Marbling  (vẽ hoa văn đá) …

Bên cạnh đó, Tôn Đức Thắng cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên như: rèn luyện các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn giản đến phức tạp.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa MTCN cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Địa chỉ
Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 37 755 051; (028) 37 755 052 | Fax: (028) 37 755 055

4.Đại học Hoa Sen

Ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – một trong những trường hàng đầu của Pháp đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris (Pháp), nội dung chương trình tập trung phát triển hai tố chất căn bản của nhà thiết kế hiện đại: có khả năng sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực thiết kế thời trang và ứng dụng trong kinh doanh

Tư vấn & Tuyển Sinh – Đại học Hoa Sen

 P.001, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM

Điện thoại : 028 7300 7272hoặc 028. 7309 1991

5.Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường, trực tiếp thực hiện các công tác như đào tạo các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang; quản lý và biên soạn, cập nhật phát triển chương trình, giáo trình; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực May – Thời trang; hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước.

Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên trẻ có đủ trình độ cùng kinh nghiệm, hệ thống giáo trình không ngừng được bổ sung cập nhật. Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành có quy mô lớn hiện đại, trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới và đa dạng, phù hợp với sự phát triển của ngành. Những thế hệ sinh viên ngành thiết kế thời trang ra trường đã có mặt trong hầu hết trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh may mặc trên cả nước và đang được các cơ sở đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4,
Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 
0283.8940 390