Công Nghệ Kỹ Thuật Tàu Thủy – Top 5 Trường Đào Tạo Tốt Nhất

0
1338

Đây là chia sẻ không chỉ dành riêng cho các bạn nam, chỉ cần bạn đam mê thiết kế, xây dựng và tạo nên những công trình nổi, tàu thủy, … thì công nghệ kỹ thuật tàu thủy sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Như đúng cái tên ngành, ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy sẽ đảm bảo xây dựng nên những con tàu thủy bền vững, sức chở lên đến hàng trăm tấn bằng những kiến thức về toán học, hóa học, vật lý, thủy khí, lý thuyết tàu,.. .

Nội dung

Dưới đây là Top 5 các trường đào tạo về ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy

1. Đại học Đà Nẵng – Đại học Quốc gia

Đại học Đà Nẵng – Đại học quốc gia là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn đam mê cơ khí nói chung và ngành công nghệ kĩ thuật tàu thủy nói riêng, với cam kết 100% có việc làm đối với những sinh viên học ngành chất lượng cao tại trường đạt tốt nghiệp loại khá trở lên.

Nhà trường còn đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là những giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia đầu ngành. Chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn dành cho các ngành đào tạo chất lượng cao, chú trọng ngoại ngữ và những kỹ năng cần thiết cho người kỹ sư tàu thủy tương lai .

Chương trình đào tạo của trường sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và đảm bảo cơ hộc việc làm sau khi ra trường :
• Có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, khoa học tính toán, kiến thức cơ sở ngành hiện đại, kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực thiết kế, công nghệ đóng mới, công nghệ sửa chữa tàu thủy và công trình nổi khác như giàn khoan dầu khí, ụ nổi.

• Có năng lực phân tích, đánh giá các vấn đề kỹ thuật; xử lý, giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến Cơ khí nói chung và công nghệ kỹ thuật tàu thủy nói riêng

• Có kỹ năng trình bày, diễn đạt những vấn đề chuyên môn, xã hội …. thông qua thi vấn đáp, báo cáo tiểu luận, báo cáo bài tập lớn, trình bày đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp hay báo cáo thuyết trình chuyên môn.

• Có khả năng quản lý, tổ chức, làm việc nhóm thông qua việc thực hiện các nhóm chuyên đề, nghiên cứu khoa học…

• Có kiến thức ngoại ngữ tương đương TOEIC 400 hoặc DELF A2

• Có ý thức trách nhiệm công dân, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

Cùng với việc được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề , cam kết sau khi ra trường sẽ có việc làm , trường còn dành cho bạn nhiều suất học bổng và nhiều cơ hội thực hành và làm việc nước ngoài.

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Tàu Thủy

2. Đại Học Bách Khoa Hà Nội :

Ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng ở Việt Nam, với ưu thế về đường bờ biển dài, tài nguyên biển rộng lớn. Phục vụ chiến lược phát triển kinh tế biển của nhà nước, Ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy của Trường ĐHBK HN đã được xây dựng và phát triển trong hai thập niên, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các công ty, tập đoàn đóng tàu trong và ngoài nước.

Sinh viên công nghệ kỹ thuật tàu thủy của ĐHBK HN được đào tạo đạt trình độ cao về thiết kế tàu thủy và phương tiện nổi, cơ khí động lực, đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực tàu thủy nói riêng và Cơ khí động lực nói chung.

Ngành Kỹ thuật tàu thủy trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ sở và chuyên môn vững chắc, rèn luyện và phát triển năng lực nghiên cứu và khả năng sáng tạo của sinh viên, hình thành kỹ năng thực hành nghề nghiệp, và khả năng thích nghi với các môi trường làm việc trong và ngoài nước

Trường sẽ đảm bảo cho bạn về nơi làm việc sau này : Tập đoàn, công ty đóng tàu ,Công ty vận tải, dịch vụ đường biểnTrường đại học, viện nghiên cứu cung , cũng như các công việc bạn có thể làm sau khi ra trường như : Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, vận hành sử dụng các hệ thống và thiết bị tích hợp cơ khí, động lực, điện và điều khiển trên tàu thuỷ.

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Tàu Thủy

3. Đại Học Hàng Hải

Nhà trường tuyển sinh những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục thường xuyên hoặc hình thức giáo dục chính quy .Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo

Chuyên ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy của Đại học Hàng Hải là một trong những cơ sở đi đầu về chất lượng giảng dạy cũng như uy tín về đào tạo chuyên ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy trên địa bàn cả nước. Với đảm bảo sẽ có việc làm sau khi ra trường, nhà trường đảm bảo cung cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, tạo điều kiện cho học viên phát huy thế mạnh của mình, chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng và có cơ hội ra nước ngoài làm việc cho các công ty lớn.

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Tàu Thủy

4. Trường Đại học Nha Trang

Trường đại học Nha Trang là trường đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại Nha Trang, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 21 Việt Nam, đứng thứ 9 Việt Nam nếu xét nhóm trường Đại học chuyên đào tạo đa ngành. Tương tự vậy, trường đứng thứ 37 Việt Nam theo bảng xếp hạng của UniRank.Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Ngành Cơ khí – Tàu thuyền
– Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các loại tàu du lịch, tuần tra, tàu khai thác thủy sản và các tàu chuyên dùng khác (tàu cứu hộ, tàu nhiều thân, tàu cánh ngầm…) bằng vật liệu composite. – Nghiên cứu cơ học và công nghệ vật liệu composite nhằm chế tạo các thiết bị chuyên dùng phục vụ ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy , chế biến và nuôi trồng thủy sản.

– Đào tạo máy trưởng tàu cá; thợ hàn tàu thủy cao cấp; thợ sửa chữa ôtô, động cơ xăng, động cơ diesel và vận hành máy CNC…

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Tàu Thủy

5. Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Là một trong những trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền nam Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2000, khoa Kỹ thuật Giao thông được thành lập do sự hợp nhất của 3 ngành: Kỹ thuật Ô tô – Máy động lực, công nghệ kỹ thuật tàu thủy và Kỹ thuật Hàng không. Trong đó, ngành kỹ thuật tàu thủy của trường được đánh giá cao và được trường đi vào đào tạo chuyên sâu với cơ sở hạ tầng và đội ngũ giáo viên đào tạo chất lượng.

Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Tàu Thủy

Trên là Top 5 các trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật tàu thủy,nếu bạn muốn thêm nhiều thông tin. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong vấn đề chọn trường