Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay

0
18909

Không chỉ dành riêng cho những bạn trai , chỉ cần bạn có đam mê về cơ khí, yêu công nghệ , thích sáng tạo, đam mê lĩnh vực ô tô, thì ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô xe đáp ứng được những tiêu chí bạn mong muốn .
Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề chọn trường , dưới đây là danh sách các trường đào tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô , bạn có thể tham khảo :

Nội dung

1. Đại học Bách Khoa_ Trường dạy Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô

Nói đến Đại học Bách Khoa , bạn sẽ nghĩ ngay đến 1 ngôi trường đào tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô  . Và chắc chắn rằng , Bạn hoàn toàn có thể yên tâm học Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô ở ngôi trường này .

 

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Bách Khoa - trường Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô

Toàn cảnh Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM

 

Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia Tp.HCM là trường đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô và cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật ô tô cho các sinh viên hoàn tất toàn bộ chương trình học. Sinh viên tham gia chương trình Công nghệ Kỹ thuật ô tô sẽ được trang bị đầy đủ các khối kiến thức từ cơ bản, cơ sở đến khối kiến thức chuyên ngành một cách có hệ thống.

Các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp, trong trong giao tiếp cũng được lồng ghép trang bị cho sinh viên thông qua các phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại.

2. Đại học công nghệ TPHCM –Hutech

Đến với Hutech một trong những trường đào tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô, bạn hoàn toàn có thể tự tin với trình độ chuyên môn của mình sau khi ra trường . Hutech đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm các công việc như:
• Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô
• Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô
• Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

 

Khuôn viên trường HUTECH

Hutech là một trong những trường đào tạo công nghệ kỹ thuật tố nhất hiện nay

 

Bên cạnh đó, Hutech cam kết :

  • Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến.
  • Nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
  • Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư do trường ĐH Công nghệ Tp.HCM – HUTECH cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

3. Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên học tại đại học Nguyễn Tất Thành được đào tạo kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và xã hội làm nền tảng để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: Toán cao cấp, Lý đại cương, Anh văn giao tiếp, TOEIC… chiếm khoảng 30% thời gian học.

 

Đại học Nguyễn tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành – sự lựa chọn tốt của bạn

 

Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp chiếm đến 70% thời lượng (cơ sở ngành 35% và chuyên ngành 35%). Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Cuối chương trình học, SV được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp,số lượng những doanh nghiệp liên kết với khoa Điện – Điện tử đủ để cho sinh viên có điều kiện thực tập tại các cơ sở tốt, đủ điều kiện về môi trường rèn luyện kỹ năng và tiếp cận được với những thiết bị ô tô đa dạng và hiện đại.

4. Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF)

Theo học ngành Công nghệ Ô tô tại trường , ngoài các kiến thức về công nghệ kỹ thuật cơ khí, các bạn còn được trang bị các kiến thức về Máy và Tự động thủy khí, Máy nâng chuyển – Trang bị thuỷ khí trên ô tô – Thiết kế và Tính toán động cơ ô tô – Sử dụng và Sửa chữa ô tô – Trang bị điện và Hệ thống điện tử trên ô tô – Công nghệ khung vỏ ô tô – Chẩn đoán trạng thái ô tô…

 

Mặt trước trường Đại học kinh tế tài chính

Cổng trước trường Đại học Kinh Tế Tài Chính

 

Có thể nói, trên một chiếc ô tô có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp lại mới đi đến hoàn chỉnh. Để chế tạo một chiếc ôtô cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực. Bạn có thể là một công nhân trực tiếp lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất.

5. Đại học Thành Đô

Khi học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Trường Đại học Thành Đô, quá trình kiến tập, thực tập, sinh viên được làm việc tại các công ty ô tô hàng đầu tại Việt Nam và thế giới với môi trường chuyên nghiệp như:

  • Công ty ô tô TOYOTA
  • Công ty ô tô Trường Hải
  • Xí nghiệp xe buýt Hà Nội
  • Công ty Cổ phần Ô tô Con Đường Mới – AUTONEWWAY
  • Các trung tâm dịch vụ của các hãng xe nổi tiếng thế giới như: Ford, Honda, Daewoo, Audi…

Sau quá trình thực tập, khi ra trường nhiều sinh viên Trường Đại học Thành Đô được các công ty đối tác đón nhận vào làm việc không qua thi tuyển.

 

Trường đẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Đại học Thành Đô cung cấp cho bạn nhiều cơ hội làm việc nước ngoài

 

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và quốc tế hóa chương trình giảng dạy, Trường Đại học Thành Đô kết hợp với các trường đại học trên thế giới. Nhằm trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình, giáo trình.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Thành Đô có cơ hội du học ở các trường đại học ở một số nước phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh…sau khi kết thúc năm học thứ nhất tại Đại học Thành Đô với mức chi phí ưu đãi.

Đối với các nước có nền công nghiệp kỹ thuật ô tô phát triển như: Hàn, Nhật, …việc thiếu nhân lực là vấn đề họ rất quan tâm vì thế khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Thành Đô những sinh viên có thành tích học tập, kỹ năng công việc chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối đưa ra nước ngoài làm việc.

Trên là danh sách các trường đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô , để nhận thêm nhiều thông tin, hãy truy cập tại đây : https://www.moa.com.vn/