Trường Đạo Tạo Ngành Bảo Vệ Môi Trường Đô Thị Tốt Nhất

0
890

Môi trường hiện nay đang là vấn đề mà toàn thể thế giới đều đang quan tâm. Thế giới đang tốn rất nhiều kinh phí để cải thiện môi trường ô nhiễm hiện nay. Việt Nam cũng đang rất chú trọng các vấn đề liên quan đến môi trường, nhiều chương trình đã được tổ chức như: chương trình tiết kiệm năng lượng, chương trình kinh tế xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu… Bất kỳ doanh nghiệp hoặc công ty muốn được đầu tư, thành lập và hoạt động thì vấn đề môi trường luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực của Ngành Bảo Vệ Môi Trường Đô Thị đang rất thiếu hụt.
Giữa rất nhiều lựa chọn, có thể bạn đang phân vân không biết chọn trường nào cho hợp lý thì mình sẽ đưa cho bạn một lựa chọn mà theo mình là tốt nhất. Đó chính là Đại Học Nguyễn Tất Thành.

Bảo Vệ Môi Trường Đô Thị

Nội dung

Đôi nét về Đại Học Nguyễn Tất Thành

Đây là một trường đại học khá là có tiếng tại TP.HCM. Trường nằm rất gần trung tâm thành phố, khoảng 5 phút đi xe nên có lẽ đây là lựa chọn khá phù hợp với các bạn lười đi xa.
Đây là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trường có khoảng 31 ngành trong tất cả các lĩnh vực như Sức khỏe, Kỹ thuật, Kinh tế, Xã Hội, Nghệ thuật,…
Đại Học Nguyễn Tất Thành đã được thành lập hơn 20 năm và đã đào tạo được rất nhiều người thành công trên con đường họ đã chọn. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên hiện nay với chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở hạ tầng rất tốt.

 

Chương trình đào tạo ngành Bảo vệ Môi trường đô thị

Đến với ngành Bảo vệ Môi trường đô thị của ĐH Nguyễn Tất Thành, bạn sẽ được học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn với thâm niên lâu năm với nghề. Trong đó có nhiều người đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, qua đó các bạn sẽ được học những gì thực tế và thiết thực nhất
Chương trình đào tạo của ngành được lập nên sau khi đã nghiên cứu rất kĩ chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo, chương trình đào tạo của các nước tiên tiến trên thế giới và ý kiến các nhân của các chuyên gia, giảng viên, cựu sinh viên đã và đang tham gia quá trình đào tạo ngành Bảo vệ môi trường đô thị với cách tiếp cận theo chuẩn AUN.
Đến với Ngành Bảo vệ môi trường đô thị, các bạn sẽ được trau dồi kiến thức căn bản cũng như chuyên sâu về ngành; để từ đó có được những kiến thức nền tảng như: quản lý đất đai, khoáng sản,tài nguyên biển, khí tượng thủy văn ,… trong đô thị. Có khả năng thực hiện các báo cáo về moi trường tron các cơ quan Nhà Nước, doanh nghiệp.
Ngoài ra khi theo học ngành này các bạn sẽ được nâng cao ngoại ngữ, tin học văn phòng, các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, mở rộng quan hệ,… bởi vì nhà trường đang tập trung vào các lĩnh vực này.
Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên ngành Bảo vệ Môi trường đô thị sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và làm việc tại:
– Chuyên viên môi trường tại các cơ quan nhà nước có liên quan đến môi trường
– Chuyên viên môi trường ở các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước, khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty
– Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo các ngành môi trường
– Cảnh sát, thanh tra môi trường ;
– Tư vấn viên, giám sát viên của các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến môi trường
– Nhân viên tại các cơ quan kiểm định, quan trắc đánh giá môi trường và các dự án đầu tư phát triển; trung tâm tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường;