Top 4 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Marketing Tốt Nhất Tp.HCM

0
7169

Marketing hiện nay đang được xem là một ngành học “hot” nhất. Hầu hết các công ty đều cần nguồn nhân lực cho ngành này. Chính vì vậy mà các trường cao đẳng cũng chú trọng hơn trong việc đào tạo Marketing cho sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu 3 trường cao đẳng đang đào tạo Marketing tốt nhất hiện nay tại Tp.HCM nhé!

Marketing là gì?

Có nhiều cách để hiểu Marketing là gì. Theo quan điểm của mỗi người mà có cách hiểu khác biệt về Marketing:

Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức (theo Hiệp hội Marketing Mỹ – AMA).

Nói riêng, nếu tổ chức thực hiện Marketing là doanh nghiệp, chúng ta có thể tham khảo một định nghĩa Marketing tiêu biểu sau đây:
“Marketing là quá trình quản lý của doanh nghiệp nhằm phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh.”

Marketing quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Hiểu theo nghĩa rộng, toàn bộ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hoạt động marketing từ hình thành ý tưởng sản xuất một loại hàng hóa đến triển khai sản xuất và tiêu thụ để hàng hóa đó thực sự bán được trên thị trường. Việc quảng cáo, xúc tiến, định giá và phân phối là những chức năng cơ bản để tiêu thụ hàng hóa đó. Vì vậy, các doanh nghiệp phải làm marketing nếu muốn thành công trong cơ chế thị trường.

Marketing giúp sáng tạo ra nhiều loại và chủng loại hàng hóa có thể thỏa mãn nhu cầu vá mong muốn của từng nhóm khách hàng, thậm chí từng khách hàng. Marketing nghiên cứu xác định nhu cầu và mọng muốn của người tiêu dùng về sản phẩm với hình thức và đặc tính cụ thể để định hướng cho những người lập kế hoạch sản xuất thực hiện.

Tóm lại, Marketing giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai. Từ đó, đưa ra được những chiến lược, sử dụng các công cụ để truyền bá sản phẩm của mình tới khách hàng, để mang lại lợi nhuận cho công ty.

Top 4 Trường Cao đẳng đào tạo Marketing tốt nhất Tp.HCM

1. Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được thành lập vào năm 2017. Dựa trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson – Vương Quốc Anh. BTEC FPT được công nhận là đơn vị đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam. 

Các ngành đào tạo của cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

1, Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering)

2, Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

3, Quản trị kinh doanh (Management)

4, Logistics – Mua sắm và quản lý cung ứng (Procurement and supply management) 

5, Marketing

6, Thiết kế đồ họa (Graphic Design)

7, Thiết kế nội thất (Interior Design)

Tại sao nên học tại Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT

1. Học Bổng từ 10-70%

BTEC FPT triển khai gói 1500 học bổng “cùng BTEC bước ra thế giới” với tổng giá trị lên tới 27,3 tỷ đồng dành cho các tân sinh viên nhập học năm 2023. 

2. Học trong 2 năm

Thời gian học ở BTEC FPT chỉ gói gọn trong 2 năm. Các môn học sẽ chú trọng về thực hành hơn lý thuyết.

3. Cấp bằng Anh Quốc 

Bằng BTEC HND Anh Quốc được chấp nhận trên 100 quốc gia và 700 trường học – tổ chức. Có giá trị quy đổi tương đương bằng cao đẳng tai Việt Nam.

4. Chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc

Giáo trình học tại BTEC FPT được nhập khẩu 100% từ Anh Quốc. Đảm bảo kiến thức mới nhất và phù hợp với xu hướng. 

5. Cơ hội việc làm sớm

Sinh viên BTEC FPT sẽ được kết nối với các doanh nghiệp trong hệ thống FPT và mạng lưới tập đoàn liên kết bên ngoài trong suốt quá trình học tập tại trường. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:

Trường cao đẳng quốc tế Anh Quốc BTEC FPT

2. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

 

Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Marketing Tốt Nhất Tp.HCM

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại 

Nhìn chung, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, đào tạo Marketing trên phạm vi cả nước; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội; đồng thời, tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Đây được xem là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành kinh tế uy tín và chất lượng.

Trụ sở chính: 287 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Điện thoại: (028) 38446320 – (028) 3845997. Fax: (028) 38421106.
Cơ sở 2: 81 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Điện thoại: (028) 39234363 – (028) 39234078.
Cơ sở 3: 269 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Điện thoại: (028) 38446516.
Cơ sở 4: 106A Đại lộ 3, Phường Phước Bình, Quận 9, TP HCM. Điện thoại: (028) 37314064.
Website: http://www.ktdn.edu.vn/

3. Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

 

Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Marketing Tốt Nhất Tp.HCM

Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường là môi trường phù hợp cho những ai muốn hoàn thiện tay nghề. Thêm vào đó, trường có môi trường thoáng mát và cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa học tập vừa phát huy khả năng của mình. Đào tạo Marketing cũng là một trong những ngành mà trường luôn nâng cao khả năng đào tạo và đầu tư cho ngành này.

Trụ sở chính: B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TPHCM. Điện thoại: (028)37306946. Fax: (028)37307567
Cơ sở 2: 778 Đường Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Điện thoại: (028) 38450798 – (028) 38458571. Fax: (028)38450796
Website: http://tchq.edu.vn/

4. Trường Cao đẳng Kinh tế Tp.HCM

 

Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Marketing Tốt Nhất Tp.HCM

Cao đẳng Kinh tế Tp.HCM

Trường là nơi cung cấp đội ngũ cán bộ kinh tế và cán bộ công tác xã hội có chất lượng cao, đặc biệt về thực hành để sớm tiếp cận trình độ chung của khu vực, nghiên cứu khoa học ứng dụng chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố và các tỉnh lân cận.

Dự đoán đến năm 2020, trường trở thành một địa điểm đào tạo các thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo có trách nhiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực nghề nghiệp, đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu. Việc đào tạo Marketing được trường quan tâm khá nhiều vì hiện tại marketing là ngành đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế hiện nay.

Cơ sở đào tạo: 33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, TPHCM.
Website: http://www.kthcm.edu.vn/

Hi vọng bài biết sẽ giúp ích bạn hiểu rõ hơn về việc đào tạo Marketing của các trường cao đẳng!