Bệnh Học Thủy Sản – Ngành Học Nhiều Tiềm Năng

0
1263

Nếu yêu thích về nuôi trồng bên thủy sản nhưng đắn đo, không biết chọn ngành nào cho phù hợp. Bạn chưa có nhiều thông tin về các trường và chương trình đào tạo tại các trường đó như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây về top các trường đào tạo ngành Bệnh Học Thủy Sản nhé!

Nội dung

Ngành Bệnh Học Thủy Sản học ở đâu ?

1. Trường đại học Nông Lâm Tp.Hcm

Khoa thủy sản, được thành lập chính thức năm 1974, là một trong những khoa truyền thống của trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, là trung tâm hàng đầu cả nước và khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thủy sản.

 

Bệnh Học Thủy Sản

 

Chuyên ngành Ngư y (Bệnh Học Thủy Sản): Chương trình này nhằm đào tạo kỹ sư Bệnh Học Thủy Sản, có kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản và kỹ năng chuyên sâu về bệnh học thủy sản, có khả năng ứng dụng công nghệ, sử dụng thiết bị và tổ chức hoạt động trong giám sát dịch bệnh,…

Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ:
-Có khả năng mô tả và ứng dụng các công nghệ trong chẩn đoán bệnh học thủy sản;
-Có khả năng thiết kế, tổ chức, tư vấn và quản lý các hoạt động phòng ngừa, giám sát dịch bệnh thủy sản, quản lý chất lượng các sản phẩm theo hướng an toàn thú y thủy sản và bảo vệ môi trường;

Có khả năng tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm sạch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp:

Làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh NTTS, công ty dịch vụ, kinh doanh thuốc thú y thủy sản, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Bệnh Học Thủy Sản và NTTS, các cơ quan quản lý nhà nước: trung tâm khuyến ngư, chi cục, cục về nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi …

——————————————————-

2. Trường đại học Cần Thơ (CTU)

Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng.

Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực.

Hiện nay Trường đào tạo 76 chuyên ngành đại học, 28 chuyên ngành cao học 8 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 1 chuyên ngành cao đẳng.

 

Bệnh Học Thủy Sản

 

Đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Bệnh Học Thủy Sản có trình độ đại học có phẩm chất chính trị, có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe tốt, có kiến thức cơ bản về nuôi trồng Thủy Sản, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về quản lý Bệnh Học Thủy Sản phục vụ cho nuôi trồng Thủy Sản bền vững.

Có khả năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc tập thể trong nghiên cứu khoa học và thực tiễn liên quan đến Thủy Sản.

Có nhận thức chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, tôn trọng nghề nghiệp, có khả năng tiếp tục học tập ở các bậc học sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ về lĩnh vực bệnh Thủy Sản.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại: các cơ quan quản lý ngành Thủy Sản, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về Thủy Sản, các dự án thủy sản trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất và cung cấp dịch vụ Thủy Sản,…

——————————————————-

3. Trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên môn về nuôi trồng; có kiến thức về quản lý môi trường ao nuôi thủy sản; phương pháp quản lý dịch bệnh tổng hợp; nắm kiến thức về nguyên lý trong sử dụng thuốc và hóa trong nuôi trồng thủy sản

 

Bệnh Học Thủy Sản

 

Về kỹ năng:

Học sinh có khả năng đánh giá tình hình sức khỏe của động vật thủy sản dựa trên các yếu tố tổng hợp của mô hình nuôi: yếu tố thuỷ lý-hoá-sinh vật, nguồn nước, mầm bệnh hiện hữu, lịch sử điều trị bệnh của người nuôi,…

Từ đó đưa ra cách giải quyết linh hoạt và phù hợp; có khả năng làm việc và quản lý tốt trong các phòng thí nghiệm về nghiên cứu, chẩn đoán và phòng trị tổng hợp dịch bệnh thủy sản; có khả năng tư vấn kỹ thuật về chẩn đoán.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

Cơ hội việc làm: Học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng làm việc ở nhiều cơ sở, tổ chức, cơ quan khác nhau của bộ nông nông nghiệp, và các cơ quan nhà nước khác.

Hi vọng với những gì chia sẻ ở bài viết trên, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn lựa ngôi trường học tập chất lượng như mong muốn.