Các Trường Dạy Kế Toán Tốt Nhất Mà Bạn Cần Biết

0
2005

Ngành Kế Toán hiện nay rất phổ biến nhưng vẫn cần một lực lượng lao động rất cao. Hiện nay, vẫn có rất nhiều bạn quan tâm và muốn theo đuổi ngành nghề này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn những trường đào tạo ngành Kế Toán hàng đầu Việt Nam.

Nội dung

Top 5 trường đào tạo Kế Toán tốt nhất Việt Nam

1. Đại học Ngoại thương (FTU)

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Ngoại thương là trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào luôn ở top đầu của các trường đại học. Có thể nói đây là trường lấy điểm các ngành kinh tế cao nhất, chỉ tiêu hằng năm cũng rất thấp nên bạn phải cạnh tranh gay gắt mới có thể vào đây. Thường sinh viên của trường đều là những bạn có học lực cấp 3 loại giỏi, xuất sắc.

Hiện trường có 3 cơ sở: Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh. Cơ sở Quảng Ninh lấy điểm thấp hơn 2 cơ sở còn lại nhiều. Vì vậy, nếu muốn trở thành sinh viên của ngôi trường danh tiếng này thì bạn cũng có thể cân nhắc nộp đơn tại cơ sở này.

 

Ngành kế toán ở trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương(FTU)

 

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
• Điện thoại: (024) 32 595158 – 202/205/207
• Email: qldt@ftu.edu.vn
• Website: http://www.ftu.edu.vn/
• Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

 

2. Đại học Kinh tế Quốc Dân  (NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế , Kế Toán cho đất nước trình độ đại học và sau đại học.

Trường nổi tiếng với trang confession với nhiều mẫu chuyện vui, tình cảm, những chia sẻ rất sâu sắc được sinh viên chia sẻ và quan tâm rất nhiều trên mạng Facebook. Có thể nói đây là trang Confession lớn nhất cả nước và có lượt tương tác cao nhất vì trang không chỉ thu hút sự chú ý của sinh viên trong trường mà còn rất nhiều ở các bạn trường ngoài.

Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường học tập khá tuyệt vời, giáo trình NEU cũng rất nổi tiếng, nhiều trường kinh tế , Kế Toán khác cũng dùng để dạy cho sinh viên của họ.

 

Ngành kế toán ở trường đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc Dân(NEU)

 

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
• Tel: 024.36.280.28
• Fax: 024.38.695.992
• Website: https://www.neu.edu.vn

 

3. Đại học Kinh Tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM được thành lập vào năm 2010, có tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM. Đây là trường có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách các trường thành viên của ĐHQG.

Điểm chuẩn trường này cũng khá cao, chỉ tiêu đầu vào thì khá thấp nên trở thành sinh viên trường là niềm ao ước của nhiều bạn. Chất lượng giảng dạy ở đây thì không chê vào đâu được. Cơ sở vật chất thì khá tốt, học phí dưới 10 triệu trên năm (hệ đại trà). Trường có tiềm năng vô cùng lớn để trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và trong khu vực.

Trường chuyên đào tạo các ngành kinh tế , luật ,Kế Toán, trong đó kinh tế đào tạo nhiều chuyên ngành hơn. Nếu chọn Kế Toán thì đây cũng có thể là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.

Ngành kế toán ở trường Đại học Kinh tế - Luật

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

 

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
• Tel: (028) 3 7244 555
• Fax: (028) 37244 500
• Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
• Website: https://www.uel.edu.vn/

4. Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, ngôi trường có tuổi đời rất lâu về đào tạo kinh tế. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, nhưng hiện nay đã xây dựng xong mô hình 1 nơi học tập duy nhất tại cơ sở Bình Chánh, trong tương lai gần có thể sẽ chuyển đi.

Chương trình học thì không phân chuyên ngành trước, sau 3 học kì đầu tiên học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu nằm ở tốp giữa, tuyển sinh cũng rất nhiều nên cơ hội cho các bạn vào trường này là khá lớn.

Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh. Sinh viên ở đây rất năng động. Trường hay được mượn địa điểm để tổ chức các buổi tạo đàm cho sinh viên thành phố. Đây cũng là trường khá nổi tiếng tại TPHCM cũng như khu vực miền Nam.

 

Ngành kế toán ở trường đại học Kinh Tế

Đại học Kinh tế TPHCM

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
• Tel: 0 28.38295299
• Fax: 0 28.38250359
• Email: info@ueh.edu.vn
• Website: http://www.ueh.edu.vn/

 

5. Đại học Ngân hàng

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường có bề dày lịch sử về đào tạo các nghiệp vụ ngân hàng và Kế Toán, kiểm toán. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn. Trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Nơi đây hay tổ chức các buổi tạo đàm, cuộc thi hữu ích cho sinh viên trong trường nói riêng cũng như sinh viên thành phố nói chung. Cũng có thể nói môi trường ở đây khá năng động để cho các bạn sinh viên phát triển.

Thông tin liên hệ:
• Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
• Tel: 028.3829.1901
• Website: http://www.buh.edu.vn/