Công Nghệ Kĩ Thuật Máy Tính – Cơ Hội Nghề Nghiệp Bao La

0
1137

Có thể nói công nghệ kỹ thuật máy tính hiện nay có mặt khắp mọi nơi và vận dụng vào cuộc sống hằng ngày. Ngành công nghệ kỹ kỹ thuật máy tính được đào tạo các kiến thức liên quan đến kỹ thuật điện tử, thiết kế phần mềm, thiết kế phần cứng và tích hợp giữa phần cứng với phần mềm.

Ngành Kỹ thuật máy tính (KTMT) là một ngành khá đặc biệt trong nhóm ngành Công nghệ thông tin, là ngành học kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin

Theo những khảo sát gần đây thì ngành này đang là một trong những ngành thiếu nhân lực nhất và đặc biệt sẽ thiếu trong vòng 10 năm nữa do các công ty trong ngành này đang chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam và mục tiêu đưa ngành này thành một trong các ngành chủ lực của kinh tế Việt Nam.

Vì vậy hãy cùng tham khảo top những trường đại học đào tạo ngành công nghệ kĩ thuật máy tính được đánh giá chất lượng tốt nhất cả nước nhé!

1.Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM

Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin, kiến thức cốt lõi ngành Kỹ thuật Máy tính, và kiến thức, công nghệ chuyên sâu của ngành như vi xử lý, vi điều khiển, thiết kế vi mạch, phần mềm nhúng, phần mềm cho các thiết bị điều khiển tự động, robot công nghiệp.

Hiện nay, những kỹ sư tốt nghiệp lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách Khoa đã được tuyển dụng và làm việc tại hầu hết các công ty lớn trong lĩnh vực này tại Việt Nam và một số công ty lớn trên thế giới như công ty IBM (Mỹ), Intel (Mỹ), NEC (Nhật), Renesas (Nhật), NTT Data (Nhật), ELCA (Thụy Sĩ), Tập đoàn Viettel, Tập đoàn FPT, Mobifone,…

 

công nghệ kĩ thuật máy tính

 

2.Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP HCM

Cung cấp các kỹ năng lập trình trên máy tính, Smartphone, tablet, các hệ thống nhúng sử dụng các ngôn ngữ như: Assembly, C, C++, System C, Java, C#, Verilog/VHDL.

 

công nghệ kĩ thuật máy tính

 

Trang bị cho sinh viên kinh nghiệm làm việc thực tế từ những khóa thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực máy tính, thiết kế vi mạch, hệ thống như: Intel, Renesas, Innova, eSilicon, Aricent, IBM, FPT, Viettel, Microsoft…

3.Đại học Bách khoa Hà Nội

Khả năng áp dụng các kiến thức cơ sở cốt lõi ngành bao gồm hệ thống máy tính, giải thuật và lập trình, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, kỹ thuật phát triển phần mềm, an toàn an ninh thông tin, xử lý mã hoá thông tin và tín hiệu, dịch vụ mạng.

 

công nghệ kĩ thuật máy tính

 

Nắm vững và có khả năng áp dụng các kiến thức chuyên ngành, tiếp cận các định hướng ứng dụng về Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu, An toàn thông tin, Máy tính và hệ thống nhúng trong xây dựng và phát triển các hệ thống, dịch vụ, giải pháp kỹ thuật Kỹ thuật máy tính.

Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi học tập, nghiên cứu hoặc học chuyển tiếp tại các trường đối tác danh tiếng như: Đại học kỹ thuật Nanyang, Đại học quốc gia Singapore, (Singapore), Đại học Upsala (Thụy Điển), Đại học Aizu, Đại học công công nghệ Tokyo (Nhật Bản), Đại học khoa học kỹ thuật quốc gia Đài Loan…

Những bạn yêu thích tìm hiểu và khám phá về lĩnh vực Công nghệ kĩ thuật máy tính chắc hẳn bạn sẽ mong muốn có một môi trường tốt để thực hành và phát triển bản thân.

Hi vọng với những điều chia sẻ ở trên thì bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích cho những quyết định nghề nghiệp của bạn.

Và một điều tất nhiên rằng chọn trường tốt chỉ là một phần, yếu tố cốt lõi là khả năng chủ động và tự học của mỗi người. Khi có đầy đủ cả hai yếu tố trên thì bạn mới có kết quả học tập tốt nhất và cơ hội nghề nghiệp cao hơn.