Top Các Trường Đào Tạo Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

0
3616

Trong nền kinh tế phát triển như hiện nay, ngoại ngữ là điều rất cần thiết, đặc biệt là tiếng anh. Chính vì thế, việc đòi hỏi về trình độ chuyên môn và yêu cầu về ngoại ngữ là hơn bao giờ hết. Ngành phiên dịch tiếng anh thương mại trở thành ngành khá “hot”. Bởi với nền tảng kiến thức về chuyên ngành, cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo cả 4 kỹ năng. Điều này sẽ giúp cho sinh viên trong ngành này dễ hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp.

Nội dung

Phiên dịch tiếng anh thương mại – Học một ngành, làm đa ngành

Ngành phiên dịch tiếng anh thương mại có tính ứng dụng rất cao. Khi các bạn sinh viên học ngành này, các bạn sẽ có được cái gốc rễ chung của tiếng anh và cơ bản của khối kinh tế. Tạo thuận lợi cho sinh viên dễ dàng mở rộng vào khối chuyên ngành. Hay cả ngành khác như biên phiên dịch, sư phạm, hướng dẫn viên du lịch, quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu,…

phiên dịch tiếng anh thương mại
Bên cạnh đó, tiếng anh thương mại cũng là một bước đệm thuận lợi cho con đường học tập nước ngoài.

Phiên dịch tiếng anh thương mại – Chọn trường, quyết định tương lai

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP.HCM

Trường được thành lập từ năm 1994. Vào năm 2015 trường chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục. Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, trường đã trở thành một trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.
Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành đại học và chuyên ngành. Sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp như biên phiên dịch, tiếng anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

phiên dịch tiếng anh thương mại huflit

Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính

Với mục tiêu là “đại học hàng đầu Việt Nam”. Và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế, gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.”
Trường áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm, cơ sở vật chất hiện đại, sỉ số lớp giới hạn. Sự giảng dạy tận tình của giáo viên, sinh viên đảm bảo được kiến thức chuyên ngành.

phiên dịch tiếng anh thương mại UEF

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Khoa ngoại ngữ Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là nơi đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh. Chuyên ngành tiếng Anh tài chính ngân hàng.
Sinh viên được học đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng. Đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

phiên dịch tiếng anh thương mại ngân hàng

Đến với ngành ngôn ngữ Anh của trường, các sinh viên sẽ được:
• Rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp và chuyên môn thông thường
• Được trang bị những kỹ năng cơ bản về phương pháp học tập hiệu quả và nghiên cứu ở đại học. Giúp sinh viên có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh
• Tạo cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, tài chính ngân hàng, phiên – biên dịch tiếng Anh, quản trị kinh doanh …

Trường Đại học Mở TP.HCM

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ cùng sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ.
Trường có chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Nhằm đào tạo cử nhân không những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh trên thế giới. Đặc biệt có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao.
Trường sẽ đào tạo sinh viên nắm vững các kiến thức từ nền tảng đến nâng cao để ứng dụng trong công tác chuyên môn. Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

phiên dịch tiếng anh thương mại mở

Trường Đại học Sài Gòn

Thời kì đầu thành lập, trường đào tạo ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Đi cùng với phát triển, trường hiện nay đạt quy mô hơn 1600 sinh viên. Các sinh viên đang được đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.
• Sư phạm tiếng Anh:
Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, phổ thông khu vực phía Nam cũng như cả nước.
• Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)

phiên dịch tiếng anh thương mại sài gòn

Đào tạo hàng trăm bạn sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, trung tâm dịch thuật, khu resort quốc tế…

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa Ngoại Ngữ của trường hiện đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với 2 định hướng Sư phạm và Thương Mại.
Chương trình đạo tạo của Khoa Ngoại ngữ được xây dựng trên cơ sở tham khảo, chọn lọc từ chương trình đào tạo tiên tiến của những trường đại học thuộc Top 100 thế giới. Nhằm đem lại cho sinh viên chất lượng đào tạo cao nhất.
Được trang bị toàn diện về cả kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ, lẫn các kỹ năng tiếng Anh. Ngoài ra còn được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

ngành phiên dịch tiếng anh thương mại - TDT

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp ngành phiên dịch tiếng anh thương mại cho sinh viên khi ra trường:

• Đạt được các kiến thức cơ bản về sư phạm học, tâm lý học, giáo dục học, phương pháp giảng dạy tiếng Anh (định hướng Sư phạm)
• Đạt kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giao tiếp, soạn thảo văn bản trong lĩnh vực thương mại (định hướng Thương mại).
• Đạt được các kiến thức về ngôn ngữ, dịch thuật, văn hóa và văn học Anh-Mỹ.

Kết luận

Là một trong những ngành rất đa dạng và phát triển, cơ hội nghề nghiệp lớn. Ngành phiên dịch tiếng anh thương mại cũng đặt ra rất nhiều thử thách. Nó đòi hỏi sinh viên phải phát triển toàn diện các kỹ năng. Có như thế mới có thể hội nhập toàn cầu hóa.