Top Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Công Nghệ Sinh Học Tốt Nhất

0
7556

Với xu thế phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ thì triển vọng của ngành công nghệ sinh học là rất lớn. Nó được xem là cành tay đắc lực trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao.

Công nghệ sinh học

Chính vì vậy, trong những năm gần đây, ngành này đã và đang thu hút được sự thu hút được sự quan tâm của các bạn bạn trẻ cũng như các phụ huynh. Sau đây là top các trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay sẽ giúp các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học này.

1. Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG HN

Hiện tại, trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội chưa có khoa Công nghệ sinh học mà chỉ có ngành Công nghệ sinh học thuộc khoa Sinh học.
Trường có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm. Hằng năm, khoa Sinh học của trường cung cấp cho đất nước gần 100 cử nhân ngành Công nghệ sinh học chính quy. Nhiều sinh viên của trường đã và đang là những nhà khoa học đầu ngành, những nhà lãnh đạo tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, các trung tâm khoa học trong và ngoài nước.

Công nghệ sinh học - ĐH KHTN HN

2. Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG TP.HCM

Giống như trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội, trường đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng chưa có khoa riêng, mà Công nghệ sinh học là một ngành thuộc khoa Sinh học.Ngành CN sinh học gồm 4 chuyên ngành: Công nghệ sinh học cho Y dược, Nông nghiệp, Công nghiệp, Phân tử và Môi trường. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản và nghiên cứu ứng dụng của ngành trong các lĩnh vực. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu  để có thể vận dụng vào thực tiễn.
Nhờ những kiến thức cơ bản vững vàng, các cử nhân tốt nghiệp ngành có khả năng tiếp nhận nhanh chóng các quy trình công nghệ hiện đại từ các quốc gia trên thế giới.

Công nghệ sinh học DHKHTN HCM

3. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ môn Công nghệ sinh học trường đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập năm 2003 trên cơ sở tách ra từ bộ môn Vi sinh và kỹ thuật di truyền. Bộ môn tham gia đào tạo các kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ thuộc chuyên ngành CN sinh học và CN thực phẩm.
Việc đào tạo sau đại học sẽ gắn chặt với nghiên cứu. Sinh viên sau ra trường sẽ có cơ hội ở lại trường làm việc trong viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên cao học.

Công nghệ sinh học DHBK HN

4. Đại học Bách Khoa TP.HCM

Bộ môn Công nghệ sinh học là bộ môn trẻ nhất trong khoa Kỹ thuật Hóa học của trường đại học Bách khoa TP. HCM. Bộ môn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ công tác trong ngành tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam.
Đại học Bách khoa TP. HCM là nơi đào tạo đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ về vi sinh, công nghiệp công nghệ tế bào, tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường.
Kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học đại học Bách khoa TP. HCM là đối tượng tuyển dụng hàng đầu của các công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sinh học, các công ty dược và các viện nghiên cứu.

Công nghệ sinh học DHBK HCM

5. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đây chính là cơ sở để đào tạo những kỹ sư Công nghệ sinh học trình độ cao đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước.
Sau 16 năm xây dựng và phát triển không ngừng, tới nay, bộ môn có hai chuyên ngành đào tạo, một chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trình độ thạc sĩ và hoàn thiện chương trình đào tạo tiến sĩ.

Công nghệ sinh học - Nông Lâm

6. Đại học Cần Thơ

Trường đại học Cần Thơ chịu trách nhiệm đào tạo cử nhân công nghệ sinh học theo chương trình tiên tiến tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở Đồng bằng sông Cửu
Ngày nay, rất nhiều cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường đang là những kỹ sư nghiên cứu, nhà khoa học trong các công ty, phòng thí nghiệm, là giảng viên trong các trường đại học trong và ngoài nước. Nhờ có họ mà Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung có được một nền nông nghiệp hiện đại tiên tiến.

Công nghệ sinh học DH Cần Thơ

7. Đại học Nông nghiệp Việt Nam

Trường đạo tạo đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực này.

Công nghệ sinh học HV Nông nghiệp

8. Đại học Mở TP.HCM

Ngành công nghệ sinh học là một bộ môn nằm trong khoa đào tạo các cử nhân có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học, ứng dụng công nghệ sinh học trong y – dược, nông nghiệp, môi trường, công nghệ thực phẩm để có thể đáp ứng yêu cầu của các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
Đại học Mở TP.HCM một trong những trường đi đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học của đại học Mở TP. HCM, hàng năm, khoa đều có đề tài dự thi và đạt các giải cao trong các cuộc thi sinh viên, nghiên cứu khoa học cấp bộ như Eureka, Sony xanh,…

Công nghệ sinh học -DH Mở HCM

9. Kết luận

Từ những thông tin vừa được cung cấp, chắc các bạn đã giải đáp được các thắc mắc về ngành công nghệ sinh học cũng như nơi đào tạo về ngành nghề này. Đây sẽ là cơ sở cho các bạn sẽ trở thành các kỹ sư Công nghệ trong tương lai.