Top 2 Trường Đào Tạo Ngành Biên Đạo Múa Hot Nhất Hiện Nay

0
2710

Với thực trạng diễn ra khá lộn xộn đối với múa minh họa, phụ họa hiện nay, không ít ý kiến cho rằng, cần tăng cường vai trò của tác giả, biên đạo múa. Bởi tài năng dàn dựng của biên đạo là thông qua ngôn ngữ, hình tượng múa giúp cho ca khúc được diễn và thể hiện hay hơn.
Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại top 2 trường trung cấp đào tạo múa tốt nhất hiện nay:

1. Trường trung cấp văn hóa nghệ thuật Huế

Hình thành và phát triển trên vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa, nơi có hai di sản văn hóa thế giới được vinh danh: Quần thể Di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc Cung đình Huế; Ca Huế được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế là nơi ươm mầm những tài năng văn hóa, nghệ thuật cho tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành trong khu vực. Thành tích và kết quả đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển của nhà trường đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc, của vùng đất cố đô Huế.

Xét tuyển: Môn Văn (hệ số 1): Chương trình lớp 12 (không bị điểm 0)
Thi tuyển: Môn năng khiếu (hệ số 2): Nghe và nghiên cứu một đoạn nhạc trong thời gian 15 phút, sau đó thể hiện động tác múa cho phù hợp.
Ghi chú: Những thí sinh đã tốt nghiệp hệ TCCN, cao đẳng hoặc đại học các chuyên ngành khác thì được chuyển điểm một số môn học.

Top 2 Trường Đào Tạo Ngành Biên Đạo Múa Hot Nhất Hiện Nay

Thông tin liên hệ:
Cơ sở 1: 49 Nguyễn Chí Diểu, thành phố Huế
Cơ sở 2: Đường Ngự Bình, phường An Tây, thành phố Huế
Điện thoại: 84.234.3525043 * 84.234.3935227
Fax: 84.234.3511466 * Email: truongvhnthue@gmail.com

2. Trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh

Trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh được chính thức thành lập từ năm 1986, là đơn vị đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Tiền thân của Trường là những lớp múa ngắn hạn đào tạo, huấn luyện và cung cấp diễn viên, cán bộ múa chuyên nghiệp cho ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam và các đoàn ca múa giải phóng các tỉnh Nam Bộ.
Chuyên ngành: Biên đạo múa và Huấn luyện múa.

Ngành Biên đạo múa đào tạo sinh viên thành người có chuyên môn về biên đạo, dàn dựng các tác phẩm và tiết mục múa, có kiến thức về biên đạo các môn múa Cổ điển Châu Âu, Tính cách nước ngoài, Dân gian dân tộc và Đương đại

Ngành Huấn luyện múa đào tạo sinh viên thành người giáo viên dạy múa trong các trường trung cấp, Cao đẳng, các trung tâm,cơ sở đào tạo nghệ thuật. Sinh viên nắm vững các kiến thức về chất liệu, về phương pháp huấn luyện các bộ môn múa Cổ điển Châu Âu, Tính cách nước ngoài, Dân gian dân tộc và Đương đại.

Hình thức đào tạo: Vừa làm vừa học, thời gian đào tạo 4 năm

Đối tượng : Thí sinh tốt nghiệp trung cấp diễn viên múa hoặc tương đương đúng chuyên ngành dự thi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung học nghề, trung cấp nghề . Trường hợp thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp trung cấp diễn viên múa sẽ được xem xét đặc cách nếu có các danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, hoặc giải thưởng Huy chương vàng, Huy chương bạc trong các hội diễn nghệ thuật cấp toàn quốc.

Hệ ĐH Biên đạo và Huấn luyện múa

Nghệ thuật Biên đạo Múa Cổ điển châu Âu
Nghệ thuật Biên đạo Múa Dân gian dân tộc
Nghệ thuật Biên đạo Múa Hiện đại
Kết cấu múa Cổ điển châu Âu
Kỹ thuật Múa Hiện đại
Kết cấu múa Dân gian dân tộc
Phương pháp huấn luyện múa Cổ điển châu Âu

Phương pháp huấn luyện múa Dân gian dân tộc

Múa tính cách nước ngoài
Dựng múa cho hát
Thiết kế sân khấu
Đạo diễn chương trình

Trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ 155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM
Phòng Đào Tạo 08.39303492
Phòng HCTH: 08.39303353
Phòng Tổ chức & Quản lý HSSV: 08.38933889

Đây là top 2 trường đào tạo ngành biên đạo múa hot nhất hiện nay, hi vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn!!!