Top 5 Đại Học Dẫn Đầu Về Ngành Nông Nghiệp

0
4289

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế nổi trội tại Việt Nam, đem lại một doanh số và GDP không nhỏ cho nước ta, nhiều lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến nông nghiệp đã, đang dần được ra đời. Chính vì lẽ đó, nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng tại Việt Nam vẫn đang chú trọng đến những ngành học liên quan đến nông nghiệp.
Nói đến những ngành học liên quan đến nông nghiệp, ta không thể không nhắc đến top những trường đại học uy tín tại Việt Nam:

1. Học viện nông nghiệp Việt Nam

Học viện nông nghiệp Việt Nam là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, nông nghiệp là ngành đào tạo dẫn đầu trong số các ngành đào tạo. VNUA luôn tạo cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên thông qua việc liên kết với các công ty và tập đoàn lớn như: VinGroup, TH True Milk, FPT,…
Hằng năm, VNUA đã cung cấp cho thị trường lao động nông nghiệp Việt Nam với hơn 2000 kỹ sư nông nghiệp.

Top 5 Đại Học Dẫn Đầu Về Ngành Nông Nghiệp

2. Đại học Nông lâm Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại Học Nông lâm Thành Phố Hồ Chí Minh là đại diện cho các ngành học nông nghiệp cho khu vực phía Nam.
Là trường luôn nằm Top đạt được nhiều thành tích trong giáo dục, nghiên cứu. Sinh viên theo học tại đây luôn được đảm bảo về kiến thức, chất lượng và kỹ năng.

Nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy, nhà trường luôn đổi mới về cơ sở vật chất, những trang thiết bị, kỹ thuật nghiên cứu liên quan,…Hằng năm, NLU còn thường xuyên tổ chức những ngày hội việc làm nhằm giới thiệu và hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc làm.

3. Đại học nông lâm Thái Nguyên

Nông lâm Thái Nguyên là một trường đại học đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành khác nhau. Trong đó, các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp luôn được nhiều SV lựa chọn.

Là trường luôn khẳng định vị trí số một  trong cung cấp nguồn nhân lực cho khu vực và những tỉnh thành liên quan.
TUAF đã mở rộng hình thức giáo dục của mình bằng hình thức liên kết nước ngoài, đặc biệt là : Isarel, Nhật Bản,…Với hình thức đào tạo mở rộng này, Đại học nông lâm Thái Nguyên đã mang đến thị trường lao động không chỉ trong nước mà còn nước ngoài một đội ngũ sinh viên luôn đảm bảo về mặt kỹ năng và chất lượng.

Top 5 Đại Học Dẫn Đầu Về Ngành Nông Nghiệp

4. Đại học Cần Thơ

Đại diện cho khu vực Miền Tây Nam Bộ, đại học Cần Thơ luôn là đại học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. CTU đào tào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.  Trong đó, nông- lâm nghiệp là ngành học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.
Sinh viên không chỉ được học tập và đào tạo kiến thức chuyên môn liên quan ngành học,mà còn được thường xuyên tham gia công tác thực hành, nghiên cứu khác…
Hằng năm, đại học Cần Thơ đã mang đến cho khu vực miền Nam một đội ngũ kỹ sư lớn liên quan đến ngành nông nghiệp, lâm nghiệp.

5. Đại học Nông Lâm Huế

Là trường đại học xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm tại khu vực miền Trung. Chuyên cung cấp cho thị trường lao động tại đây những cử nhân chuyên về nông nghiệp. HUAF được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, thực hành và làm việc. Đại học Nông Lâm Huế luôn là lựa chọn cho các sinh viên tại miền Trung.

Top 5 Đại Học Dẫn Đầu Về Ngành Nông Nghiệp