Top 4 Trường Đào Tạo Cao Đẳng Ngành Bảo Vệ Môi Trường Biển

0
812

Đất nước ta được coi là quốc gia tiềm năng để phát triển kinh tế biển như hàng hải, du lịch, dịch vụ, khai thác hải sản, dầu, khí. Nhưng biển đang ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng, đó là một thực tế.Chính vì thế, bảo vệ môi trường biển đang là một vấn đề thiết yếu hiện nay.
Sau đây là top các trường đào tạo nghề Bảo vệ môi trường biển là nghề đang rất cần nguồn nhân lực lớn.

1.Trường cao đẳng hàng hải II

Phấn đấu trở thành Trường Cao đẳng trọng điểm của của ngành hàng hải Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới
Trang bị cho người học kiến thức chuyên môn về môi trường học, vi sinh môi trường, môi trường biển, các kỹ thuật phân tích chỉ tiêu môi trường biển, khả năng vận hành các hệ thống xử lý nước thải, khả năng lấy mẫu, bảo quản mẫu, lắp đặt, chế tạo thiết bị xử lý ô nhiễm quy mô nhỏ, các kiến thức về khai thác nguồn tài nguyên biển bền vững, bảo vệ khu bảo tồn biển, tuyên truyền, vận động quản lý môi trường biển dựa vào cộng đồng.

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ : 232 Nguyễn Văn Hưởng P. Thảo Điển Quận 2 TPHCM
Điện thoại : 028 62818708
Website : http://cdhanghai.edu.vn

Top 4 Trường Đào Tạo Cao Đẳng Ngành Bảo Vệ Môi Trường Biển

2.Trường cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa

Chương trình công nghệ môi trường đào tạo cho sinh viên có kiến thức và kỹ năng về quản lý và xử lý môi trường. Hiểu biết về nguyên lý và cách thức vận hành các thiết bị cơ bản trong công nghệ môi trường biển , qui trình quan trắc và phân tích chất lượng môi trường nước, chất thải rắn.
Ngoài ra, người học còn có kỹ năng về quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, cách thức áp dụng ISO 14000 cho tổ chức và doanh nghiệp; có kiến thức cơ bản về bản đồ, hệ thống thông tin địa lý, viễn thám ứng dụng trong lĩnh vực môi trường biển.
Sau khi học xong , học viên có thể đảm đư¬ơng đ¬ược các vị trí trư¬ởng ca, cán bộ kỹ thuật trạm, trại, tổ xử lý ô nhiễm môi tr¬ường trong các nhà máy công nghiệp, cơ sở chế biến thủy hải sản, cán bộ phòng thí nghiệm chuyên ngành cho các Trung tâm, Viện nghiên cứu liên quan đến môi trường biển, cán bộ tại các khu bảo tồn biển, các tổ chức môi trư¬ờng, cán bộ môi trường cho các khu du lịch có liên quan đến biển, đảo tùy theo khả năng cá nhân, l¬ượng kiến thức đư¬ợc đào tạo và yêu cầu của công việc.

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ: 261 Nguyễn Tất Thành, phường 8, Tp Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 057.3838 241
Fax: 057.3828156
Website : http://tic.edu.vn

3. Trường cao đẳng tài nguyên và môi trường TPHCM

Trường là một cơ sở đào tạo chuyên ngành tài nguyên và môi trường. Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc trong cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp, phục vụ nhiều mảng xanh trong đời sống xã hội và các tổ chức quốc tế.
Nhằm mục đích đào tạo những kỹ sư, cử nhân ngoài kiến thức chuyên môn còn được trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, nhà trường cùng với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên luôn hỗ trợ hoạt động của các CLB học thuật, tạo sân chơi để góp phần nâng cao các kĩ năng mềm cho sinh viên.
Sinh viên thường xuyên được nhà trường đào tạo cách đánh giá các nguồn nước thải; vận hành các thiết bị xử lý nước thải công nghiệp, nước thải chế biến thủy hải sản; xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản; xử lý ô nhiễm môi trường nước cảng biển; bảo vệ khu bảo tồn biển.

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08). 3844 3006
Email: caodang@tnmthcm.edu.vn
Website: http://www.hcmunre.edu.vn

4. Trường cao đẳng VMU

Trường Cao đẳng VMU tiền thân là Trường Kỹ thuật nghiệp vụ và Công nghiệp tàu thủy I được Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam thành lập ngày 25/11/2002. Từ tháng 7/2013 Bộ giao thông Vận tải đã quyết định chuyển nguyên trạng về Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và đổi tên thành Trường Cao đẳng nghề VMU, đến tháng 5/2017 được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đổi tên thành Trường Cao đẳng VMU.
Vượt qua những khó khăn của cạnh tranh và thách thức, trường vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng tuyển sinh đạt chỉ tiêu qua từng năm học. Chất lượng đó càng được thể hiện rõ qua sự đánh giá của các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng nhân lực ngành biển nhờ đó càng nâng cao hơn nữa uy tín của trường và nhiều rất sự phát triển khác rất đáng tự hà
Trường đã triển khai toàn diện quản lý theo chuẩn ISO cho tất cả các hoạt động chuyên môn của trường theo hướng chuyên nghiệp hóa, tiêu chuẩn hóa đảm bảo quy định của Trường ĐHHHVN; từ đó nhằm quy chuẩn hóa các quy trình, quy định của Nhà trường thống nhất trong triển khai thực hiện.

Thông tin liên hệ :
Địa chỉ : Đường Hải Triều, phường Hồng Bang, thành phố Hải Phòng
Điện thoại : 0225 3 534 435
Website : https://vimaru-vmc.edu.vn