Học Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Biển Ở Đâu?

0
1778

 

Giao thương tại vùng biển nước ta ngày ngày phát triển, đặc biệt là kinh doanh quốc tế tại đây. Các bạn học sinh cũng nắm bắt được xu hướng nguốn nhân lực gia tăng ở ngành nghề này nên tìm hiểu học quản trị kinh doanh vận tải biển ở đâu. Dưới đây là các thông tin về ngành nghề hot này.

Nội dung

1. Ngành kinh tế vận tải biển là gì?

Ngành kinh tế vận tải biển trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết để quản lý nhà nước về vận tải biển, quản lý các doanh nghiệp vận tải biển và các doanh nghiệp cảng, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Học Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Biển Ở Đâu?

2. Ngành kinh tế vận tải biển làm gì?

• Thủ tục hải quan, làm trọn bộ chứng từ, thu xếp bảo hiểm, giao nhận đường biển, kiểm kiện.
• Lập kế hoạch, các phương án khai thác cảng, các phương án xếp dỡ, giải phóng tàu, điều độ ở cảng.
• Tổ chức lao động tiền lương trong doanh nghiệp.
• Thống kê kế toán, phân tích tình hình kinh tế, tài chính doanh nghiệp
• Quản trị ở các bộ phận kinh doanh, marketing của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các tổ chức kinh tế thuộc mọi thành phần kinh tế.

3. Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại vị trí Chuyên viên của phòng ban chức năng như Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, Phòng khai thác hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý về vận tải biển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc tại:
• Các cơ quan quản lý nhà nước về vận tải biển
• Các doanh nghiệp vận tải biển
• Các doanh nghiệp cảng biển
• Các công ty cung cấp dịch vụ logistics
• Các công ty giao nhận, đại lý môi giới tàu biển.

Học Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Biển Ở Đâu?

4. Tố chất cần có của ngành kinh tế vận tải biển là gì?

Kỹ năng
• Tự tin, năng động
• Kỹ năng làm việc nhóm
• Kỹ năng thuyết trình
• Quản lý công việc hiệu quả
Kiến thức
• Kiến thức về tổ chức vận chuyển và quản lý công tác đội tàu vận tải
• Am hiểu về kinh tế và vận tải
• Nắm vững kiến thức về các yếu tố thị trường vận tải biển
• Có kiến thức về những vấn đề chung của cảng biển, hoạt động của cảng, quản lý cảng…
• Kiến thức cơ bản về bảo hiểm
Khả năng
• Khả năng áp dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn
• Khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.
• Khả năng ký kết hợp đồng vận chuyển, tổ chức vận chuyển và quản lý công tác đội tàu vận tải biển
• Có khả năng tổ chức lao động trong doanh nghiệp, lập kế hoạch lao động và tiền lương.
Thái độ
• Trong quá trình học tập phải chấp hành mọi nội quy, quy chế của Nhà trường và pháp luật của Nhà nước.
• Điểm rèn luyện đạt từ loại Khá trở lên, ứng xử văn minh, lịch thiệp.
• Có đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp.

5. Một số địa chỉ đào tạo ngành kinh tế vận tải biển

• Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là Trường trọng điểm quốc gia, đẳng cấp quốc tế đào tạo đa ngành, đa bậc học từ trung cấp đến tiến sỹ, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội của cả nước.
Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế; là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Châu Á – Thái Bình Dương (AMETAP) và Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU)

Toàn bộ các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học. Sinh viên được chủ động trong lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc hai chương trình đào tạo (tốt nghiệp được cấp 2 bằng ĐH chính quy)
Sinh viên được đánh giá theo chuẩn tiếng Anh TOEIC quốc tế, chuẩn Tin học Microsoft MOS quốc tế.
Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá kiểm định đạt chất lượng quốc gia.
Tỷ lệ SV tốt nghiệp ra trường có việc làm cao, thu nhập ổn định thông qua các quan hệ đối tác uy tín trong nước và quốc tế và quốc tế, sự ủng hộ của đông đảo cựu sinh viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn.
Chi phí sinh hoạt tại Tp. Hải Phòng thấp, bằng 60% so với chi phí sinh hoạt tại Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.
Có trên 1200 chỗ ở mới cho tân sinh viên, giá từ 1000.000 đ/tháng.
Tổ chức Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên Nhà trường nhiều năm liên tục là đơn vị dẫn đầu thi đua khối ĐH, CĐ toàn Tp. Hải Phòng.
Nhà trường có hệ thống sân vận động, bể bơi, nhà thi đấu, sân tập luyện chuyên ngành đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Học Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Biển Ở Đâu?

• Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý trình độ đại học và sau đại học; Tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đến năm 2030, Trường phấn đấu trở thành trường đại học lớn, đa ngành của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan, có uy tín, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên thế giới.
Trường phấn đấu trở thành trường đại học đào tạo nhân lực trình độ cao theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải của khu vực phía Nam và cả nước. Hoàn thiện cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực của Bộ Giao thông vận tải và quốc gia, trong đó, có một số ngành ngang tầm khu vực và quốc tế. Tăng số lượng và chất lượng các đề tài nghiên cứu, chuyển giao công nghệ có hàm lượng khoa học cao, đảm bảo tính ứng dụng và triển khai thực tế.

Học Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Biển Ở Đâu?

• Trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trường đại học đa ngành về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh tế với nhiều cấp và loại hình đào tạo khác nhau; duy trì vị trí đầu ngành trong lĩnh vực GTVT và trở thành trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.
Đến năm 2020 hội nhập với các trường tiên tiến tỏng khối ASEAN và một số nước Châu Á, có uy tín về đào tạo và nghiên cứu khoa học và đẳng cấp về lĩnh vực GTVT.

Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học làm trọng tâm trên cơ sở đổi mới chương trình đào tạo theo chương trình tiên tiến trên thế giới phù hợp với đặc điểm và điều kiện của Việt Nam. Đảm bảo đội ngũ giảng viên về số lượng, chú trọng nâng cao chất lượng về chuyên môn, ngoại ngữ, tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên phát huy năng lực trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Mở rộng qui mô của nhà trường về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên ở mức tốt nhất; Xây dựng thương hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải để tăng cường sức mạnh đủ sức cạnh tranh hợp tác bình đẳng, chủ động hội nhập trong khu vực và trên thế giới.
Sinh viên, học viên trường đại học GTVT là trung tâm của quá trình đào tạo; được đào tạo toàn diện, phát huy đầy đủ tính chủ động và tự chịu trách nhiệm của người học nhằm tạo ra đội ngũ kỹ sư giao thông năng động, có chuyên môn vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp giỏi, có khả năng thích ứng nhanh, có đạo đức, có kỷ luật và lối sống văn hóa.

Học Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Biển Ở Đâu?

Sau khi tham khảo các thông tin trên về ngành Quản trị kinh doanh vận tải biển thì chắc hản bạn cũng đã lựa chọn được ngôi trường mình ưng ý. Hãy vào website chính của trường mình muốn chọn và tham khảo thật kỹ các thông tin nhé. Chúc bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.