Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Khai Thác Dầu Khí Tốt Nhất

0
3471

Ngành Dầu Khí có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của ngành công nghiệp, là nền tảng để duy trì sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Dầu khí còn đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu. Mỗi năm, thế giới tiêu thụ khoảng 30 tỷ thùng (4,8 km³) dầu, trong đó các nước phát triển tiêu thụ nhiều nhất.

Chính vì vậy mà nhu cầu của ngành không bao giờ là hết hot. Các sinh viên tốt nghiệp ngành hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc tốt liên quan đến ngành.

Vậy trường nào được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm?

1. Trường đại học dầu khí

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (tiếng Anh: PetroVietnam University, viết tắt: PVU) là trường đại học kỹ thuật đào tạo chuyên ngành dầu khí, trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư và hỗ trợ kinh phí hoạt động thường xuyên.

Với chuyên môn chủ đạo là ngành dầu khí, đại học dầu khí là nơi tốt nhất cho sinh viên muốn học hỏi sâu về ngành khai thác dầu khí.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao tốt nghiệp thạc sĩ tiến sĩ tại nước ngoài, trường đã đào tạo ra rất nhiều những cử nhân giỏi chuyên môn và có vị trí quan trọng trong những tập đoàn dầu khí của quốc gia.

Ngoài ra, cơ sở vật chất và điều kiện về ngành học rất thuận lợi giúp sinh viên có thể dễ dàng áp dụng những kiến thực vào thực hành luôn tại trường, mang đến những kiến thức cốt lõi và thực tế nhất cho sinh viên.

 

Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Khai Thác Dầu Khí Tốt Nhất
Đại học Dầu khí Việt Nam

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẦU KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (254)3.738879 ; (254)3.738877; (254)3.721979
Fax: (254) 3.733579
Website: http://www.pvu.edu.vn

2. Trường đại học Bách Khoa Tp.hcm – Đại học quốc gia Tp.Hcm

Đứng thứ 2 trong danh sách này là đại học Bách Khoa Tp.Hcm, nổi tiếng với những ngành kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, đại học Bách Khoa chính là nơi lý tưởng cho những sinh viên muốn theo học ngành khai thác dầu khí.

 

 

Với đội ngũ giảng viên có thâm niên cao và điều kiện cơ sở vật chất tốt, với chủ trương của trường là đào tạo kỹ sư dầu khí là đào tạo kỹ sư có trách nhiệm chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm với công việc và có khả năng nắm bắt được những kiến thức và yêu cầu cơ bản của một trí thức trẻ trong cộng đồng xã hội và những kiến thức của một kỹ sư dầu khí.

Sinh viên ra trường chắc chắn sẽ có đủ bản lĩnh và tự tin để tìm cho mình môi trường làm việc thích hợp.

 

Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Khai Thác Dầu Khí Tốt Nhất
Trường đại học Bách Khoa Tp.Hcm

 

Phòng Tổ chức – Hành chính
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Nhà A1
Điện thoại (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

3. Trường đại học Mỏ địa chất

Là một trong những trường được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo ngành dầu khí, đại học Mỏ địa chất, cùng với đội ngũ giảng viên được đánh giá là chuyên nghiệp và những bài học thực tế thường xuyên được đưa vào chương trình giảng dạy, trường với phương châm đào tạo những sinh viên có kiến thức, am hiểu sâu và sẽ không lạ lẫm với kiến thức đã được dạy khi ra trường là việc và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật dầu khí có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị: Các Công ty, Tổng Công ty thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam; Các công ty liên doanh như Vietsovpetro, JVPC, Petronas, Cửu Long JOC, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Trường Sơn JOC; các nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn,..; Các công ty dầu khí đa quốc gia, các Công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí quốc tế; các doanh nghiệp xây lắp dầu khí, Viện dầu khí, các Bộ, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Công thương. Ngoài ra có thể giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

 

Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Khai Thác Dầu Khí Tốt Nhất
Đại học Mỏ địa chất

 

TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN

CENTER FOR STUDENT SUPPORT

Địa Chỉ : Số 18, Phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm,Hà Nội
Điện Thoại : 04.37520006
Email : hotrosinhvien@humg.edu.vn

Trên đây là top 3 trường đào tạo ngành khai thác dầu khí được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, học trường nào cũng không phải là vấn đề quá quan trọng, quan trọng là ở thái độ học tập và sự miệt mài của các bạn trong ghế nhà trường. Hy vọng là thông tin của bài viết phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn.

Chúc các bạn chọn cho mình được một môi trường học tập phù hợp!