Hệ Thống Quản Lý Thông Tin Là Gì? Ra Trường Có Thất Nghiệp?

0
867

 

Thời công nghệ 4.0, kĩ thuật và công nghệ phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, ngành Hệ thống thông tin quản lý ra đời nhằm mục đích củng cố kiến thức về công nghệ.

Ngành Hệ thống quản lý thông tin là gì?

Ngành Hệ thống thông tin và quản lý là ngành học kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông, nhằm thu thập, tạo và phân phối các dữ liệu thông tin trong tổ chức, doanh nghiệp.

Ngành học này có ứng dụng mạnh mẽ trong quản lý database làm cơ sở đánh giá và phân tích hiệu quả hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.

 

Hệ Thống Quản Lý Thông Tin

 

Hệ thống quản lý thông tin ra trường làm gì?

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nhân lực.

Họ phải nắm vững kiến tức cơ bản về quản lý và kinh doanh. Để trợ giúp hoạch định và tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội của các bạn đang theo học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý.

 

Hệ Thống Quản Lý Thông Tin Là Gì? Ra Trường Có Thất Nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, các kỹ sư cử nhân có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc trong các cơ quan, xí nghiệp như:

• Thiết kế và quản lý một hệ thống thông tin kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh

• Các bạn cũng có thể tự tin đứng vào vị trí chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống

• Quản trị viên hệ thống thông tin

• Nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở các bộ phận quản lý dự án

• Nếu đam mê lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy bạn có thể học lên cao để tham gia vào các trường đại học cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này.

Nên học Hệ thống thông tin quản lý ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Hệ thống thông tin quản lý như: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Ngân hàng TP HCM. Đây là những trường có tiếng và nằm trong top những trường đào tạo tốt nhất TPHCM.

Vậy chúng ta phải lựa chọn trường phù hợp với khả năng của mỗi người nhé! Vì trường học nào cũng dạy kiến thức như nhau, chỉ khác nhau về danh tiếng. Con đường chúng ta chọn, thành công hay không là do bản thân phấn đấu.