Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Kế Toán Hot Nhất Hiện Nay

0
4831

 

Nhu cầu về nhân sự tài chính kế toán trên thế giới hiện rất cao, và đây là thời điểm tốt chưa từng có để bạn bắt đầu sự nghiệp của mình. Nhưng để chọn được một trường  đào tạo tốt thì chưa chắc ai cũng biết.Sau đây chúng tôi xin giới thiệu top 3 trường đào tạo ngành kế toán HOT nhất hiện nay.

1. Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trực thuộc Bộ Công thương được nâng cấp theo Quyết định số 48/TTg ngày 24/01/1997 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 0883/BTM-QĐ ngày 07/03/1997 của Bộ Thương mại.

Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Kế Toán Hot Nhất Hiện Nay

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành Kế toán chuyên sâu Kế toán Doanh nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức kinh doanh và sức khoẻ tốt, nắm vững kiến thức về chức năng, các quá trình kinh doanh và kế toán ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành thành thạo một số công việc chuyên môn trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp; có khả năng tự học tập để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Thời gian đào tạo: 3 năm (tối đa không quá 5 năm)
Khối lượng kiến thức toàn khóa: 90 tín chỉ (không kể học phần Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng-An ninh và các học phần kiến thức và kỹ năng hội nhập).
Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp THPT hoặc tương đưong.
Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp: Theo quy định tại Quyết định 43/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 15/8/2007.
Thang điểm: Theo quy định tại Quyết định 43/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 15/8/2007.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
Điện thoại: 38446320 – 38459971
Fax : 38421106
Email: cofer@ktdn.edu.vn
Website : www.ktdn.edu.vn

2. Cao Đẳng Công Thương Tp Hcm

Tầm Nhìn:

Trở thành trường Đại học có THƯƠNG HIỆU trong nước và khu vực, một địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.
Sứ Mạng Và Mục Tiêu:
Trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM (HITC) là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp người học trở thành những công dân có học thức, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Chương Trình Đào Tạo:

Chương trình đào tạo Cao đẳng kế toán doanh nghiệp trang bị và cung cấp cho sinh viên những nền tảng kiến thức trong lĩnh vực kinh tế và tài chính kế toán như: Luật kinh tế, Luật doanh nghiệp, Tài chính tiền tệ, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Thuế và thực hành khai báo thuế, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Kế toán quản trị chi phí, Kiểm toán, Anh văn chuyên ngành, Tin học chuyên ngành, Thực hành phần mềm kế toán…

Chuẩn kỹ năng:

– Nắm vững và xử lý tốt các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, Soạn thảo được văn bản hành chính, soạn thảo hợp đồng kinh tế, đàm phán và ứng xử giao tiếp.
– Thành thạo việc kiểm tra, thu thập, xử lý, và ghi chép chứng từ vào hệ thống sổ sách kế toán chi tiết và kế toán tổng hợp.
– Lập và phân tích Báo cáo tài chính như Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính.
– Lập các báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo kế toán quản trị và quyết toán thuế năm (Thuế GTGT, Thuế tiêu thu nhập doanh nghiệp, Thuế thu nhập cá nhân.. )
– Sử dụng thành thạo một số phần mềm kế toán thông dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như phần mềm hỗ trợ khai báo thuế HTKK, phần mềm kế toán MiSa.
– Khai thác được các phần mềm ứng dụng để thu thập, tổng hợp và phân tích các dữ liệu trên máy tính phục vụ công việc.

Chuẩn thái độ :

– Người học có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc.
– Có đạo đức, có sức khỏe, có lương tâm nghề nghiệp, có kỷ luật, tác phong công nghiệp.
– Có ý thức nghề nghiệp, thận trọng, đảm bảo tính khoa học, chính xác trong công việc, tuân thủ các quy trình, quy định trong khi hành nghề.
– Có tinh thần đấu tranh chống các biểu hiện vi phạm pháp luật trong quản lý kinh tế, tài chính của đơn vị và trong đời sống kinh tế xã hội.
– Có tinh thần làm chủ, trung thực, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư trong công tác được giao.
– Nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời, yêu ngành nghề, cầu tiến, ham học hỏi.

Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Kế Toán Hot Nhất Hiện Nay

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 20 Tăng Nhơn Phú, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 08.37313631 (22)
Fax: 08.38978501
Website: http://hitu.edu.vn/

3. Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Sứ mệnh:

Trường cung cấp nội dung đào tạo chất lượng cao nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp, có năng lực nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ của khoa học- kỹ thuật- công nghệ vào giải quyết những vấn đề trong thực tế sản xuất. Tạo nền tảng cơ bản có chuyên sâu để người học tự học nâng cao suốt đời
Tầm nhìn:
Trở thành trường Đại học theo hướng ứng dụng – thực hành, có uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam và khu vực

Chuẩn đầu ra của sinh viên Ngành kế toán:

– Ứng dụng kiến thức toán học, tin học, pháp luật và chuyên ngành giải quyết các vấn đề thực tiễn trong Kế toán – tài chính.
– Vận dụng kiến thức khối ngành và cơ sở ngành trong công tác quản lý doanh nghiệp.
– Lập, xử lý và lưu chuyển hệ thống chứng từ, sổ sách theo quy định của pháp luật.
– Áp dụng các phương pháp kế toán để hạch toán, ghi sổ và lập các báo cáo kế toán theo chuẩn mực kế toán, thuế.
– Xác định và phân tích các chỉ tiêu tài chính để ra quyết định hiệu quả.
– Làm việc độc lập và nhóm hiệu quả.
– Ý thức được sự cần thiết phải học tập nâng cao trình độ (chuyên môn, ngoại ngữ) và rèn luyện sức khỏe để phát triển sự nghiệp sau này của bản thân.
– Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng và không ngừng cải tiến công việc.

Top 3 Trường Cao Đẳng Đào Tạo Ngành Kế Toán Hot Nhất Hiện Nay

Thông tin liên lạc:
Địa chỉ: 65 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM.
Tel: 028 38 212 868 – 028 38 212 360 – Fax: 028 38 215 951
Website: caothang.edu.vn

Đây là TOP 3 trường đào tạo ngành kế toán hot nhất hiện nay, mong là bài viết này có thể giúp ích được cho bạn!!