Top 3 trường Cao đẳng đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại TPHCM

0
5251

Trải qua một khoảng thời gian bị thừa thải nhân lực, tài chính ngân hàng vẫn là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cùng với những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế chung, việc Việt Nam gia nhập AEC, TPP… càng làm cho lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn bao giờ hết và dự báo cánh cửa nghề nghiệp của nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ càng thêm rộng mở.

1. Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (Information Technology College-ITC) đào tạo các chuyên gia trình độ cao đẳng và trung cấp trong 9 ngành: Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng.

Sở hữu 9ha đất và 14.000 m2 phòng học và phòng thực hành mới xây dựng khang trang bên công viên Đầm sen thành phố Hồ chí Minh, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, tự hào nằm trong số rất ít trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở Việt Nam. Kiên trì phương châm đào tạo Thực học, Thực nghiệp nên nhờ đó sinh viên ITC ra trường các khóa đều có việc làm phù hợp nhờ chất lượng đào tạo và những ngành nghề đào tạo đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính-Ngân hàng trình độ cao đẳng được thiết kế nhằm đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Tài chính-Ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt và có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh tế-xã hội, quản trị kinh doanh, các nghiệp vụ về tài chính, ngân hàng đảm bảo khả năng tác nghiệp về tài chính, ngân hàng đồng thời trang bị cho sinh viên kỹ năng tự xử lý tình huống, tự học tập trong tương lai và học tiếp lên các bậc cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí chuyên môn về ở các ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác và các bộ phận kế toán tài chính của các doanh nghiệp khác.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM có 1 cơ sở đào tạo tại TP.HCM

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 39734983 – (028) 38605003

Website: http://www.itc.edu.vn/

2. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM

đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Hệ thống tổ chức đào tạo của Nhà trường xác định theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, bám sát môi trường thực tiễn sản xuất kinh doanh, cập nhật khung trình độ nghề nghiệp quốc gia và các chuẩn mực quốc tế.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu đồng đều, trong đó gồm 13 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 01 Tiến sĩ khoa học, 11 Tiến sĩ và 60 Thạc sĩ giàu kinh nghiệm quản lý và giảng dạy từ các Trường ĐH: Bách khoa Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng, Bách khoa Tp.HCM, Kinh tế Tp.HCM, Sư phạm KT TP.HCM, Khoa học tự nhiên.

Với mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường biết làm việc thay vì chỉ có kiến thức. Trường đặt trọng tâm đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp, khả năng giao tiếp Anh ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin: Sinh viên ra Trường được trang bị kỹ năng nghề nghiệp, đạt chuẩn đầu ra Anh văn TOEIC quốc tế 300 điểm và Tin học đạt trình độ chứng chỉ A quốc gia.

Trường tổ chức đào tạo liên thông từ từ Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) lên Cao đẳng chính quy. Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, TCCN của trường có đủ điều kiện học liên thông bậc đại học hệ chính quy tại ĐH Kinh tế, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và tại Trường khi nâng cấp lên Đại học.

Liên kết đào tạo hợp tác quốc tế: Tổ chức một số lớp đào tạo theo chương trình tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông lấy bằng Đại học với Trường Northwestern Polytechnic University (NPU) – Hoa Kỳ; Trường Binary University College (BUC) – Malaysia; Viện Quản Lý Và Kỹ Thuật Auston – Singapore; Trường Đại học Devry (Mỹ); Trường Genetic Computer – Singapore; Trường Elite Management School – (EMS) Hà Lan; Trường Meiho – Đài Loan; Trường Erci – Singapore.

Trường thiết lập quan hệ rộng rãi với các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty và hơn 200 doanh nghiệp khác, có trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp để giúp SVHS thực hành, thực tập và mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đối với riêng ngành Tài chính – Ngân hàng: Trường đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng,…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM có 2 cơ sở đào tạo tại TP.HCM

Cơ sở 1: 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 275/8 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 62 933 744

Hotline: 1900 636 744

Website: http://tuyensinh.hiast.edu.vn/

3. Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại trực thuộc Bộ Công thương được nâng cấp theo Quyết định số 48/TTg ngày 24/01/1997 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 0883/BTM-QĐ ngày 07/03/1997 của Bộ Thương mại

Trường là Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng Cán bộ bậc Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và nghề, nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ công tác đào tạo, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong ngành Thương mại và xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội và sự nghiệp giáo dục đào tạo của quốc gia.

Trường thực hiện hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, tổ chức hội thảo khoa học, thực hiện tư vấn, dịch vụ Thương mại cho các tổ chức kinh tế xã hội.

Trường đào tạo với 2 mục tiêu:

Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân; có khả năng tự học, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm; có sức khỏe đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đào tạo người học có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành cơ bản, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, chú trọng rèn kỹ năng và năng lực thực hiện công tác chuyên môn, có khả năng tìm kiếm và tham gia sáng tạo việc làm.

Với riêng ngành Tài chính – Ngân hàng, trường đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Tài chính-Ngân hàng chuyên sâu về Tài chính doanh nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, về tài chính ngân hàng và có kiến thức chuyên ngành về về Tài chính doanh nghiệp; Có năng lực tổ chức thực hiện, tham gia hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn cụ thể trong lĩnh Tài chính doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý về tài chính doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại có 3 cơ sở tại TP.HCM và 1 cơ sở tại TP. Cần Thơ.

Trụ sở chính: 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: 38446320 – 38459971

Cơ sở 1: 81 Trần Bình Trọng. P.1, Quận 5, TP.HCM. Điện thoại : 39225763 – 39234078

Cơ sở 2: 269 Phan Xích Long, P.2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại : 38446516 – 39904899

Cơ sở 3: 106A Đại lộ 3, Phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM. Điện thoại : 37314064 – 37313916

Cơ sở Cần Thơ:  Cơ sở Cần Thơ: Số 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0710.3841257 – 0710.2212440

Website: http://www.ktdn.edu.vn/

Bài viết trên là cái nhìn riêng về chất lượng đào tạo tại các trường của tác giả thông qua nhiều bạn sinh viên theo học. Ngoài ra, còn một số trường nữa đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại TP.HCM khá tốt mà tôi chưa đưa vào bài viết. Hi vọng bạn đọc sẽ có sự lựa chọn sáng suốt trên con đường học tập của mình. Môi trường Đại học – Cao đẳng mang yếu tố tự học là chính nên việc chọn trường tốt chỉ là 1 yếu tố nhỏ trên con đường thành công của bạn. Chung quy lại, thành công hay không là do chính bản thân bạn. Bài viết chỉ giúp bạn chọn được nơi “ươm mầm” tốt nhất có thể. Chúc các bạn thành công!