Tổng Hợp Tài Liệu Internet Marketing Online

0
798

Internet Marketing Online là một thuật ngữ không còn xa lạ với mọi người, với các doanh nghiệp kinh doanh. Với sự phát triển của internet, các mạng xã hội, con người tiếp ngày càng phụ thuộc nhiều vào các thiết bị máy móc. Điều đó đã mở ra một hướng kinh doanh , marketing theo kiểu mới, hay còn gọi là Marketing Online. Sau đây là bộ tài liệu vô cùng quý giá và ngắn gọn về Internet Marketing Online:

Nội dung

I. Content Marketing

Content Marketing là một phương thức sử dụng những thông tin thích hợp và có giá trị nhằm thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn. Những thông tin này sẽ không chỉ hấp dẫn khách hàng, mà nếu thực hiện đúng chúng sẽ còn có thể gắn kết với đối tượng người tiếp nhận mục tiêu của bạn và thôi thúc họ mua sản phẩm, mang đến lợi nhuận cho công việc kinh doanh của bạn.

Content marketing đôi khi một số người hiểu nhầm là Viết, chỉ viết thôi thì chưa đủ. Nghĩa của nó còn là “Tiếp thị bằng nội dung” – nội dung bao gồm: video, hình ảnh, bài viết, sách, chia sẻ, infographic, tài liệu….Chứ không đơn giản là viết, mà nếu có viết cũng không phải dạng: Bạn đang cần, chúng tôi có…kiểu quảng cáo trắng trợn thế được, phải chạm vào cảm xúc của khách hàng mới mong họ yêu chúng ta.

Với sự phát triển của Digital Marketing, Content Marketing chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp.Nội dung bao gồm tất tần tật những gì bạn cần để có một chiến dịch content marketing thật xuất sắc.

Connet là chủ chốt trong Internet Marketing Online

Bộ tài liệu Content Marketing trên đây hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một chân trời kiến thức mới và bổ ích, thú vị về Content Marketing. Hy vọng bạn có thể nâng cao chất lượng bài viết của mình hơn nữa để có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin thật bổ ích.

Xem vòng tròn chiến lược tại MOA:
https://moavietnam.com/vong-tron-chien-luoc-content-marketing-thong-minh

Tất tần tật về Content Marketing:
https://www.moa.edu.vn/cong-cu-ho-tro-lam-content-marketing-hieu-qua

II. Facebook Marketing

Facebook Marketing là việc bạn có sản phẩm, dịch vụ, bạn tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm dịch vụ đó, và đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích, thông qua mạng xã hội Facebook. Thay vì các kênh khác như Google, Marketing truyền thống, hay các Adnetwork như Admicro Adx

Có rất nhiều cách để bạn có thể đến được với người dùng cuối (End-User): Follower, Fan, User, Customer,… Bạn có thể đi vào cảm xúc của họ, bạn có thể đi vào tri thức của họ, bạn đi kiểu gì cũng được… Miễn là không phải hack, spam, break the law,… thì đó là bạn đang làm Facebook Marketing.

Một mong muốn cơ bản, nền tảng và định hướng lâu dài với cuộc chiến Online.

 

Marketing Internet Marketing Online phát triển nhiều hơn nhờ Facebook

 

Dưới đây là bộ tài liệu full tất tần tật về Facebook Marketing, quảng cáo Facebook, để trợ giúp các bạn làm marketing trên Facebook.

4 cách tránh lỗi khi chạy Facebook Ads:
https://moavietnam.com/4-loi-nguoi-chay-ads-facebook-thuong-mac-phai

Ebook Facebook Marketing từ A đến Z
https://moavietnam.com/tai-lieu-facebook-marketing

III. Google AdWords

Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Dịch vụ quảng cáo trực tuyến này cho phép người sử dụng mua các quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh, video,…. Dịch vụ này được ra mắt vào tháng 10 năm 2000. Hiện nay đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất thế giới.

Khi dùng Google Adwords bạn có thể dễ dàng quảng cáo. Qua các dịch vụ của google cung cấp như quảng cáo trên gmail, Youtube, Google Tìm kiếm, trên các website đối tác của Google….

Với Google Adwords để quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ giúp bán sản phẩm hoặc dịch vụ, nâng cao nhận thức và tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Khi dùng Adwords bạn không cần phải cam kết chi tiêu tối thiểu. Bạn có thể dễ dàng đặt hay kiểm soát ngân sách của riêng mình.

Như mình đã từng nói qua bài viết Google là gì. Thì mảng Google Adwords chính là mảng đem lại doanh thu chính cho Google.

 

Dùng Adwords để quảng bá dễ dàng hơn trong Internet Marketing Online

 

Tổng hợp kiến thức Google Adwords:
https://www.moa.edu.vn/kien-thuc/quang-cao-google-adwords

IV. Email Marketing

Email marketing là kênh tiếp thị không thể xem nhẹ khi mà rất đông người dùng intrernet marketing online đều sử dụng ít nhất 1 tài khoản email, học sinh-sinh viên sử dụng email, đi làm rồi cũng dùng email, thậm chí những người chỉ chơi game cũng phải có 1 email đăng nhập.

Email marketing thật sự là một hoạt động tiếp thị hiệu quả ….
• Mang lại 23% doanh số bán hàng của các doanh nghiệp
• 66% là tỉ lệ khách hàng biết đến sản phẩm và quyết định mua thông qua email marketing so với các kênh khác như mạng xã hội, email trực tiếp…
• 90% là tỉ lệ email được gửi đến hộp thư của người nhận

 

Email Marketing là kênh không thể xem nhẹ trong Internet Marketing Online

 

…cho đến khi một bộ phận không nhỏ marketer sử dụng công cụ để spam email rải tin tràn lan tới người dùng và điều này gây thêm bực bội cho khách hàng chứ không phải là email marketing thực thụ, không thể gia tăng được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng và gia tăng doanh số…

Vậy như thế nào mới là email marketing thực thụ? Làm thế nào để thực hiện email marketing hiệu quả như mong đợi? Tất cả câu trả lời đã có trong bộ tài liệu “Tất tần tật về Email Marketing”. Bộ tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về email marketing:

• Giới thiệu khái niệm và các bước cơ bản để thực hiện email marketing
• Hướng dẫn chi tiết thực hiện email marketing: xây dựng danh sách, lựa chọn phần mềm email marketing, thiết kế email, phân tích hiệu quả tiếp thị.
• Kinh nghiệm tối ưu hóa chiến dịch email marketing và nâng cao khả năng gửi mail thành công

Tất tần tật về Email Marketing:
https://moavietnam.com/kien-thuc/kien-thuc-email-marketing/

V. SEO

SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (dịch theo nghĩa tiếng Việt là Tối ưu hóa máy tìm kiếm). Công việc SEO nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định.

Lợi ích của SEO
• Tiết kiệm chi phí
• Nhắm đến đối tượng người dùng cụ thể
• Nhận một lượng truy cập lớn
• Lợi ích lâu dài

 

SEO là một phần quan trọng trong Internet Marketing Online

 

Link tải tài liệu:
Tổng hợp kiến thức về SEO
https://www.moa.edu.vn/kien-thuc/seo

Hi vọng những kiến thức cùng bộ tài liệu được chia sẻ trên đây phần nào sẽ giúp các bạn làm chủ được Internet Marketing Online một ngày sớm nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu tham gia khóa học các bạn có thể truy cập vào đường link:

Xem thêm: http://top10truonghoc.com/nganh-chan-nuoi-viet-nam