Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Luật Kinh Tế Tốt Nhất

0
6398

Luật kinh tế luôn được xem là một trong những ngành học hot nhất trong những năm gần đây. Đây là ngành chiếm tỷ lệ thí sinh đăng ký khá nhiều và luôn có nhiều nhà tuyển dụng cần nguồn nhân lực là cử nhân luật kinh tế. Nếu các bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, có chất lượng đào tạo luật kinh tế tốt và môi trường học tập đầy triển vọng thì hãy xem ngay top 5 trường đại học đào tạo ngành luật kinh tế.

Học luật kinh tế ? Học ở đâu là tốt nhất ?

1. Đại học Luật Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017:

– Tổ hợp môn A01: 26.75 điểm.

– Tổ hợp môn A00: 27 điểm.

– Tổ hợp môn C00: 28.75 điểm.

– Tổ hợp môn D01: 25.75 điểm.

 

luật kinh tế 1

 

Trường đại học Luật Hà Nội chú trọng tăng cường phát triển hợp tác trong nước và quốc tế để đáp ứng được những nhu cầu của quá trình hội nhập quốc tế. Trường thực hiện huy động toàn thể công chức, viên chức, người lao động tham gia vào các hoạt động hợp tác với phương châm thiết thực, hiệu quả và cùng nhau có lợi. Do đó, đội ngũ giảng viên của trường luôn là những người có kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng rất tốt.

Hoàn thành tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp do trường ĐH Luật Hà Nội cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó, sinh viên có thể chuyển tiếp lên những chương trình đào tạo cao hơn tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

2. Đại học Kinh tế – Luật ĐHQG TPHCM

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017:

– Chương trình đại trà: 25.75 điểm.

– Chương trình chất lượng cao: 24.25 điểm.

 

luật kinh tế 2

 

Mục tiêu đào tạo ngành này của trường Đại học Kinh tế – Luật là đảm bảo sinh viên nắm được các quy định của Hiến pháp, hiểu rõ các nguyên tắc xây dựng các quy phạm pháp luật trong kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ nắm vững các kiến thức chuyên môn mà còn trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, khả năng tư duy, khả năng giao tiếp, trách nhiệm cá nhân với cộng đồng và rèn luyện khả năng học tập suốt đời.

3. Khoa Luật ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017: 24 điểm.

 

luật kinh tế 3

 

Khoa Luật trực thuộc trường ĐH Quốc Gia Hà Nội luôn nằm trong top những cơ sở đào tạo ngành Luật Kinh tế tốt nhất Việt Nam. Nhiều năm liền, trường không chỉ có chất lượng giảng dạy tốt mà còn thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế. Vì vậy, tại đây sinh viên có cơ hội được học tập và tu nghiệp tại nước ngoài.

4. Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017: 17.5 điểm.

 

luật kinh tế 4

 

Sinh viên còn được thực hành, xử lý tình huống thông qua các phiên tòa giả định, tập sự tại các văn phòng Luật sư, tham gia CLB Pháp luật và các cuộc thi liên qua đến pháp luật để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

5. Đại học Mở TPHCM

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017: 22.75 điểm.

 

luật kinh tế 5

 

Giá trị cốt lõi trong giảng dạy của trường đại học Mở TPHCM là mở rộng tri thức với phương châm “Giảng dạy là làm cho tri thức trở thành đơn giản, dễ hiểu và hữu dụng”. Kiến thức được giảng dạy và sinh viên được áp dụng ngay trong thực tiễn công việc dễ dàng. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật thường xuyên theo những phát sinh từ thực tế.

Trường đại học Mở TPHCM có cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động, rất thích hợp cho các bạn sinh viên vừa học tập và tham gia các hoạt động phong trào.

Ngành Luật kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Luật và Quản lý kinh tế trong quá trình học.

Khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường đại học sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo cùng thế mạnh riêng của từng trường. Tuy nhiên, sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu và có khả năng nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn thực sự lựa chọn ngành Luật kinh tế cho nghề nghiệp tương lai, hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Hãy căn cứ vào điểm số và năng lực thực sự của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện về ngôi trường đại học đào tạo Luật kinh tế trước khi đăng ký. Các bạn nên vào website của trường đại học mình quan tâm và xem thêm những thông tin liên quan đến ngành Luật kinh tế như: tố chất phù hợp với ngành, mục tiêu đào tạo của ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…

Xem bài viết tại: https://top10truonghoc.com/nganh-chan-nuoi-viet-nam