Ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản Nhân Lực Chất Lượng Cao

0
1180

Nhiều bậc cha mẹ nghe đến con mình học ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản đều lo lắng cho con em mình không tìm được việc làm sau đại học. Nhưng mấy ai người biết rằng, thực tế đây là một ngành “hot” khi mà các nguồn tài nguyên hải sản đang bị khai thác quá mức.Ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn .

Đôi nét về ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản

Nuôi trồng thuỷ sản là gì?

 

 Nuôi Trồng Thuỷ Sản 1

 

Nuôi Trồng Thuỷ Sản là nuôi các loài sinh vật thuỷ sinh trong môi trường nước ngọt và lợ/ mặn. Bao gồm việc áp dụng kỹ thuật sản xuất tiến bộ. An toàn vào quy trình nuôi nhằm nâng cao năng suất chất lượng nguyên liệu hải sản. Đây là một lĩnh vực sâu rộng nhưng rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay khi mà các động vật thuỷ sinh tự nhiên dần dần cạn kiện do sự khai thác quá mức của con người.

 

Sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng nào?

Khi học đại học ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn. Về các hệ thống Nuôi Trồng Thuỷ Sản. Có kiến thức về các công nghệ sản xuất thức ăn, sản xuất giống và nuôi trồng thuỷ sản. Có kiến thức về quản lý môi trường nuôi, phòng trị bệnh và quản lý chất lượng các sản phẩm thủy sản. Có kiến thức về hoạch định phát triền Nuôi Trồng Thuỷ Sản bền vững. Có kiến thức về bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản.

 

Tiềm năng việc làm cho sinh viên học ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành này giúp cải thiện sinh kế của các cư dân ven biển,. Đặc biệt là người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi tập trung hầu hết các hoạt động Nuôi Trồng Thuỷ Sản của cả nước. Nguồn nhân lực tại những nay này còn thiếu kỹ năng và chất lượng cao. Vì thế sinh viên sau khi học có tiềm năng ít cạnh tranh và môi trường làm việc tốt.

 

 Nuôi Trồng Thuỷ Sản 2

 

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có các cơ hội làm việc sau:
• Cơ sở Nuôi Trồng Thuỷ Sản
• Cơ sở sản xuất, công ty dịch vụ giống và thức ăn Nuôi Trồng Thuỷ Sản
• Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ Nuôi Trồng Thuỷ Sản
• Cơ quan khuyến ngư và quản lý nguồn lợi thủy sản;
• Cơ quan quản lý nhà nước về nuôi trồng – chế biến thủy sản;
• Cơ sở nghiên cứu (Viện, Trung Tâm,…) nuôi trồng và kinh tế thủy sản
• Cơ sở đào tạo (Trường TCCN, Cao đẳng, Đại học,…) Nuôi Trồng Thuỷ Sản
• Các cơ quan nhà nước (xã, huyện, tỉnh, bộ và các ban ngành)

Những lựa chọn tốt khi theo học ngành Nuôi Trồng Thuỷ Sản

Những trường đào tạo có kinh nghiệm giảng dạy trong các lĩnh vực nông nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một số trường có đội ngũ giảng viên có chuyên môn và nhiệt huyết cùng với cơ sở vật chất tốt cho việc thực hành là: Đại học Nông lâm, Đại học Vinh, Đại học Tây Đô, Đại học Trà Vinh, Đại học Cần Thơ,…