Ngành Quản Trị Kinh Doanh xu hướng mới hiện nay

0
1524

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành hot hiện nay theo thống kê quản trị kinh doanh là ngành nhiều thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong các kì tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đa số phần lớn các thí sinh chọn ngành này vì nhiều bạn chọn mình chọn theo đi theo xu hướng. Nhưng các bạn thật sự hiểu rõ mình sẻ học gì khi theo ngành này, bạn có thật sự yêu thích quản trị kinh doanh, bạn có phù hợp với ngành này không. Bạn cần trang bị những gì khi học quản trị kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp khi ra trường

Quản trị kinh doanh là gì? Kiến thức về ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh ta có thể hiểu đơn giản là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh. Duy trì và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Các công việc của nhà quản trị người thực hiện hoạt động quản trị kinh doanh gồm lập kế hoạch, tạo ra hệ thống quy trình tối đa, quản lý hoạt động kinh doanh.

Điều quan trọng ở một nhà quản trị là đề ra được chiến lược, chiến thuật, hoạch định để đưa doanh nghiệp phát triển.

qt-kd
qt-kd

Sinh viên theo học quản trị kinh doanh sẻ được trang bị các kiến thức, nền tảng liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, thị trường, môi trường kinh doanh. Để tạo đà và đi sâu vào những chuyên môn.

Các bạn sinh viên muốn học quản trị kinh doanh đi theo con đường kinh doanh là người phải luôn năng động, nhạy bén, tự tin, có khả năng làm việc với nhiều áp lực, luôn có sự cạnh tranh trong công việc. Luôn tìm tòi về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh học những gì , chuyên ngành của quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh có nhiều hướng đào tạo khác nhau, mỗi trường có phương pháp giãng dạy và định hướng khác nhau. Thông thường trường sẻ phân theo các chuyên ngành đào tạo là thế mạnh của trường hoặc theo nhu cầu lao động hiện nay.

Khi đi vào chuyên ngành các bạn sẻ được bổ sung thêm các kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự đoán , quản lý và xây dựng kế hoạch bằng những môn học chuyên ngành.

Chuyên ngành khác nhau sẻ có cái nhìn khác nhau về các lĩnh vực khác nhau sinh viên sẻ có phương thức quản lý khác nhau, chiến lược kinh doanh khác nhau.

Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh như: Chuyên ngành quản trị chất lượng giúp sinh viên lập kế hoạch, chương trình quản lý chất lượng và chỉ đạo thực hiện. Chuyên ngành kinh doanh quốc tế sinh viên sẻ biết cách vận dụng kiến thức về kinh doanh quốc tế như xuất nhập khẩu , vận tải , thanh toán quốc tế. Chuyên ngành quản lý doanh nghiệp giúp sinh viên chuyên về kỹ năng quản lý, có kiến thức về kinh tế. Chuyên ngành tài chính ngân hàng giúp sinh viên trong khâu quản lý dòng tiền và tài chính của doanh nghiệp. Chuyên ngành ngoại thương đào tạo sinh viên nền tảng về quản lý kinh tế, chính sách ngoại thương.

Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Bạn vẫn chưa biết chọn trường nào tốt nhất để học ngành quản trị kinh doanh. Đây là gợi ý cho các bạn 5 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất ở thành phố hồ chí minh:

Đại học ngoại thương là ngôi trường mà những người tài giỏi luôn hướng đến và quy tụ lại. Là mục tiêu, nguyện vọng đầu tiên của các học sinh cuối năm cấp 3. Đại học ngoại thương là gã khổng lồ về tào đạo trong khối ngành kinh tế. Với số điểm đầu vào cao ngất ngưởng nên các bạn học Ngoại thương toàn là cao thủ.

Đại học kinh tế là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế. Có thể coi đại học kinh tế là một anh lớn trong đào tạo quản trị kinh doanh. Trường đại học kinh tế trải qua 40 năm phát triển là cái tên không thể không nhắc đến đối với các bạn muốn theo quản trị kinh doanh

Đại học quốc tế – đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là trường đầu tiên đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh chất lượng cao theo chương trình quốc tế. Với hơn 11 năm đào tạo là trường thu hút số lượng sinh viên theo khoa quản trị kinh doanh lớn nhất.

Đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng.

Đại học tài chính – marketing thành phố Hồ Chí Minh là trường chuyên đào tạo về các khối ngành kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia. Định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu hành vi của cá nhân và tổ chức có liên quan đến kỹ năng như lãnh đạo, lâp kế hoạch

Công việc sau khi ra trường, cơ hội tìm việc trong ngành quản trị kinh doanh

Sinh viên tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh đã có những kiến thức mà các bạn được học ở trường, bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, khi làm bạn nên tìm hiểu kỹ ở những lĩnh vực mà bạn làm. Có cơ hội tìm việc làm ở tất cả công ty trên cả nước vì hầu hết các doanh nghiệp đều có hoạt động kinh doanh, với số lượng doanh nghiệp đang phát triển ở việt nam cơ hội có việc làm của các bạn rất là cao

Những vị trí sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh: Nhân viên kinh doanh làm việc trực tiếp với khách hàng để phát triển mối quan hệ kinh doanh. Nhân viên văn phòng. Sáng lập,quản lý và điều hành công việc kinh doanh…

xem thêm: top10truonghoc.com/truyen-thong-da-phuong-tien-nganh-hoc-cua-su-sang-tao