Truyền Thông Đa Phương Tiện: Ngành Học Của Sự Sáng Tạo

0
1485

Các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện ngày càng thu hút cộng đồng. Điều này đã dẫn đến nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân sự khá lớn cho ngành truyền thông đa phương tiện. Khi theo học ngành này, các bạn trẻ vừa được bay bổng trong thế giới sáng tạo không giới hạn, vừa mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nội dung

Tổng quan ngành truyền thông đa phương tiện

Hầu hết các sản phẩm truyền thông như quảng cảo, Internet, các sản phẩm giải trí như game, phim,… đều là sản phẩm của ngành truyền thông đa phương tiện. Đây là nên tảng quan trọng phục vụ các lĩnh vực marketing, giáo dục và giải trí.

truyền thông đa phương tiện

Truyển thông đa phương tiện là ngành ứng dụng công nghệ thông tin vào truyền thông nhằm thiết kế, xây dựng nên các sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí.

Đây là ngành phù hợp cho cả nam lẫn nữ, cũng là ngành cần có tư duy sáng tạo nên những người có cá tính hay người tiếp xúc vẫn có thể thành công trong ngành nghề này. Không chỉ mang lại cho người học kiến thức mà còn trang bị nhiều kỹ năng mềm giúp cho các cử nhân sau khi ra trường có thể làm được đa ngành nghề. Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm ở các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giáo dục, giải trí với các công việc như: biên tập viên, giám đốc sản xuất, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý mạng xã hội, chuyên viên quan hệ xã hội, …

Chọn trường học truyền thông đa phương tiện chắp cánh ước mơ

Khi lựa chọn một ngôi trường để theo học thì chỉ uy tín vẫn chưa đủ, người học cũng quan tâm tới tốc độ bắt kịp xu hướng thời đại.Tại TP.HCM có rất nhiều trường đào tạo tốt về ngành học này.

Đại học FPT

Đến với Đại học FPT, sinh viên được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế. Với lợi thế là một nơi được lòng các doanh nghiệp, danh tiếng về các ứng dụng công nghệ thì FPT xứng đáng là một ngôi trường để các bạn trẻ gửi gắm tương lai của mình.

truyền thông đa phương tiện trường học

Đại học Quốc Tế

Đại học Quốc Tế cũng là một nơi đáng tin cậy không kém cạnh gì Đại học FPT. Đây là các bạn sinh viên được tư do sáng tạo, được hỗ trợ nhiệt tính từ thầy vô và được trải nghiệm các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Đại Học Hutech

Tại Đại học Hutech, các bạn sinh viên đucợ trang bị kiến thức chuyên sâu cùng với cách sử dụng các công cụ, phần mềm để đáp ứng tốt nhu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

truyền thông đa phương tiện Hutech

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều trường đạo tạo về ngành truyền thông đa phương tiện: Học viện Bưu Chính Viễn Thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, …

Kết luận

Nếu bạn thuộc tuýp người đam mê thử thách, không thích rập khuôn nhàm chán thì ngành truyền thông đa phương tiện sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn trẻ.