Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô Học Ở Đâu? Ra Trường Làm Gì?

0
11651

Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Chính vì thế, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “hot” nhất hiện nay về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu? Ra trường làm gì?.

Chia sẻ về các trường đào tạo dưới đây sẽ giúp các thí sinh giải đáp câu hỏi “ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ở đâu? Ra trường làm gì? để cùng định hướng để lựa chọn một ngôi trường cho phù hợp.

Top 5 trường đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô cần nên biết

1. Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa là một trong những trường đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc hệ thống đại học Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3864 7256
Website: www.hcmut.edu.vn

2. Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

93,32% sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sau khi ra trường tìm được việc làm ngay. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đi làm đúng ngành nghề đào tạo khoảng trên 90%. Ưu thế của sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong tìm việc là ứng xử, thao diễn các tình huống kỹ thuật, công nghệ nhanh, thành thạo.
Địa chỉ làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp là giảng đường các trường thuộc hệ thống Đại học, Cao đẳng Kỹ thuật, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề mà hiện nay đang có nhu cầu rất lớn. Một bộ phận lớn sinh viên tốt nghiệp của trường đang và sẽ làm việc tại các Khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung của các tỉnh thành trong cả nước.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
Website: https://hcmute.edu.vn

3. Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công Thương và của đất nước một cách có hiệu quả.

Xây dựng công nghệ quản lý hiện đại, hoàn thành cơ bản các điều kiện đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội, tạo ra giá trị thực tiễn và hiệu quả từ hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3894 0390
Website: www.hui.edu.vn

4. Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh ( Ho Chi Minh City University of Transport) là trường Đại học có thương hiệu đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật phục vụ trong giao thông và vận tải đường bộ và đường biển tại Việt Nam. Trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Địa chỉ: 2 Đường D3, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3899 1373
Website: www.ut.edu.vn

5. Đại học Công Nghệ TP.HCM

Trong thời đại hội nhập mạnh mẽ hiện nay, việc trải nghiệm một chương trình giáo dục hiện đại và nhận bằng cấp giá trị Quốc tế của một trường Đại học uy tín thế giới chính là lựa chọn lý tưởng của đông đảo bạn trẻ.

Địa chỉ: Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: 028 5445 2222 – 028 2201 0077
Website: www.hutech.edu.vn

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Do đó, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;..