Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch Được Sinh Viên Quan Tâm Nhất Việt Nam

0
962

Du lịch là một trong những ngành Hot hiện nay đối với Việt Nam. Cùng điểm qua các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch tại Việt Nam hiện nay!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập năm 1995, sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Là một Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế.

 

toàn cảnh trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

 

Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện. Các môn học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong vai trò nhà quản lý, giám đốc các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn và nhà hàng.

Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập tại Khoa Du lịch học sẽ được trao tặng học bổng theo ngân sách của trường, và một số học bổng quốc tế khác. Ngoài ra, những sinh viên thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Nhà trường, khoa và một số đơn vị liên kết (Học bổng Vietravel). Vì là một trường có chương trình đào tạo rất tốt nên điểm vào trường cũng rất cao, các bạn nên cân nhắc lực học của mình nhé.

2. Đại học Văn hoá Hà Nội

Trường đại học văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, được xếp là trường uy tín nhất về đào tạo văn hoá. Khoa văn hóa du lịch trường đại học văn hóa hà nội được thành lập vào năm 1993. Đến nay trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực cao cho ngành du lịch. Sinh viên sau khi ra trường luôn được đánh giá cao về năng lực, được các công ty Du lịch và lữ hành săn đón.

 

mặt trước trường đại học văn hóa hà nội

 

Sinh viên sẽ được rèn luyện trong một môi trường năng động, sôi nổi khi học tập tại khoa văn hoá du lịch của trường với các hoạt động ngoại khoá và thực hành chuyên ngành. Sinh viên của khoa du lịch trường Đại Học Văn Hóa ngay từ khi ngồi ghế nhà trường từ năm nhất, năm hai đã có cơ hội tham gia dẫn, phụ tua.

Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,….

Nên cơ hội nghề nghiệp được mở rộng và có nhiều cơ hội hơn. Vì là khoa “hot” nên khoa du lịch trường đại học văn hóa hà nội thường có điểm đầu vào khá cao, đối với khối c là 23,5; khối d là 19,5 (năm 2016).

3. Viện Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch viện Đại học Mở là nơi uy tín đào tạo ngành Du lịch hàng đầu của cả nước. Khoa được thành lập ngày 01/12/1993 tính đến nay đã gần 25 tuổi. Thời gian này đối với một trường đại học thì chưa phải là dài, tuy nhiên trong lĩnh vực Du lịch thì Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những khoa Du lịch được thành lập đầu tiên trên cả nước.

 

giảng viên đại hộc mở hà nội

 

Đội ngũ giảng viên của Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch khoa gồm Hội đồng cố vấn là 3 GS, PGS với học vị tiến sĩ, 04 giáo viên vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh. Số giáo viên còn lại đều là thạc sĩ và có khả năng giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên trẻ và trưởng thành nhanh chóng, trình độ cao về chuyên môn nghiệp vụ lẫn kỹ năng ngoại ngữ.

Trong đó hầu hết các giáo viên chuyên môn được mời giảng dạy tại các lớp tập huấn của dự án phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam và dự án có trách nhiệm với môi trường và xã hội do EU tài trợ.

Là Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch uy tín trong đào tạo ngành du lịch nhưng điểm chuẩn lại không quá cao, điểm số dao động từ 19 đến 21 điểm (2016) đối với các ngành liên quan đến du lịch, phù hợp với những bạn có học lực khá đến giỏi lựa chọn.

4. Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du Lịch và Khách Sạn – trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nhiều sinh viên của trường khi ra trường trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

 

đại học kinh tế quốc dân - Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch

 

Mục tiêu của các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch nói chung và cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành nói riêng đảm bảo các yêu cầu: Có kiến thức rộng và vững chắc về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp (tạo lập doanh nghiệp mới).

Tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm tại các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế và nội địa, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch các khu dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm du lịch ở trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch, làm hướng dẫn viên du lịch cho các công ty, hãng du lịch nội địa và quốc tế.

Ngoài ra cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng và các trường đào tạo về du lịch.