Kinh Tế Nông Nghiệp Có Phù Hợp Bản Chất Người Việt?

0
803

Việt Nam đang ngày càng tiến bước cùng với các cường quốc năm châu khi tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế như WTO, TPP,… Vì thế, ngành nông nghiệp đại diện cho nước ta cũng được phát triển, kinh doanh rộng rãi. Thị trường trong và ngoài nước mở rộng. Cơ hội việc làm cho sinh viên theo ngành nông nghiệp ngày càng cao. Vậy Kinh Tế Nông Nghiệp Có Phù Hợp Bản Chất Người Việt?

 

KINH TẾ NÔNG NGHIỆP CÓ PHÙ HỢP BẢN CHẤT NÔNG DÂN VIỆT NAM?

 

Trong đó phải kể đến ngành Kinh tế nông nghiệp – Nơi đào tạo nhà kinh tế tương lai, chuyên viên phân tích cho vay hay kinh doanh thị trường nông nghiệp quốc tế.

 

Kinh tế nông nghiệp là gì mà lại là “chủ chốt” ở Việt Nam?

Kinh tế nông nghiệp là sự giao thoa giữa kinh tế và ngành nông nghiệp nói chung. Truyền thống Việt Nam từ lâu đời đã quan trọng nông nghiệp trong đời sống người dân. Hầu như tất cả chúng ta đều xuất phát từ đó.

 

KINH TẾ NÔNG NGHIỆP CÓ PHÙ HỢP BẢN CHẤT NÔNG DÂN VIỆT NAM?

 

Lúc trước ngành nông nghiệp chỉ được biết tới “ con trâu”, “cái cày”. Nhưng ngày nay, không chỉ dừng lại ở đó mà đã tiến triển lên tầm cao mới đó là nông nghiệp kinh tế.
Học nông nghiệp đem ra kinh doanh, biết nông nghiệp đem ra phân tích hay hiểu nông nghiệp để cùng quản trị. Chỉ có ngành Kinh tế nông nghiệp của Đại học Kinh tế TPHCM mới giúp chúng ta làm được điều đó.

 

Tại sao là Đại học kinh tế TPHCM? Liệu có gì khác biệt?

Chắc hẳn Đại học kinh tế TPHCM không quá lạ lẫm với hầu hết tất cả mọi người. Chương trình đào tạo vô cùng tiên tiến với thiết bị công nghệ hiện đại. Giảng viên là những giáo sư tiến sĩ đạt nhiều giải thưởng lớn quốc tế. Nên chắc chắn học trường này, phụ huynh nở mặt hàng xóm, bạn bè xem trọng tình nghĩa.

 

KINH TẾ NÔNG NGHIỆP CÓ PHÙ HỢP BẢN CHẤT NÔNG DÂN VIỆT NAM?

Ngoài ra trường có khá nhiều chi nhánh nằm rải rác khắp các quận ở TPHCM. Sinh viên ngành nào sẽ được học chi nhánh riêng ở đó. Như vậy mỗi chi nhánh không có quá nhiều sinh viên, thoải mái việc học, giảng viên dễ truyền đạt kiến thức hơn.

 

Ở đại học Kinh tế TPHCM ngành Kinh tế nông nghiệp sẽ được học những gì?

• Sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn, hiểu biết về vi mô, vĩ mô trong kinh tế và nông nghiệp

• Dự báo được sự biến động trong kinh tế

• Hiểu được phương án kinh doanh sao cho hiệu quả nhất

• Giải thích được vấn đề nguồn tài nguyên nước ta

• Đánh giá tình hình tài nguyên và phương hướng xử dụng

 

Xuất phát cùng một điểm nhưng tương lai chúng ta có giống nhau?

Trường đào tạo uy tín, ngành nghề khát nhân lực dĩ nhiên ra trường chắc chắn mỗi người đều có vị trí tốt trong xã hội. Nhưng đó là ai do bản thân mình lựa chọn. Có thể:

• Một nhà phân tích kinh tế trong tương lai

• Chuyên viên quan hệ khách hàng vay vốn nông nghiệp

• Nhà đầu tư sản xuất sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho bà con

• Giám đốc nông trại hay marketing nông sản

• Cán bộ khuyến nông nhà nước

 

Tố chất cần có để theo đuổi tương lai?

Dĩ nhiên không phải bất cứ ai cũng học ngành này được đâu nhé. Mà các bạn phải là người yêu thích kinh doanh, đam mê thiên nhiên nông sản. Ngoài ra phải tự tin, năng động hòa hợp với mọi người. Yêu động vật cũng là một yếu tố quan trọng nữa nhé!

Chính Đại học Kinh tế TPHCM nơi sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê, ước mơ của mình. Giúp bạn đi đúng hướng chọn đúng đường. Chỉ cần bạn thích, chúng tôi sẽ biến bạn từ cô tiểu thư nhu mì sang tiến sĩ cấp cao nông sản. Từ người “mờ tịt” cây trồng, vật nuôi chúng tôi sẽ giúp bạn am hiểu rõ tường tận “chân tơ kẻ tóc”.

Còn chần chờ gì nữa, hay nhanh tay đăng kí ngay ngành Kinh tế nông nghiệp trường Đại học Kinh tế TPHCM trong đợt tuyển sinh sắp tới nhé!

Chúc bạn may mắn và cùng đồng hành với chúng tôi trong suốt 4 năm đại học.
Xem thêm thông tin tại: https://top10truonghoc.com/nganh-chan-nuoi-viet-nam