Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí Và Thể Thao

0
991

 

Hiện nay, đứng trước bối cảnh rất nhiều ngành nghề phổ biến được sinh viên lựa chọn theo học tuy nhiên lại không đảm bảo chất lượng đầu ra vẫn có rất nhiều ngành mới hứa hẹn nhiều cơ hội hấp dẫn. Ngành Quản Trị Dịch Vụ Quản Lý và Thể Thao là một trong số đó. Đây là một ngành còn khá mới và phù hợp với các bạn đam mê thể thao và phù hợp với môi trường năng động.
Đối với ngành này các bạn sẽ cơ hội hoạt động trong các lĩnh vực giải trí với quy mô ngành vô cùng lớn và đang có sức ảnh hưởng lan toả đến thị trường.

Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí Và Thể Thao

QUẢN TRỊ DỊCH VỤ GIẢI TRÍ và THỂ THAO sẽ cung cấp cho các bạn một bức tranh tổng quan nhất về loại hình dịch vụ rất mới này, đòi hỏi người học phải lĩnh hội những kiến thức; kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu để đảm nhận được vai trò, vị trí là một nhà quản trị. Chương trình đạo tạo của nhà trường hướng đến chuẩn ASEAN, tương tác và ứng dụng cao. Học viên sẽ được học những môn tiêu biểu như Quảng cáo truyền thông, Định hướng sáng tạo trong ngành giải trí, Nghiệp vụ tổ chức các lễ hội hoặc sự kiện, Nhiếp ảnh và làm phim…

Do đặc thù của ngành nên trường rất chú trọng đến những kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử. Tuy nhiên, kiến thức trọng tâm của ngành đào tạo này lại chính là giúp học viên nắm bắt được quy trình từ việc xác định mục tiêu dịch vụ cho đến các công đoạn phục vụ mà đưa ra phương pháp, kỹ thuật chuyên biệt sao cho hiệu quả nhất. Có thể nói với ngành học QTDVGT & TT. Với phương châm “học đi đôi với hành”, trong các buổi học ở lớp, các nhóm sẽ hoạch định chiến lược, xây dựng ý tưởng, tổ chức các sự kiện thực thụ. Người học còn được học hỏi kinh nghiệm, cọ xát với nghề khi trở thành ekip trong các gameshow của đài truyền hình, công ty giải trí, truyền thông… qua các buổi học thực tế với các chuyên gia đầu ngành.
Tại Việt Nam có không ít trung tâm đào tạo về lĩnh vực ngành, riêng các trường đào tạo chính quy thì không thực sự nhiều. Tiêu biểu có trường trung cấp Việt Giao, nhiều năm trong ngành giải trí nhà trường nhận thấy thời điểm này là cơ hội bức phá của nền công nghiệp “hông khói” cho thị trường Việt nên đã cho ra đời ngành học này.

Cơ hội sau khi ra trường?

Hiện nay, ngành Quản trị dịch vụ giải trí và thể thao còn đang “khát” nguồn nhân sự được đào tạo bài bản và chuyên sâu nên cơ hội nghề nghiệp cho người học sau khi tốt nghiệp rất cao. Hơn nữa, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lên kết với doanh nghiệp và trở thành một địa chỉ tin cậy khi tuyển dụng, trường Trung cấp nghề Việt Giao tự tin đảm bảo việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, sau 2 năm học tập bằng vốn kiến thức tiếp nhận được từ chương trình và sự năng động của chính học viên sẽ là nền tảng vững chắc giúp họ tiến lên những nấc thang mới khi vào nghề, đáp ứng được nhu cầu lực lượng lao động chất lượng cao của xu thế hội nhập quốc tế. Học viên hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận các vai trò, vị trí quan trọng với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong hệ thống dịch vụ giải trí.

Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí Và Thể Thao

Nhờ lợi thế là ngành học mới và lạ và phổ nghề của ngành này rất rộng, nên sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, vui chơi và giải trí (khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf, sân vận động, hội triển lãm, các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật…) hoặc tham gia vào các ê kíp tổ chức các gameshow, tổ chức sự kiện, điều hành các hoạt động thể thao… Ngoài ra, khi tốt nghiệpngành QTDVGT & TT,học viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc với những đối tác lớn của trường như khách sạn Majestic, khách sạn Tân Sơn Nhất, Saigontourist, Vietravel… Đây là những đơn vị có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi kỹ năng nghiệp vụ, hết lòng tận tâm hướng dẫn cho học viên của trường thực tập với phương pháp tốt nhất.

Chung quy, để có lợi thế cạnh tranh trong ngành đòi hỏi các bạn cần năng động, sáng tạo và phải được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo quản lý giải trí thể thao. Đến với Trường Trung Cấp Việt Giao, bạn sẽ có tất cả.