Top 3 Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Dệt May

0
3176

Với nền kinh tế có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm qua, tại Việt Nam, ngành thời trang, đặc biệt là Công nghệ dệt may (Công nghệ may) theo đó cũng có những thành tựu đáng kể. Đối với những bạn yêu thích ngành công nghệ may, thay vì ngồi yên và thắc mắc có nên học ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) hay không? Thì chúng ta nên bắt tay vào tìm hiểu ngành nghề này để có quyết định đúng nhất cho tương lai mình.

Nội dung

Làm sao để xác định đúng “có nên học ngành công nghệ dệt may?”

Ở nước ta, dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam. Do vậy nhu cầu nhân lực ngành này chưa bao giờ là đủ trong những năm qua. Thế nhưng làm thế nào để sở hữu tấm bằng cử nhân với năng lực đảm bảo, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng giữa hàng triệu nhân lực trẻ khác.

Câu trả lời nằm ở chất lượng của ngôi trường đại học bạn chọn ngay từ những năm cuối cấp, nhưng hơn hết điều bạn nên quan tâm là chương trình đào tạo của trường mà bạn muốn học sẽ dạy những môn nào để biết được bản thân có phù hợp với những kiến thức đó hay không? Đây là việc bạn cần tìm hiểu có nên học ngành Công nghệ dệt, may (công nghệ may) hay không?

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP HỒ CHÍ MINH

 

Công nghệ dệt may

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Dệt, May trình độ đại học của trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM nhằm trang bị cho người học những kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực may mặc, làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành để tổ chức triển khai trong quá trình sản xuất công nghiệp; biết vận dụng những kiến thức cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật vào thực tiễn một cách phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự phát triển kinh tế xã hội; có khả năng học tập nâng cao trình độ ở các bậc đào tạo cao hơn để có thể phát triển con người toàn diện hơn.

Vì vậy sau khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức như là: kiến thức và lập luận kỹ thuật, phát triển kỹ năng rèn luyện để khám phá tri thức, giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống và nắm vững các thuộc tính chuyên môn, phát triển khả năng giao tiếp và làm việc trong các nhóm đa kỹ năng, phát triển khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai, vận hành các hệ thống sản xuất MCN ở các doanh nghiệp.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP HỒ CHÍ MINH

 

Khoa công nghệ may-Thời trang của trường ĐH Công Nghệ TP HCM là một đơn vị đào tạo với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc ngành may, thời trang.  Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên trẻ có đủ trình độ cùng kinh nghiệm, hệ thống giáo trình không ngừng được bổ sung cập nhật. Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành có quy mô lớn hiện đại, trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới và đa dạng, phù hợp với sự phát triển của ngành.

Những thế hệ sinh viên ngành May – Thời trang ra trường đã có mặt trong hầu hết trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh may mặc trên cả nước và đang được các cơ sở đánh giá tích cực và tín nhiệm cao.

Trung thành với truyền thống đào tạo của một trường đại học ứng dụng, sinh viên của Khoa Công nghệ may – Thời trang được trang bị những kiến thức cơ sở, chuyên môn luôn gắn liền với thực tiễn sản xuất, thích hợp với trình độ công nghệ của nước ta và nhu cầu xã hội.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT, MAY HÀ NỘI

 

Sinh viên trường ĐH Công Nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ được đào tạo các kỹ năng chuẩn để làm được các công việc chuẩn bị sản xuất như: Thiết kế mẫu mỏng, thiết kế chuyển cỡ, thiết kế mẫu hướng dẫn sản xuất, mẫu dưỡng, giác sơ đồ, xây dựng định mức nguyên phụ liệu, thiết kế dây chuyền, thiết kế mặt bằng công nghệ hợp lý theo điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị của doanh nghiệp, kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền sản xuất may công nghiệp.

Công nghệ dệt, may
Sinh viên sẽ học được cách tổ chức, triển khai, điều hành sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm; tham gia triển khai sản xuất tinh gọn (Lean) có hiệu quả trong các phân xưởng sản xuất, các cơ sở kinh doanh và các cơ sở đào tạo. Hơn nửa sinh viên còn được dạy cách sử dụng thành thạo  máy may 1 kim, 2 kim, vắt sổ;máy thùa khuyết đầu bằng, đính cúc, đính bọ trong dây chuyền may công nghiệp.

May được các loại sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo định mức thời gian; xây dựng được báo cáo đánh giá tác động của quy trình may đến sản xuất hàng loạt. Xử lý được một số tình huống phức tạp thường xảy ra trong quá trình chuẩn bị sản xuất, triển khai,điều hành sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩmtrong sản xuất may công nghiệp.