TOP 3 Trường Đại Học Đào Tạo Chuyên Ngành Hội Họa Tại VIỆT NAM

0
7229

Hội họa là một trong những ngành nghệ thuật có mức độ lan tỏa sâu rộng trong đời sống văn hóa tinh thần ở mọi nơi trên thế giới. Nhắc tới hội họa là nhắc đến sự sáng tạo, phong cách thẩm mỹ, và trường phái nghệ thuật.

Một điểm đặc trưng của hội họa là sử dụng màu vẽ và tạo hình nghệ thuật trên các bề mặt vật liệu như là giấy, vải, gỗ… (kết quả là những bức tranh vẽ).

top 3 trường đại học đào tạo hội họa

Nội dung

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THEO ĐUỔI CHUYÊN NGÀNH HỘI HỌA

Hội họa là ngành đòi hỏi năng khiếu bẩm sinh về hội họa, bộc lộc qua khả năng vẽ tranh, pha màu, phối màu, bố cục.

Việc học hội họa giúp cho các nhân với năng khiếu bẩm sinh có một khung nền tốt để phát huy sở trường của mình. Chương trình đào tạo thường hướng đến việc bổ sung các kỹ thuật hội họa, chọn vật liệu vẽ, màu vẽ, chất liệu.

Các chương trình học chuyên sâu còn định hướng phong cách, trường phái hội họa.

SINH VIÊN ĐƯỢC GÌ KHI THEO HỌC NGÀNH HỘI HỌA

Về kiến thức: các kiến thức chuyên sâu về văn hóa tượng hình, kỹ thuật chất liệu, năng lực sáng tạo, …

Về kỹ năng: Khả năng giải quyết các vấn đề trong hoạt động thực tiễn liên quan đến mỹ thuật, hội họa, khả năng làm việc độc lập sáng tạo.

Về cơ hội làm việc: Ngành hội họa la ngành chuyên sâu về nghệ thuật. Người họa sĩ có độ tự do nghề nghiệp cao, tự chọn phương hướng nghề nghiệp theo phong cách riêng của bản thân. Hiện nay, ứng dụng của ngành hội họa trong đời sống ngày càng nhiều, vì vậy tương lai nghề nghiệp của ngành cũng ngày càng khởi sắc và khi hoạt động trong ngành, người họa sỹ sẽ có được mức thu nhập cao, khá ổn định.

TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH HỘI HỌA UY TÍN

1. Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, được thành lập năm 1925. Trong quá trình hoạt động và phát triển trường luôn giữ một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam, khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo mỹ thuật uy tín hàng đầu cả nước.

Top 3 trường đại học đào tạo hội họa
Ngành Hội họa trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo SV nắm vững kiến thức chuyên môn, có khả năng nghiên cứu và thể nghiệm chất liệu theo quy trình thực hiện các bài tập sáng tác như: tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, bố cục và thể hiện một tác phẩm thi tốt nghiệp bằng chính chất liệu mà SV đã học.

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM
Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (844) 39426972, 38263861, 38220879
Fax: (844) 38226418
Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com
Website: www.mythuatvietnam.edu.vn

2. Đại Học Mỹ Thuật TP HCM

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định (Escole de Dessin) được thành lập năm 1913. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam và trong cả nước.

Top-3-trường-đại-học-đào-tạo-hội-họa
Chuyên ngành Hội họa của trường gồm các chất liệu: sơn dầu, sơn mài, lụa trong thời lượng đào tạo chuẩn 5 năm, với 3 cấp độ: kiến thức cơ bản (2 năm), kiến thức chuyên ngành (3 năm), thực hiện bài thi tốt nghiệp với trình độ cử nhân Mỹ thuật.

Trong chuyên ngành hội họa, nổi bật với ngành Sơn mài. Đây là chất liệu được nhiều họa sĩ chọn làm chất liệu sáng tác tranh và nó trở thành chất liệu độc đáo trong nghệ thuật tạo hình.

Trong quá trình học tập sinh viên được nghiên cứu chuyên sâu về: Kỹ thuật chất liệu (pha chế sơn quang, sơn vẽ và sơn phủ); kỹ thuật thể hiện màu sắc (sơn cánh gián, vỏ trứng, xà cừ, bạc, vàng).

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 05 Phan đăng lưu, phường 3, quận bình thạnh, TP HCM
Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
Email: info@hcmufa.edu.vn
Website: www.hcmufa.edu.vn

3. Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, gần gũi, hòa đồng với sinh viên. Không khí các buổi học chuyên ngành sôi nổi, thú vị, thoải mái, hiệu quả cao. Sinh viên nghệ thuật vừa phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập, vừa thể hiện khả năng sáng tạo, sự tìm tòi, khám phá và cách tân trong nghệ thuật.

Top 3 trường đại học đào tạo hội họa

Đào tạo cử nhân Hội họa có kiến thức sâu rộng về nghệ thuật tạo hình, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới Văn hóa – Nghệ thuật trong xu thế hội nhập. Đồng thời có thể sáng tác, tổ chức các hoạt động Mỹ thuật, học tiếp lên bậc cao hơn để hoàn thiện và nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Sau khi ra trường, sinh viên:
• Có khả năng hoạt động Mỹ thuật độc lập hoặc tại các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội…
• Có thể làm công tác nghiên cứu ở các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục Mỹ thuật hoặc các đơn vị có liên quan.
• Có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.38544468
Fax: (84) 024.38544468
Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Thông qua bài viết này của chúng tôi, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về ngành hội họa. Nếu bạn là người có năng khiếu vẽ và yêu thích hội họa chắc hẳn sẽ lựa chọn được nghề nghiệp tương lai phù hợp để có thể sống trọng với đam mê của mình, chúc bạn thành công!