Top 9 Trường song ngữ tại TPHCM chất lượng tốt nhất 2024

0
3649

Hiện nay, nhu cầu hội nhập quốc tế rất là nhiều. Tất cả mọi phụ huynh đã dần chú tâm đến việc nên chọn một loại ngôn ngữ cho con em chúng ta theo học. Với mục đích để đi du học hoặc để các em có môi trường được học tập từ nhỏ và có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Tuy nhiên, Trường song ngữ rất là nhiều và có mức giá học phí hoàn toàn khác nhau cũng như chất lượng giảng dạy. Vì vậy, để có một sự lựa chọn tốt nhất cho các em, chúng ta hãy cùng top10truonghoc tham khảo qua bài viết này thôi nào!

1. Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Mỹ

Đây là ngôi trường song ngữ tại TP.HCM có chương trình giảng dạy song ngữ Việt – Anh. Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế. Đề cao vai trò “Lấy học sinh làm trung tâm” trong tất cả các mọi hoạt động. Nhằm đào tạo ra thế hệ trẻ “Giỏi tiếng Việt – Tạo tiếng Anh – Giàu kỹ năng sống”. 

Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Mỹ
Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Mỹ

Chất lượng giảng dạy:

 • Đảm bảo chương trình tiếng Việt của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam
 • Chương trình tiếng Anh ESL theo hệ thống chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge và hiện đang được áp dụng tại Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc
 • Các bằng cấp được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo công nhận như các trường công lập

Theo bảng học phí năm học 2020-2021

 • Cấp tiểu học từ 67 triệu đến 85 triệu/năm
 • Khối THCS từ 85 triệu đến 159 triệu (từ lớp 6 đến lớp 12)

Biểu phí này chưa bao gồm phí ăn uống và một số loại phí khác.

2. Hệ thống trường song ngữ – Trường Emasi

EMASI  được biết đến là một hệ thống trường song ngữ quốc tế với cơ sở vật chất được xây dựng và trang bị theo tiêu chuẩn Mỹ. Nhà trường cam kết một chương trình giáo dục chất lượng cao nhất cho các gia đình Việt Nam. Góp phần nuôi dưỡng phẩm chất, thái độ, lối sống tích cực cho các em. Giúp các em học sinh có thể hòa nhập nhanh chóng đối với môi trường hội nhập quốc tế.

Hệ thống trường song ngữ - Trường Emasi
Hệ thống trường song ngữ – Trường Emasi

Chất lượng giảng dạy:

 • Giảng dạy chương trình của Bộ GD-ĐT kết hợp với chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ.
 • Đồng thời chương trình Giáo dục Thể chất và Giáo dục Nghệ thuật theo chuẩn Common Core / AERO của Mỹ được dạy bằng tiếng Anh bởi giáo viên nước ngoài.

Trong năm 2021-2022, hệ thống trường Emasi có mức học phí:

 • Bậc mẫu giáo từ 110 triệu đồng; bậc tiểu học từ 134 đến 162 triệu đồng/năm
 • Cấp trung học từ 197 triệu đồng đến 285 triệu đồng/năm

3. Trường song ngữ quốc tế Wellspring

Đến với Trường song ngữ quốc tế này, các em học sinh sẽ được nâng cao về 3 giá trị cốt lõi sau: “Nhân cách – Trí tuệ – Cảm xúc”. Có nhiều chương trình giáo dục cảm xúc và kỹ năng (SEL) và các hệ thống câu lạc bộ được thiết kế dựa trên Thuyết đa trí tuệ. Giúp học sinh hoàn thiện được bản thân, phát huy tất cả các năng khiếu. Định hướng được khả năng của bản thân sẽ muốn gì và nên làm gì cho phù hợp.

Trường song ngữ quốc tế Wellspring
Trường song ngữ quốc tế Wellspring

Wellspring là Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp đầu tiên của Việt Nam. Và được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge cho cả 3 cấp học bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Phổ thông Quốc tế – Đại học Cambridge từ tháng 2/2012.

Học phí của trường năm 2020-2021 dao động như sau:

 • Học phí tiểu học là 147.6 triệu đồng/năm
 • THCS từ 169.4 triệu đồng/năm
 • THPT từ 195 triệu đồng/năm

4. Trường Tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein

Tên của ngôi trường song ngữ này được đặt theo tên của vị nhà nhà bác học vĩ đại Albert Einstein. Là nơi ươm mầm tài năng, nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Đội ngũ giáo viên tại đây đều là những giáo viên giỏi tốt nghiệp ĐH sư phạm cũng như từ các trường quốc tế. Định kỳ, tất cả giáo viên sẽ được kiểm tra, bồi dưỡng chuyên môn và đánh giá năng lực liên tục. 

Trường Tiểu học - THCS - THPT Albert Einstein
Trường Tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein

Trường Tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein ngoài mang đến cho các em học sinh những kiến thức chuyên môn thì trường còn rất chú trọng đến việc phát triển nhân cách tốt cho các em. Luôn hỗ trợ cho các em phát huy hết tối đa những năng khiếu của bản thân. Cơ sở vật chất tiện nghi đáp ứng đầy đủ để các em tự tin phát triển bản thân. Môi trường sáng tạo, thân thiện. 

Trong năm học 2021-2022:

 • Bậc tiểu học khoảng từ 100 triệu (áp dụng chương trình tiếng Việt theo chuẩn của Bộ GD-ĐT và chương trình tiếng Anh iP/iLS với 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học)
 • Học phí bậc THCS từ 150 triệu đồng/năm – 200 triệu đồng/năm
 • Bậc học THPT từ 200 triệu đồng/năm – 246 triệu đồng/năm

5. Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu nhận học sinh đáp ứng yêu cầu của trường về kiến thức và cả về đạo đức. Đây có thể được xem là Trường song ngữ TPHCM luôn luôn tạo điều kiện tối ưu nhất cho học sinh. Đảm bảo một môi trường học tập tự giác thoải mái, rèn luyện cho tất cả các em có khả năng tư duy độc lập. Tự tin phát triển cả về kiến thức lẫn nhân cách hoàn toàn tự nhiên. 

Trường Tiểu học - THCS - THPT Quốc tế Á Châu
Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc tế Á Châu

Trường Tiểu học -THCS – THPT Quốc tế Á Châu (AHS) có mức học phí:

 • Bậc tiểu học bán trú 10,9 triệu đồng /tháng đến 11,6 triệu đồng/tháng; Lớp 6,7 học phí 12.4 triệu đồng/tháng; lớp 8 học phí 13.8 triệu đồng/tháng
 • Lớp 9 học phí 15.3 triệu đồng/tháng; Lớp 10 học phí 16.6 triệu đồng/tháng
 • Lớp 11, 12 18.3 triệu đồng/tháng

6. Trường Nam Mỹ (UTS)

Cấp tiểu học và THCS học sinh học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với lớp 01 đến lớp 08 học sinh được học bổ sung chương trình UT Based Curriculum gồm Anh ngữ phổ thông và 02 môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Mục đích giúp học sinh tiếp cận các thuật ngữ chuyên ngành để từ đó dễ dàng chuyển tiếp theo học tại các chương trình phổ thông quốc tế. 

Trường Nam Mỹ (UTS)
Trường Nam Mỹ (UTS)

Bên cạnh đó, nhằm để học sinh có đủ khả năng tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế, trường song ngữ ở TPHCM này còn trang bị cho học sinh nhiều chương trình Anh ngữ chuyên sâu tăng cường.

Học phí năm học 2020-2021:

 • Bậc tiểu học, chương trình song ngữ từ 135 triệu đồng đến 143 triệu đồng/năm
 • Cấp THCS từ 183 triệu đồng đến 187 triệu đồng/năm
 • Cấp THPT từ 227 triệu đồng đến 231 triệu đồng/năm

7. Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)

Trường Tây Úc là trường song ngữ ở TP.HCM, là thành viên của Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương. Hệ thống đào tạo từ Mầm non cho đến Trung học phổ thông. Tại đây, WASS mang đến cho thế hệ trẻ một môi trường học thân thiện, năng động. Có đủ năng lực ngang tầm với học sinh các nước tiên tiến trên thế giới. 

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)
Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)

Chất lượng giảng dạy, thường xuyên được kiểm định bởi:

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET)
 • Hội đồng học thuật Bang Tây Úc SCSA, và Tổ chức IB
 • Sở Giáo dục TPHCM, Sở Giáo dục Greenville của bang Pennsylvania

Học phí dao động năm học 2021-2022:

 • Khối mầm non từ 88 triệu – 104 triệu đồng
 • Khối tiểu học từ 104 triệu đồng – 123 triệu đồng
 • Khối trung học từ 129 triệu đồng – 211 triệu đồng

8. Tạo sao bạn nên cho con em chúng ta học tại các trường song ngữ TPHCM?

 • Hỗ trợ các em hoàn thiện nhân cách và nâng cao kiến thức tốt hơn. Với hệ thống chương trình dạy học song ngữ sẽ dễ dàng cho các em học sinh thích nghi. Và thuận tiện cho việc học của các em hơn.
 • Nâng cao khả năng ngoại ngữ một cách lưu loát. Tạo điều kiện tốt nhất cho các em có thể giao tiếp trong môi trường người bản xứ.
 • Bằng cấp tại các ngôi trường song ngữ Hồ Chí Minh đều có giá trị quốc tế. Có thể lưu hành qua nước ngoài để đi du học.

Trên đây là top 9 những ngôi trường song ngữ tốt nhất TP.HCM. Mức học phí cũng sẽ dễ chịu phù hợp với nhiều gia đình hơn. Là những nơi có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi và được kiểm chứng theo chuẩn quốc tế. Chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên tại đây sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Với nhu cầu hội nhập và phát triển hiện nay, thì việc cho các con em chúng ta theo học tại các trường song ngữ ở TP.HCM là rất cần thiết. Sẽ hỗ trợ cực tốt cho các em phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt, định hướng rõ ràng được cho các em sẽ chọn thi vào trường đại học nào. Hoặc có thể là đi du học trong tương lai chẳng hạn.