Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Kĩ Thuật Sinh Học Chất Lượng

0
1811

Kĩ Thuật Sinh Học – Ngành Học Mới Lạ Cơ Hội Vươn Xa

 

Kĩ thuật sinh học là một ngành còn rất mới nên có rất nhiều thí sinh đang đứng trước “ngưỡng cửa” chọn trường, chọn ngành sẽ thắc mắc và lo lắng không biết chọn ngành này sẽ học gì, ra trường có thể làm việc gì.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành kĩ thuật sinh học để các bạn có thêm cơ hội lựa chọn trường và thực hiện ước mơ trong tương lai là trở thành kĩ sư kĩ thuật sinh học.

 

kĩ thuật sinh học

 

1.Ngành Kĩ Thuật Sinh Học Là Gì?

Là chương trình đào tạo ngành kỹ thuật sinh học nhằm đào tạo kỹ sư có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực chuyên môn sâu và rộng, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực trình độ cao cho ngành công nghiệp sinh học trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngành kỹ thuật sinh học giống ngành Công nghệ sinh học ở chỗ cùng nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, môi trường và y tế, nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà còn đi sâu hơn vào quá trình sản xuất các sản phẩm sinh học.

2.Học Ngành Kĩ Thuật Sinh Học Cần Có Những Tố Chất Gì?

– Thích mầu mò, sáng tạo.
– Thích các môn tự nhiên.
– Cẩn thận, kiên trì.
– Siêng năng, tận tâm với công việc.
– Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao.

3.Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Kĩ Thuật Sinh Học Tốt nhất Hiện Nay

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đào tạo hệ cử nhân và kỹ sư ngành kỹ thuật Sinh học với các định hướng Kỹ thuật Sinh học trong Công nghiệp, Môi trường, Y dược, Thực phẩm và Kiểm nghiệm an toàn sinh học.

Chương trình đào tạo kỹ thuật Sinh học luôn được cập nhật các xu hướng đào tạo trên thế giới và các kết quả nghiên cứu ứng dụng thực tế.

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc của ngành Kỹ thuật Sinh học về kỹ thuật sản xuất, thiết kế, vận hành dây chuyền sản xuất, tổ chức và điều hành sản xuất, quản lý và nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm sinh học ứng dụng trong các lĩnh vực sinh học, môi trường, nông nghiệp, thực phẩm và y dược.

 

kĩ thuật sinh học

 

Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên chuyên ngành kĩ thuật sinh học sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành tập trung vào các định hướng phát triển mũi nhọn hiện nay như các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ,…), các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tâm đồ, điện não đồ…), chẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân (PET, SPECT, xạ trị,…),…

Bên cạnh đó, theo học ngành kỹ thuật sinh học tại trường, sinh viên còn được thường xuyên tham gia thực tập thực tế tại nhiều bệnh viện lớn hợp tác với Nhà trường để nâng cao kỹ năng tay nghề: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM, Bệnh viện 115, Bệnh viện 175…

 

kĩ thuật sinh học

 

Trường Đại Học Quốc Tế

Kỹ sư ngành kỹ thuật sinh học trường sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức đa ngành, đa lĩnh vực và trình độ chuyên môn.

Mục tiêu đào tạo của ngành kĩ thuật sinh học là đào tạo ra những kỹ sư:

-PEO1: Được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực giao thoa giữa Y học, Sinh học và Kỹ thuật.
-PEO2: Có khả năng tư duy và sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, năng lực khoa học và kỹ thuật để có thể giữ vị trí lãnh đạo trong các ngành khoa học và kỹ thuật có liên quan.
-PEO3: Có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, hiểu biết đúng đắn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước và có sức khỏe tốt.
-PEO4: Có thể làm việc trong các công ty liên quan đến thiết bị y tế và bệnh viện như những chuyên viên tương đương với Kỹ sư Lâm sàng (Clinical Engineer) ở các nước tiên tiến, hoặc học tiếp các chương trình sau đại học, hoặc tham gia giảng dạy.

 

kĩ thuật sinh học

 

4.Học Ngành Kĩ Thuật Sinh Học Ra Trường Làm Gì?

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư kỹ thuật sinh học có thể đảm nhận công việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

-Nghiên cứu về kỹ thuật y sinh trong các Viện nghiên cứu, bệnh viện, nhà trường…
-Chuyên viên kỹ thuật đảm bảo về thiết bị y tế trong các bệnh viện
-Tham gia giảng dạy, đào tạo ở các trường cao đẳng, trung cấp thiết bị y tế chuyên ngành;
-Nhân viên phân phối trang thiết bị y tế cho các công ty, doanh nghiệp; tư vấn về trang thiết bị y tế cho các loại hình tổ chức liên quan;
-Chuyên gia ứng dụng làm việc cho đại diện các hãng thiết bị y tế nước ngoài tại Việt Nam;
-Tự mở công ty hoạt động trong lĩnh vực trang thiết bị y tế
-Cán bộ kỹ thuật tại các đơn vị xử lý môi trường nước thải, chất thải hữu cơ và sản xuất phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh.
-Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực CNSH&CNTP, Quản lý chất lượng trong CNSH&CNTP, An toàn Sinh học,…

Ngành kĩ thuật sinh học hiện đang là một ngành nổi bật thu hút sự quan tâm trên thế giới và trong tương lai sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiến thân. Nếu có đam mê và muốn làm việc trong lĩnh vực y khoa thì nên manh dạn chọn ngành này để phát triển bản thân.

Nếu bạn yêu thích kĩ thuật sinh học và đang phân vân trong việc chọn trường để theo học ngành này thì hãy tham khảo top 3 trường đại học có ngành kĩ thuật sinh học tốt nhất nhé! Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những thông tin giúp bạn có quyết định hợp lý nhất.