Top 6 Trường Đào Tạo Ngành Khoa Học Dữ Liệu Hàng Đầu Hiện Nay

0
2157

Ngành khoa học dữ liệu có vẻ mới, nhưng với sinh viên trẻ hiện nay, đặc biệt là nam các em đang có nhiều tò mò và đam mê khi hiểu về ngành học này. Không chỉ là một ngành hot mà đây còn là ngành có lương cao, triển vọng và bền vững trong nước và cả nước ngoài. Trường nào đào tạo uy tín? Cùng top10truonghoc tìm hiểu Top 6 Trường Đào Tạo Ngành Khoa Học Dữ Liệu hàng đầu hiện nay nhé! 

1. Ngành Khoa học dữ liệu là gì?

Khoa học dữ liệu (KHDL) chính là môn học dựa trên sự kết hợp của toán học và công nghệ để thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu trong một quy mô lớn. Thông qua các phương pháp tân tiến, các doanh nghiệp, tổ chức có thể chuyển đổi gói thông tin có sẵn thành nhiều dạng dữ liệu khác nhau để phục vụ tốt nhất cho quá trình ra quyết định, duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành Khoa học dữ liệu là gì?
Ngành Khoa học dữ liệu là gì?

Yêu cầu nghề nghiệp: Cần tư duy logic về toán học, công nghệ thông tin, marketing,…

2. Cơ hội việc làm của ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành học rất “hot”, có nhiều triển vọng phát triển trong thời đại cách mạng 4.0. Theo học ngành này sinh viên nên chọn các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu tốt nhất.

Để quá trình học tập, nghiên cứu đạt kết quả cao nhất, các bạn sinh viên cần có sự trợ giúp của phần mềm, công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Trong lĩnh vực KHDL, SPSS là phần mềm thống kê và phân tích dữ liệu hiệu quả. 

3. Top các trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu được xem là một ngành mới, Hot và có tính bền vững với thời đại công nghệ liên tục đổi mới và nâng cao.  Một số các trường đại học lớn của Việt Nam có uy tín như sau: 

3.1 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019, ĐH Bách khoa Hà Nội chủ động đầu tư hệ thống máy học hiện đại và xây dựng chương trình đạt chuẩn quốc gia nhằm tạo nên một môi trường học tập, nghiên cứu, thực hành bậc nhất cho sinh viên.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Mã ngành khoa học dữ liệu: IT-E10
  • Khối tuyển sinh: A00, A01

3.2 Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TPHCM là trường tiên phong  đào tạo hệ cử nhân khoa học dữ liệu tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn cao về CNTT, toán học. Sinh viên theo học ngành khoa học dữ liệu tại UIT sẽ được cung cấp nền tảng để có thể xử lý các công việc phát triển dữ liệu tại các doanh nghiệp, tổ chức.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM
Trường Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM
  • Mã ngành: 7480109
  • Khối tuyển sinh: A00, A01, D01

Nếu có lực học khá và đam mê, yêu thích ngành khoa học dữ liệu, học sinh các bạn cũng có thể tham khảo nộp đơn theo học tại đây.

3.3 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (VOER) luôn mong muốn đào tạo nguồn nhân lực khoa học dữ liệu chất lượng cao. Định hướng ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế cho đất nước, năm 2019 vậy nên trường đại học kinh tế quốc dân tổ chức tuyển sinh ngành khoa học liệu trong kinh tế & kinh doanh. Cụ thể:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Mã ngành: EP03
  • Khối tuyển sinh: A00, A01, D01, D07

3.4 Trường Đại học Đông Á

Là một trường đại học dân lập ở thành phố Đà Nẵng, Đại học Đông Á bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu vào năm 2020.  Tuy mới nhưng ngành Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu tại trường Đại học Đông Á được đánh giá rất cao.

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á

Trường tập trung đào tạo về công nghệ thông tin, kỹ năng tiếng nhằm xây dựng cho các bạn sinh viên học tại đây có được nền tảng kiến thức để đủ tiêu chuẩn làm việc cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc tại đất nước Nhật Bản.

3.5 Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Là một ngành học mới chính thức mở từ năm 2020 tại trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, một trường thành viên của Đại Học Đà Nẵng. Ngành học sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ những kiến thức kinh tế, kinh doanh, kỹ thuật thu thập và xử lý dữ liệu lớn. Ngành học đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ yêu thích công nghệ, muốn ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

3.6 Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng (VKU)

Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn hiện tại là trường công lập thuộc Đại học Đà Nẵng. Các chuyên ngành cụ thể liên quan đến Khoa học dữ liệu đó là chuyên ngành: Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo được trường chính thức đưa vào đào tạo vào năm 2021.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng (VKU)
Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng (VKU)

Khi học chuyên ngành này,sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức để có thể làm việc liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT) trong các lĩnh vực: Phân tích và trực quan hóa dữ liệu ở nhiều quy mô; Sản xuất thông minh;…

Trên đây là Top 6 Trường Đào Tạo Ngành Khoa Học Dữ Liệu Hàng Đầu Hiện Nay. Với danh sách này hy vọng sẽ giúp được các bạn nắm rõ và có quyết định phù hợp nhất.

››› Tham khảo ngay: Top 8 Trường Đào Tạo Ngành Khoa Học Máy Tính Hàng Đầu Hiện Nay