Top 3 trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông

0
1405

Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông là 1 trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực và dần khẳng định vị thế số 1 trong đời sống kinh tế xã hội? Là những người đam mê khối ngành điện tử, viễn thông, bạn muốn sử dụng công nghệ kỹ thuật để tạo ra các thiết bị tinh vi như máy tính, điện thoại,.. thì bài viết sau sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

5 lí do học ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông tại Viện Điện tử – viễn thông của trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn :

• Bạn được đào tạo để phát triển toàn diện với kiến thức chuyên môn hiện đại và các kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển vững chắc của bạn trong tương lai thông qua chương trình đào tạo hiện đại, luôn được cập nhật được giảng dạy bởi các giảng viên trẻ được đào tạo bài bản và tâm huyết, cùng các hoạt động ngoại khóa phong phú.

• Học tại Viện Điện tử Viễn thông sẽ cho bạn nhiều cơ hội du học sau khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên đi du học có học bổng hàng năm chiếm 5-8% tổng số sinh viên. Các nước có nhiều sinh viên du học: Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Úc.

Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông 1
• Bạn có cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại được nhà trường đầu tư và các công ty điện tử hàng đầu thế giới tài trợ như Intel, Samsung, Xilinx, Altera, Panasonic …, tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô từ năm thứ 3 tại trung tâm Nghiên cứu phát triển điện tử viễn thông.

• Bạn có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông như VNPT, Viettel, Samsung, FPT, Dasan, Humax … và các cơ hội nhận học bổng từ các công ty ngay từ năm thứ 3. Tổng số tiền học bổng hàng năm mà sinh viên Điện tử viễn thông nhận được từ các công ty lên đến 3 tỷ đồng.

• Bạn có cơ hội theo học chương trình tiên tiến Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông hoặc chương trình Kỹ thuật Y Sinh dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây chương trình hiện đại của các trường Đại học Mỹ, có giáo sư nước ngoài tham gia giảng dạy, và đặc biệt là học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên tốt nghiệp có trình độ tiếng Anh rất tốt.

2. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật

Là một trường có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo sinh viên ở nhiều nhóm ngành kỹ thuật . Với đội ngũ giảng viên tận tâm và có trình độ chuyên môn cao , Đại học sư phạm kỹ thuật cam kết dạy lý thuyết, kết hợp với thực hành cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và làm việc với các công ty lớn về lĩnh vực điện tử, viễn thông như: VNPT, Viettel, Samsung, FPT, Dasan, Humax …

Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông 2

 

Những kiến thức sinh viên có được khi tham gia học tại trường :
– Có kiến thức về tin học và Anh văn
– Có kiến thức về khoa học cơ bản và chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông
– Có khả năng giao tiếp và làm việc theo nhóm
– Có khả năng thiết kế và thi công các hệ thống tự động trong công nghiệp
– Có khả năng vận hành, sửa chữa các thiết bị điện, điện tử, viễn thông
– Có khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập, học tập nâng cao trình độ

Đảm bảo cho sinh viên tự tin với công việc sau khi ra trường và làm việc ở các vị trí sau :
– Kỹ sư hệ thống nhúng phát triển các hệ thống xử lý điều khiển trong các công ty điện tử, phần mềm
– Kỹ sư thiết kế vi mạch trong các công ty và tập đoàn nghiên cứu chế tạo và sản xuất vi mạch bán dẫn
– Giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp .

3. Đại học Công nghệ (Hutech)

Theo học Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông), sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với Công nghệ kỹ thuật điện tử- viễn thông tiên tiến như mạng không dây; mạng truyền số liệu; vi ba số; hệ thống phát thanh truyền hình; công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh.

Sinh viên có khả năng tiếp cận, nắm bắt các Công nghệ kỹ thuật điện tử- viễn thông tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại; đồng thời có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông 3

Trường luôn tạo điều kiện để sinh viện được nghiên cứu và thực hành thực tiễn để phát huy hết năng lực bên cạnh lý thuyết được giảng dạy tận tình từ đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề .

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)  tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội việc làm ổn định sau khi ra trường bằng cách hợp tác với các tập đoàn, công ty lớn để sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; thực tập trong các tập đoàn viễn thông, điện tử lớn như: Viettel, CMC, VNPT, Panasonic, Intel, đài phát thanh, đài truyền hình,…