Kiến Trúc Nội Thất – Ngành Học Thỏa Sức Sáng Tạo Và Đam Mê

0
1016

Kiến trúc nội thất hiện nay đang là một ngành học “hot”, có tiềm năng cơ hội nghề nghiệp và đặc thù trong các kỳ tuyển sinh đại học. Các bạn trẻ sáng tạo, đam mê với kiến trúc hình khối, khao khát tạo ra những sản phẩm chất lượng và mang tính thẩm mĩ cao. hãy cùng chúng tôi điểm danh những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc hot nhất hiện nay.

1.Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đứng đầu các trường công lập ở phía Bắc về đào tạo xây dựng, quy hoạch, kiến trúc – thiết kế. Đây là “lò” đào tạo ra nhiều thế hệ Kiến trúc sư hàng đầu VN hiện nay, được ghi nhận qua Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia.

Luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, do vậy công tác nghiên cứu khoa học – đào tạo luôn được triển khai một cách nghiêm túc, thúc đẩy mạnh mẽ việc hợp tác Quốc tế với hơn 100 trường Đại học và Tổ chức Quốc Tế, cơ sở vật chất cũng được trang bị hiện đại, các công tác xã hội giúp đỡ cộng đồng được nhà trường quan tâm, chú trọng.

Trường chuyên sâu đào tạo các ngành kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng, uy tín tại Việt Nam. Theo Webometrics, ĐH Kiến trúc Hà Nội là 1 trong top 100 trường đáng học nhất Việt Nam.

 

kiến trúc

 

2.Đại học Xây dựng Hà Nội

Là một trong những cơ sở đại học đào tạo ngành kiến trúc lâu đời nhất cả nước. Trải qua gần 60 năm đào tạo, nhà trường đã đào tạo ra hàng vạn kỹ sư, kiến trúc sư tài năng.

Ngành Kiến trúc tại đại học Xây dựng được theo hướng tiếp cận CDIO (viết tắt của các từ: Conceive – hình thành ý tưởng, Design – thiết kế, Implement – triển khai và Operate – vận hành).

 

kiến trúc

 

Đào tạo kiến thức về sáng tác, tổ hợp không gian, hình khối và khả năng nắm bắt các xu hướng thiết kế hiện đại. Sinh viên biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, đảm bảo 3 yếu tố: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật, vật liệu.

Sinh viên được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,.. để làm tốt công việc của một kiến trúc sư tư vấn thiết kế.

Sinh viên chuyên ngành Kiến trúc nội thất còn được đào tạo sâu thêm các kiến thức nền tảng về nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,…; Sinh viên được tiếp xúc với các dự án thực tế và thực hành tại các xưởng sản xuất nội thất quy mô và hiện đại.

3.Đại học Kiến trúc TP HCM

Khoa Kiến trúc Nội thất đã xây dựng hệ thống kiến thức và giảng dạy ngành thiết kế nội thất với 02 chương trình đào tạo:
-Chương trình đào tạo ngành thiết kế Nội thất áp dụng cho khóa 2007, 2008 theo niên chế.
-Chương trình đào tạo ngành thiết kế Nội thất theo học chế tín chỉ áp dụng cho khóa 2009 trở về sau.

Hai chương trình nói trên đều đáp ứng mục tiêu đào tạo ra những nhà thiết kế nội thất có kiến thức cơ bản và chuyên môn cần thiết để có năng lực thiết kế nội thất công trình kiến trúc, có năng lực tham gia quản lý, thi công các công trình trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp.

 

kiến trúc

 

Chương trình đào tạo nhấn mạnh việc phát triển tư duy thẩm mỹ về thiết kế không gian nội thất cho sinh viên bên cạnh việc trang bị những kiến thức về kiến trúc, về kỹ thuật và tính ứng dụng thực tế, thực tập và thực hành.

Trường luôn đổi mới chất lượng đào tạo, tăng cường đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ, nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy, nâng cao đời sống tinh thần của tập thể giảng viên – nhân viên và sinh viên…

Với ngành kiến trúc, ngoài việc chọn một ngôi trường phù hợp có chất lượng đào tạo tốt thì cái quan trọng là mỗi người cần phải tự học hỏi, tạo nhiều cơ hội tiếp xúc thực tế và tham gia các khóa học về kiến trúc nôi thất.

Cơ hội học đại học và cơ hội để có khả năng thiết kế nội thất giỏi là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Hãy sáng suốt và suy nghĩ thật kĩ để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với điều kiện học tập của mình. Để từ đó vừa nắm chắc cơ hội đỗ đại học nhưng lại có cơ hội học tập và thực hành tốt, nắm bắt cơ hội và phát huy năng lực bản thân tối đa nhất.

Xem thêm: https://top10truonghoc.com/nganh-chan-nuoi-viet-nam