Top 3 Trường Trung Cấp Thiết Kế Thời Trang Tốt Nhất Tại Việt Nam

0
2026

Xã hội ngày càng phát triển thì thời trang cũng theo đó mà hội nhập theo xu thế của thế giới thì việc trang phục và thiết kế các mẫu thời trang cho từng lứa tuổi là vô cùng cần thiết. Chính vì điều đó ngành “Thiết kế thời trang” ra đời để đáp ứng nguồn nhân lực của thị trường cùng với sự thịnh hành của thế giới. Hãy cùng điểm qua “Top 3 Trường Trung Cấp Thiết Kế Thời Trang Tốt Nhất Tại Việt Nam”

Top 3 Trường Trung Cấp Thiết Kế Thời Trang Tốt Nhất Tại Việt Nam

Đây là trường mà sinh viên được học những kiến thức cơ sở như vẽ kỹ thuật, mỹ thuật cơ bản, vật liệu dệt may và các kiến thức chuyên ngành như kỹ thuật may, thiết bị may, thiết kế trang phục, thiết kế thời trang, tổ chức và quản lý sản xuất trong xí nghiệp may cùng với khung kiến thức rõ ràng cùng với các kĩ năng thực tế liên quan đến nghề nghiệp.

Với việc đào tạo tin học văn phòng cùng chứng chỉ ngoại ngữ thì đây là ngôi trường sẽ giúp các bạn sinh viên không thiên quá nặng về điểm số để theo học. Mỗi năm trường đều có học bổng cho sinh viên nhằm khuyến khích sinh viên nỗ lực trong học tập.

Địa chỉ liên hệ:

 • Trụ sở chính: 14 Phú Châu, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  Cơ sở: 47-49-51 Ngô Nhân Tịnh, Phường 1, Quận 6, TP.HCM
  Điện thoại: (08) 3859 0525 – Fax: (08) 3952 0026 – Email: info@benthanh.edu.vn

2. Trường trung cấp may và thiết kế thời trang tại Hà Nội

Trường Trung cấp nghề GTVT luôn tạo mọi điều kiện để người học sau khi tốt nghiệp TCCN chính quy được học liên thông lên bậc Cao đẳng hoặc Đại học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam. Cùng với việc đào tạo tin học và tiếng anh đó là điều thuận lợi khi sinh viên làm tại các công ty nước ngoài.

Top 3 Trường Trung Cấp Thiết Kế Thời Trang Tốt Nhất Tại Việt Nam

Chương trình nhấn mạnh đến sự đổi mới và tính sáng tạo trong thiết kế thời trang, đồng thời cung cấp những kiến thức kỹ thuật toàn diện, cần thiết để sinh viên đi vào công nghiệp thời trang, từ thiết kế trang phục, sản xuất và chuyển nhượng thiết kế đến quản lý, kinh doanh thời trang. Trong chương trình, sinh viên có điều kiện làm quen với các dự án công nghiệp, quản lý và kinh doanh sản phẩm thời trang, rèn luyện các kỹ năng may, vẽ mẫu phẳng và tạo mẫu minh họa.

 • Địa chỉ liên hệ:
  Số 202 Hoàng Công Chất , Hà Nội ĐT : 098 320 6610 ( Thầy Nguyễn Biên)

3. Trường trung cấp nghề Nhân Tạo

Đây là trường giúp thiết kế thời trang căn bản: Phác thảo mẫu thiết kế trang phục theo từng chủ đề. Phác thảo trên dáng người vẽ bằng tay ( Thiết kế mẫu trang phục ). Với các kĩ năng thực tế sẽ cho sinh viên những trải nghiệm thực tế cùng những kiến thức thực tiễn sau khi đi làm.

Top 3 Trường Trung Cấp Thiết Kế Thời Trang Tốt Nhất Tại Việt Nam

Điều này sẽ không làm sinh viên bị bỡ ngỡ trước môi trường mới. Đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng, thiết kế thời trang là một ngành sáng tạo đầy thú vị, là nơi bạn được tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính của bản thân thông qua các mẫu trang phục, mà không cần phải viết ra giấy hay nói thành lời.

Sinh viên theo học ngành này, bên cạnh việc được đào tạo khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm;

Nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu; sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ như: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Địa chỉ liên hệ:

 • Nằm trên đường CMT8, đối diện công viên Lê
  Thị Riêng. Địa chỉ: 648/28 CNMT8, P11. Q3, TP HCM
  Điện thoại: 0909-227-780 gặp Cô Vân.
  Web trường:http://truongnhandao.edu.vn