TOP 3 Trường Đào Tạo Ngành Phát Triển Kinh Tế Rất Đáng Theo Học

0
1115

Bạn vừa mới tốt nghiệp THPT và đang háo hức chọn cho mình một ngôi trường mong muốn , một ngành nghề thảo mãn đam mê của bạn. Thế nhưng, bạn đang băn khoăn chọn ngành gì trường gì giữa muôn vàn các sự lựa chọn.

Dành cho những bạn đam mê kinh tế, muốn phát triển bản thân, làm việc trong một môi trường đầy tiềm năng phát triển, thì ngành phát triển kinh tế sẽ là sự lựa chọn của bạn .Cùng mình điểm qua top 3 trường đào tạo ngành phát triển kinh tế tốt nhất hiện nay nhé.

1. Trường Đại Học Kinh Tế Và Quản Trị Kinh Doanh

Sinh viên học tại trường sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng quản lý và giải quyết các vấn đề KTXH dựa trên nền tảng kiến thức kinh tế hiện đại. Cơ hội nghề nghiệp và sự thăng tiến của người học lĩnh vực này là rất lớn trước nhu cầu đang ngày càng tăng của xã hội về cán bộ quản lý kinh tế có trình độ,  với mục tiêu hướng các sinh viên trở thành các cán bộ kinh tế ở tầm vĩ mô.

Theo kết quả điều tra nhu cầu sử dụng nhân lực Kinh tế phát triển được thực hiện trong phạm vi toàn quốc bởi các nhà nghiên cứu kinh tế và giáo dục cho thấy thực trạng nhu cầu nhân lực Kinh tế phát triển hiện nay khá cao .

đào tạo ngành phát triển kinh tế
Toàn cảnh trường Đại Học Kinh Tế Và Quản Trị Kinh Doanh

 

Từ đó,Trường đào tạo và cam kết sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm Cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế – xã hội từ Trung ương đến địa phương hay có thể trở thành Giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp và các viện nghiên cứu

2. Trường Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng

Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh tế Phát triển được xây dựng nhằm cung cấp đội ngũ các chuyên gia Kinh tế Phát triển có khả năng phát triển chuyên sâu, có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt, có khả năng làm việc hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau – đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, hoạch định chính sách và quản lý quá trình phát triển – góp phần tích cực vào việc đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước.

đào tạo ngành phát triển kinh tế
Cổng trước Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

 

Chuyên ngành kinh tế phát triển của Trường ĐH Kinh tế đào tạo cử nhân kinh tế có thể phân tích, tham gia hoạch định và tư vấn thực hiện chính sách phát triển kinh tế – xã hội ở các cấp, ngành và lĩnh vực; quản lý các quá trình phát triển; xây dựng, phân tích, thẩm định và chỉ đạo thực hiện các chương trình và dự án phát triển; phân tích và dự báo kinh tế – xã hội; mô hình hóa tăng trưởng kinh tế; tổ chức các hoạt động hợp tác kinh tế quốc tế, thực hiện các dự án phát triển với nước ngoài.

3. Trường Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Ngành kinh tế phát triển là một ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế, và được chú trọng đào tạo ở các nước đang phát triển. Ngành Kinh tế phát triển ngoài các môn học của nhóm ngành kinh tế chung thì được học chuyên sâu về Chính sách công, Kinh tế học, Môi trường và phát triển bền vững.

đào tạo ngành kinh tế phát triển
Khuôn viên đại học Kinh Tế -Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Vậy thì “Sau khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta có thể làm việc ở đâu?” – câu hỏi được các bạn sinh viên trường thắc mắc .Sự thật là nếu bạn nỗ lực phấn đấu nghiên cứu thì mà môi trường để áp dụng kiến thức chuyên ngành KTPT có rất nhiều và rất tiềm năng, thậm chí từ chính những vị trí việc làm đấy, bạn có thể thay đổi cả nền kinh tế.