Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kiến Trúc Uy Tín Chất Lượng

0
917

Nội dung

Ngành Công Nghệ Kĩ Thuật Kiến Trúc Có Dành Cho Bạn Không?

 

Đi liền với sự phát triển là nét thẩm mỹ trong mắt mỗi người. Lúc trước ta chỉ cần “ăn ngon” nhưng ngày nay cần phải “mặc đẹp”. Quan trọng vẻ bề ngoài dần in sâu vào nhận thức, trở thành thói quen khi đánh giá sự việc nào đó.
Để đạt được điều đó, chúng ta phải được tư vấn về nét đẹp thẩm mĩ sang tạo ra những công trình kiến trúc nguy nga lộng lẫy.

Và chính ngành Công nghệ kĩ thuật kiến trúc là nơi đã đào tạo những con người bàn tay hoa mỹ, kiệt tác vô cùng xinh đẹp.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 “lò” đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật kiến trúc uy tín chất lượng được sinh viên đánh giá cao trong những năm gần đây nhé!

 

kĩ thuật kiến trúc

 

Kiến Thức ngành Kĩ Thuật Kiến Trúc – “ vũ khí” chiến đấu cho tương lai?

Theo học ngành này các bạn sinh viên được trang bị các kiển thức về Lịch sử kiến trúc Việt Nam, Kiến trúc thế giới, cở sở của kiến trúc và cơ sở tạo hình kiến trúc, kiến trúc nội thất ngoại thất, kiến trúc cảnh quan, . .
Ngoài ra, bạn còn thường xuyên thực hành và ứng dụng thiết kế trên máy tính với các phần mềm ứng dụng mới hiện nay như: AutoCAD, Sketch-up, 3D Studio Max, Revit,…

Kết hợp kĩ năng mềm, khả năng tư duy sáng taọ trong công việc.

 

kĩ thuật kiến trúc

 

Với Ngành Kĩ Thuật Kiến Trúc Bạn Là Ai Trong Tương Lai?

Có thể nói, cơ hội để sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc làm việc và phát triển tài năng rất lớn. Cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc có thể làm việc ở bất cứ đâu từ thành phố đến nông thôn, cao nguyên đến hải đảo, chỉ cần bạn có thực lực và đam mê với ngành.

Cụ thể, sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể làm việc với các vị trí như:

• CIO (Chief Information Office) xây dựng chiến lược, chính sách, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực kiến trúc xây dựng tại các công ty Kiến trúc xây dựng.
• Họa viên kiến trúc triển khai các bản vẽ thiết kế kiến trúc (2D và 3D) dưới sự chủ trì của kiến trúc sư.
• Nhân viên thiết kế các dự án hoặc các hạng mục xây dựng có quy mô vừa và nhỏ
• Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành kiến trúc
• Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng
• Chuyên viên ở các ban quản lý dự án, các sở, phòng quản lý đô thị, kiến trúc, xây dựng, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải…
• Thành lập và điều hành hoạt động công ty với chức năng “gia công” bản vẽ thiết kế cho các công ty kiến trúc trên toàn cầu.

 

kĩ thuật kiến trúc

 

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành kiến trúc hoàn toàn có thể tin vào một công việc ổn định trong tương lai. Tất nhiên, để thành công trong ngành kiến trúc bạn cần phải nỗ lực không ngừng, kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi.

Bạn Nên Học Ngành Kĩ Thuật Kiến Trúc Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, bạn cần phải xác định được trường nào là trường phù hợp với năng lực bản thân, là nơi giúp bạn trau dồi và phát huy được những tố chất để trở thành một kiến trúc sư giỏi.

Tôi sẽ giúp bạn liệt kê 3 “lò” đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật kiến trúc uy tín chất lượng được sinh viên đánh giá cao trong những năm gần đây. Cùng với điểm chuẩn các trường trong năm 2017.
Đại học Lạc Hồng: 15 điểm, xét học bạ 18 điểm
Đại học HUTECH: 18 điểm
Đại học Kiến trúc: 20 điểm

Lựa chọn ngành hay trường là lựa chọn chính tương lai của chính mình. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định chính xác!