4 Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất Việt Nam

0
676

Công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển, Công Nghệ Thông Tin ngày càng giữ vai trò quan trọng. Trở thành vị trí không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất, thu hút lượng lớn nguồn lao động.

1. Trường Đại học FPT chuyên đào tạo Công Nghệ Thông Tin

Trường Đại học FPT thành lập năm 2006. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có vốn đầu tư 100% từ doanh nghiệp. Trường ra đời theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và vốn hoàn toàn từ tập đoàn FPT. Đến nay là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học về máy tính và mạng.

 

Công Nghệ Thông Tin

 

Tại đây, sinh viên được rèn luyện toàn diện từ kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ lẫn thực hành nghiên cứu. Chương trình học tại Đại học FPT luôn được cập nhật theo chuẩn công nghệ quốc tế, chú trọng kỹ năng ngoại ngữ.

Đào tạo mạnh về quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm. Ngoài ra còn các kỹ năng cá nhân khác, đảm bảo sinh viên ra trường có những cơ hội việc làm tốt nhất.

Đại học FPT là trường đầu tiên được nghĩ đến khi các sinh viên nhắc về ngành công nghệ thông tin. Hiện tại khoa công nghệ thông tin đào tạo các chuyên ngành khoa học máy tính, an toàn thông tin, kỹ thuật phần mềm.

2. Trường Đại học khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP.HCM năm 1996. Ngành công nghệ thông tin là ngành hot nhất tại trường với số điểm chuẩn đầu vào luôn cao nhất so với các ngành còn lại. Học sinh có đam mê và yêu thích công nghệ thông tin có thể đăng ký vào khoa Toán tin hoặc khoa Công nghệ thông tin.

 

Công Nghệ Thông Tin

 

Khoa Công nghệ thông tin ngày một phát triển vững chắc và toàn diện với sự bảo trợ của chính phủ. Để giờ đây là một trong những khoa đầu ngành trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Các cuộc thi IT trong nước và quốc tế luôn được sự quan tâm của trường. Tạo nên những sân chơi bổ ích cho sinh viên. Nâng cao năng lực và sức cạnh tranh của sinh viên. Sinh viên sau khi ra trường luôn đạt được những thành quả tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp.

Đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có ước mơ theo đuổi ngành này. Điều khó khăn còn lại chỉ là đạt được điểm chuẩn đầu vào để trở thành sinh viên của trường mà thôi.

3. Trường Đại học Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu Việt Nam, đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Đại học bách khoa TP.HCM cũng không hề kém cạnh, trường đã tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước, với những đóng góp trên, trường đã nhận được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế.

 

Công Nghệ Thông Tin

 

Nhìn chung, cả 2 ngôi trường đều được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam. Do vậy áp lực học tập là khá lớn. Sau khi đậu vào trường, các tân sinh viên phải nhanh chóng học tập cật lực để chạy đua. Nếu không tập trung thì rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi giờ học.

Nhờ vào những áp lực trên mà chất lượng đầu ra tại trường luôn ở mức cao vì các sinh viên phải tự nghiên cứu. Tìm tòi giúp khả năng nâng cao nhanh chóng, tư duy ngày càng độc lập, hoàn thiện bản thân. Đây là môi trường dành cho người thật sự thông minh, chăm chỉ và có khả năng tự học tốt.

4. Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ được thành lập vào năm 2004, là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay.

Đối với các bạn có đam mê về công nghệ thông tin thì đây hứa hẹn là môi trường học tập vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin những năm gần đây ngày càng tăng, nên các thách thức không nhỏ cho các sinh viên.

Trường có đội ngũ giảng viên yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy. Thầy cô gần gũi với sinh viên và luôn có giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Các sinh viên của trường có lẽ đều cảm nhận được rất rõ. Đó chính là thứ tuyệt vời nhất mà các sinh viên nhận được khi học tập tại ngôi trường này.

Tại đây có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… Đó là nguồn động lực không nhỏ để thúc đẩy các sinh viên nổ lực hết mình. Cũng là phấn đấu cho tương lai phía trước.

Với những thông tin trên hi vọng nhiều bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về ngành Công Nghệ Thông Tin. Chúc bạn thêm nhiều lựa chọn ngành nghề cùng với ngôi trường phù hợp cho mình.