TOP 3 Trường Đào Tạo Ngành Báo Chí Tốt Nhất Tại TP.HCM

0
5267

Ngành báo chí được xem là ngành công nghiệp sáng tạo và không ngừng chuyển động. Nếu là người yêu thích văn chương, viết lách, nhạy bén với các tin tức, sự kiện “nóng” của xã hội thì đây chính là lĩnh vực nghề nghiệp dành riêng cho bạn.

ngành báo chí

Nghề báo chí, cơ hội nghề nghiệp

Nhà báo là người làm nghề đưa tin chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đặc thù của họ là tìm kiếm, xác minh, đánh giá và cung cấp thông tin về tất cả những sự kiện mới mà công chúng cần được biết mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, thậm chí là mỗi giây.

Nhà báo làm việc vất vả dưới sức ép căng thẳng của công việc và thời hạn, đặc biệt là ở các đài truyền hình. Họ phải đi nhiều, liên tục chạy theo các sự kiện mới.

Nếu ở báo in, nhà báo làm việc tương đối độc lập thì ở lĩnh vực truyền hình, nhà báo thường làm việc theo nhóm gồm phóng viên, quay phim v.v… Trong không ít trường hợp, nghề báo khá nguy hiểm, đặc biệt với những phóng viên thuộc mảng điều tra kinh tế, tệ nạn xã hội, phóng viên chiến trường v.v… Do đi nhiều, tìm hiểu nhiều, nhà báo thường có vốn kiến thức rất phong phú, quan hệ xã hội rộng và đa dạng.

Ngành báo chí – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị tiên phong trong việc mở ra các ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội. Đây là cơ sở đào tạo ngành báo chí lâu đời tại miền Nam. Với đội ngũ cán bộ giảng viên dày kinh nghiệm, trường đã và đang đào tạo ra nhiều phóng viên, nhà báo giỏi.

ngành báo chí DH KHXHNV

Đảm bảo yếu tố đầu ra chất lượng đòi hỏi đội ngũ giảng viên của trường phải được chọn lọc theo các chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Môi trường làm việc năng động và mang đậm tính nhân văn tại trường là động lực quan trọng để các thầy cô tận tâm dìu dắt các sinh viên trưởng thành và phát triển.

Ngành báo chí – Đại học Kinh tế Tài Chính

Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam và trường đang hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền với triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

ngành báo chí -UEF

Tại trường, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực ngành báo chí, được trang bị các kỹ năng mểm. Ngoài ra, Đại học Kinh tế Tài chính còn tăng cường giảng dạy các môn học chuyên ngành thông qua chương trình song ngũ hiện đại. Điều ngày giúp ích không nhỏ cho công việc và lộ trình thăng tiến khi ra trường.

Ngành báo chí – Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2

Trường là cơ sở phía Nam cảu Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 1 ở Hà Nội, trực thuộc đài tiếng nói Việt Nam VOV. Trường chính là nơi khởi đầu của nhiều nhà báo.

ngành báo chí VOV

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (VOV College) đã đào tạo cho đất nước hàng nghìn nhà báo, kỹ thuật viên, phóng viên, biên tập viên làm việc tại các cơ quan ngành báo chí.

Kết luận

Trong thời gian tới, ngành báo chí chắc chắn vẫn sẽ duy trì vị thế của mình. Do đó, các trường đào tạo về lĩnh vực này sẽ được quan tâm hơn và tỷ lệ cạnh tranh sẽ ngày càng cao và việc lựa chọn theo học ở trường nào cũng là một điều khó khăn. Trên đây là top các trường đào tạo ngành báo chí tốt nhất tại TP.HCM, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt.