Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Thương Mại

0
5172

Bạn yêu thích kinh tế,kinh doanh, tiếp xúc khách hàng nhưng bạn vẫn còn đang lưỡng lự không biết chọn ngành nào. Hãy chọn ngay Kinh Doanh Thương Mại-ngành mà bất kỳ khâu nào từ sản xuất đến bán hàng bạn cũng có thể làm được và cơ hôi việc làm rất cao trong những năm gần đây

Nội dung

Ngành Kinh Doanh Thương Mại là ngành gì?

Ngành Kinh Doanh Thương Mại sẽ đi sâu vào các hoạt động thường nhật của tổ chức,doanh nghiệp cụ thể là : sẽ quản lý khâu tồn kho – khảo sát mua hàng, nhập kho và quản lý kho. Để đảm bảo hàng hóa luôn có sẵn để đáp ứng ngay cho khách hàng, hàng trong kho quá ít sẽ thiếu khi khách hàng cần, và nếu nhập quá nhiều hàng vào kho sẽ làm hạn chế khả năng xoay vòng vốn. Khả năng quản lý tồn kho trong ngành kinh doanh thương mại đảm bảo cân đối sản phẩm để đạt hiệu quả cao.

Một công việc khác rất quan trọng đó là bán hàng. Ngành Kinh Doanh Thương Mại đào tạo nhiều kĩ năng liên quan đến bán hàng như quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, các phương pháp để bán hàng hiệu quả.Các việc làm của ngành Kinh Doanh Thương Mại rất thực tế trong các tổ chức kinh doanh.

Đào tạo và tuyển sinh của ngành kinh doanh thương mại

Ngành Kinh Doanh Thương Mại hầu như liên quan đến các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, không liên quan nhiều đến cac hệ thống phân tích – quản lý – hoạch định, cho nên khối kiến thức không nặng nề so với các ngành khác.
Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn không quá bỡ ngỡ với những gì mà ngành Kinh doanh Thương mại yêu cầu trong môi trường kinh tế toàn cầu ngày nay.

Đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đây sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng vượt qua những rào cản đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là cách của mà đa phần nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.
Kỹ năng mền, kỹ năng mà bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với ngành kinh doanh thương mại này cần tiếp xúc rất nhiều với mọi trường trong và ngoài doanh nghiệp vì thế kỹ năng mền được ưu tiên khá cao. Các kỹ năng cần có là: kỹ năng như tin học, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán…

Ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, bạn có thể làm bất kì ngành nào trong các hoạt động kinh tế, kinh doanh như : nhân viên kinh doanh, chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu, chuyên viên bộ phận thu mua, trưởng ngành hàng, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, chuyên viên marketing,…cho các doanh nghiệp hoạt động trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.

Ngành thương mại điện tử

Nên học Kinh Doanh Thương Mại ở những trường nào?

Dưới đây là thông tin tuyển sinh của các trường Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Thương Mại năm 2018:

1. Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Địa chỉ :207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại :+84.4 36.280.280

Ngành Kinh Doanh Thương Mại

Ngành Kinh Doanh Thương Mại-Mã Ngành: 7340121- Chỉ tiêu: 160
Tổ hợp môn:
• Toán, Vật lí, Hóa học
• Toán, Vật lí, Tiếng Anh
• Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
• Toán, Hóa học, Tiếng Anh
Điểm chuẩn năm 2017: 26

2. Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Mã trường: KSA
Điện thoại: (028) 22441993
Fax: (028) 38229832

Ngành Kinh Doanh Thương Mại

Ngành Kinh doanh thương mại– Mã ngành:-7340121-Chỉ tiêu:200
Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07
Điểm chuẩn năm 2017: 24.5

3. Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1
Cơ sở 2: 233A đường Phan Văn Trị, Quận Bình Thạnh
Điện thoại (84-8) 3836 7933

Ngành Kinh Doanh Thương Mại

Mã ngành: 7340121
Ngành đào tạo: Kinh doanh Thương mại; các chuyên ngành: Marketing, Thương mại Quốc tế, Quản trị Hậu cần và chuỗi cung ứng (Logistic & Supply Chain Management)
Điểm chuẩn năm 2017: 17

Qua bài viết này, hi vọng bạn có thể chọn được trường học phù hợp với mình!