Ngành Quản Trị Khách Sạn Ngành của Sự Tinh Tế

0
1032

Ngành quản trị khách sạn một ngành củng không quá mới mẻ và nghe không xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy là ngành nghề quen thuộc nhưng nó rất mơ hồ với rất nhiều bạn, có thể các nhiều bạn biết đến nhưng có thể chỉ là cái tên.

quản trị khách sạn
quản trị khách sạn

Bài viết sau đây sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành quản trị khách sạn, giúp các bạn hiểu rõ hơn ngành và con đường mình theo đuổi, giúp các bạn có một hướng đi mới.

Nội dung

Ngành Quản Trị Khách Sạn Là Ngành Gì

Ngành quản trị khách sạn hiểu một cách đơn giản nhất là ngành học chuyên đào tạo, cung cấp kiến thức liên quan đến quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và tối ưu nhất.

Bao gồm các công việc báo cáo kết quả tài chính, các bản thu, bản chi, lập ra các quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý số phòng khách thuê và số phòng còn trống.

Ngành quản lý khách sạn phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tốt mọi tình huống và đặc biệt có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Ngành Quản Trị Khách Sạn Học Những Gì

Sinh viên được cung cấp đầy đủ các kiến thức về về nhà hàng khách sạn như kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo những môn học liên quan đến ngành quản trị. Quản trị buồng khách sạn, Quản trị đồ uống, Quản trị lễ tân, Kiểm soát giá vốn, Marketing dịch vụ lưu trú, Quản trị dịch vụ hội nghị/hội thảo, Quản trị doanh thu.

Sinh Viên Ngành Quản Trị Khách Sạn Ra Trường Làm Gì

Ngành quản trị khách sạn là một trong số các ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay. Có thể ứng tuyển các vị trí công việc như Trở thành chuyên viên kinh doanh tại các nhà hàng, chuyên viên phát triển du lịch, , trưởng bộ phận điều phối nhân sự, lập kế hoạch, hay giám độc điều hành khách sạn, giảng viên ngành quản trị du lịch,..

Lập kế hoạch chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán.

Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.

Thực hiện các chương trình phát triển nhân sự. Kiểm soát ngân sách và các chi phát hoạt động khác. Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.

Sinh viên Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Thể Làm Việc Ở Đâu

Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng vốn ngoại ngữ thông thạo, sinh viên tốt nguyện ngành Quản trị khách sạn có nhiều cơ hội làm việc trong nước lẫn quốc tế. Các bạn có thể làm việc tại:

Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng. Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước. Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch. Khu vui chơi, giải trí. Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành

Trường Đào Tạo Tốt Nhất Ngành Quản Trị Khách Sạn

Đại Học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen luôn là một trong những trường top đầu về ngành quản lý khách sạn nhà hàng. Đây cũng là đich đến của không ít sinh viên trong những năm gần đây

Cơ sở vật chất hiện đại, có phòng thực hành chuẩn 5 sao. \Giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

trường hoa sen

Có giảng viên quốc tế trong giờ ngoại ngữ để tăng khả năng giao tiếp tiếng anh, đồng thời giúp sinh viên tự tin hơn trong môi trường làm việc quốc tế. Chất lượng đào tạo uy tín, dễ xin việc khi ra trường.

Có thể nói, bên cạnh chất lượng, đây cũng là môi trường có học phí cao bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy, trước khi đăng ký, thí sinh cần xem xét về khả năng tài chính gia đình để có lựa chọn đúng đắn

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Có thế mạnh về đào tạo các hệ chương trình song ngữ và liên kết quốc tế. Với hệ chương trình chú trọng vào khả năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm cùng các cơ hội được thực hành thực tế tại các chuỗi khách sạn từ 4 sao, là bước khởi đầu lý tưởng cho sinh viên ngành này.

Với thời gian đào tạo được tối ưu hóa và lược bớt những bộ môn không thiết thực, sinh viên có thể sớm tốt nghiệp và nhanh chóng bắt kịp với xu thế tuyển dụng quốc tế, cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Có nhiều cơ hội thực tế tại các khách sạn từ 4 sao. Đội ngũ giảng viên quốc tế và Việt Nam có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với sinh viên.

Mô hình lớp học nhỏ khoảng 20-25 sinh viên, giúp sinh viên dễ tương tác với giảng viên. Học phí với điều kiện đơn giản giúp những sinh viên giảm bớt phần nào áp lực kinh tế.

Đại Học Hutech

Cơ sở vật chất của trường hiện đại luôn được cập nhật và đổi mới các thiết bị tối tân nhất đang ngày càng thu hút sinh viên các nhóm ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Khuôn viên rộng rãi, nhiều góc học tập và vui chơi. Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, và tâm huyết với ngành.

Mô hình lớp học khoảng 30 sinh viên, giúp tăng cơ hội tương tác với giảng viên. Có các phòng thực hành hiện đại và các kỳ thực tập tập tại khách sạn.

Kết Luận:

Những thông tin trên là những thông tin cần thiết để các bạn muốn tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn. Hy vọng những thông tin trên sẻ giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn  quản trị khách sạn là gì. Nếu các bạn thật sự yêu thích và muốn theo đuổi ngành này các bạn nên đọc qua và tìm hiểu kỹ hơn. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công

xem thêm: Ngành Quản Trị Kinh Doanh xu hướng mới hiện nay