Trường Trung Cấp Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ Điện Tử Hàng Đầu Việt Nam

0
1375

Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ Điện Tử học ở đâu ?

Bạn đam mê kỹ thuật cơ điện tử nhưng lại lo lắng không thể vào đại học với điểm số của mình hiện tại thì chắc chắn ngôi trường trung cấp Trường Trung Cấp Công Nghệ Hà Nội dưới đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

1.Vài nét về Trường Trung Cấp Công Nghệ Hà Nội

Trường tọa lạc tại tại vị trí sầm uất của Hà Nội, với phương châm đào tạo :” Học để biết – Học để làm – Học để cùng chung sống – Học để làm người “, cùng cở sở vật chất tốt, trường đã đào tạo nên những lớp kỹ sư có chuyên môn cao.

cơ điện tử

2.Các khối ngành của trường

Trường Trung Cấp Công Nghệ Hà Nội chuyên đào tạo nhiều khôi ngành:

  • Ngành công nghiệp và dân dụng,
  • ngành kế toán doanh nghiệp
  • ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử,
  • ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
  • ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí

Trong đó, ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí là điểm mạnh của trường khi trong đó có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm đúng chuyên ngành và làm cho nhiều công ty lớn như Samsung , Vinhome Group , savico,…để lại niềm tự hào cho trường.Với khối ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí,học viên được đào tào chuyên sâu trong 2 năm đảm bảo cho sinh viên vững kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ thuật về cơ điện tử cơ bản và nâng cao.

cơ điện tử

3.Chương trình đào tạo 

Về chương trình đào tạo của trường được chia ra 2 phần kết hợp cả về lý thuyết lẫn thực hành. Chương trình học lí thuyết của sinh viên bao gồm :

a.Về lý thuyết:

Các môn học chung: Theo đúng chương trình khung, bao gồm các môn: Giáo dục quốc phòng,chính trị, tin học, ngoại ngữ, giáo dục pháp luật, giáo dục thể chất,

Các môn cơ sở ngành: Theo đúng chương trình khung, bao gồm các môn: Kỹ thuật điện tử, cơ kỹ thuật, vẽ kỹ thuật, tổ chức quản lý, môi trường và con người.

Các môn chuyên ngành: Theo đúng chương trình khung, bao gồm các môn: An toàn, an toàn ngành Cơ – Điện tử, kỹ thuật nhiệt, kỹ thuật điện, tin ứng dụng ngành Cơ – Điện tử, điện tử công suất, điều khiển khí nén, cảm biến, kỹ thuật số, kỹ thuật điện tử, hệ thống Cơ – Điện tử, kỹ thuật lập trình PLC, vi xử lý và vi điều khiển, công nghệ chế tạo máy, điều khiển thủy lực, đại cương kỹ thuật CNC, Robot công nghiệp.

b.Về thực hành:

Sau những giờ học lí thuyết học viên được tập trung học thực hành cùng với đó là nghiên cứu chuyên sâu khi được giảng dạy tận tình bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm

Thực tập cơ sở ngành: Theo đúng chương trình khung, bao gồm các môn: Kỹ thuật nguội, công nghệ cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử.

Thực tập chuyên ngành: Theo đúng chương trình khung, bao gồm các môn: Điều khiển khí nén – thủy lực, cảm biến, vi xử lý, kỹ thuật PLC, kỹ thuật cơ – điện tử.

Thực tập tốt nghiệp: Học sinh thực tập các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thí nghiệm, các cơ sở sản xuất tự động và bán tự động.

cơ điện tử

4. Một số lợi ích mà chương trình có thể đem lại cho người học:

Rèn luyện phẩm chất đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp.

Về kiến thức:

  • Nắm vững kiến thức cơ bản về chính trị, về pháp luật, ngoại ngữ, tin học.
  • Nắm vững kiến thức về các lĩnh vực: Thiết bị điện, điều khiển thiết bị điện trong các hệ thống cơ – điện tử tự động hóa quá trình công nghệ, kiến thức về lập trình điều kiển.

Về kỹ năng nghề nghiệp : học viên sẽ được cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp từ cơ bane đến chuyên sâu

Về cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp có khả năng trở thành cán bộ trung cấp ngành Cơ – Điện tử được đảm nhiệm vị trí tại các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thí nghiệm, các cơ sở sản xuất tự động và bán tự động.

Về cơ hội học tập nâng cao sau khi kết thúc khóa đào tạo: Được thi tuyển theo chương trình đào tạo liên thông Trung cấp chuyên nghiệp – Cao đẳng cùng ngành học trong thời gian 1,5 năm. Nếu đạt loại khá trở lên sẽ được thi tuyển ngay, nếu đạt loại trung bình thì sau 1 năm sẽ được thi tuyển.

5. Mục tiêu đào tạo

Trường cam kết cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn, đào tạo nên 1 con người vừa tài vừa đức, giúp ích cho đời . Đặc biệt, đảm bảo sinh viên ra trường sẽ có việc làm ,trường có những đối tác làm ăn lớn như Samsung, Vinhomes Group,… có thể giới thiệu sinh viên ra trường vào làm cho những công ty lớn với mức thu nhập cao

Chuẩn kiến thức: Nắm vững kiến thức về các lĩnh vực: Thiết bị điện, điều khiển thiết bị điện trong các hệ thống Cơ – Điện tử tự động hóa quá trình công nghệ, kiến thức về lập trình điều khiển tự động.

Chuẩn kỹ năng: Học sinh có khả năng vận hành máy móc, sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, quản lý các hệ thống Cơ – Điện tử trong các nhà máy xí nghiệp, trung tâm thí nghiệm, các cơ sở sản xuất tự động và bán tự động.