Toán Kinh Tế – Ngành Học Khó Nhưng Không Hề Khô Khan

0
1861

Toán kinh tế (Mathematical Economics) là một lĩnh vực của Kinh tế, sử dụng các công cụ và phương pháp toán học để phân tích, đánh giá các vấn đề kinh tế, kinh doanh.

-Tốt nghiệp ngành này có thể làm các công việc ở các lĩnh vực kinh tế – xã hội: kinh tế, kinh doanh, tài chính, ngân hàng, các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo,…

-Vậy học toán kinh tế ở đâu? Trường nào dạy chất lượng? Đó là câu hỏi khiến không ít các bạn thí sinh phải đau đầu khi lực chọn trường đại học.

-Hãy cùng tham khảo top các trường đào tạo toán kinh tế chất lượng theo sự chọn lọc và đánh giá của các bạn sinh viên đã trải qua nhé!

Đại học Kinh tế quốc dân

-Khoa Toán kinh tế hiện có ba bộ môn và một trung tâm, là Bộ môn Toán kinh tế, Toán cơ bản, Toán tài chính và Trung tâm Xử lý dữ liệu kinh tế xã hội và Dự báo, với đội ngũ giảng viên hơn 50 người. Khoa trực tiếp đào tạo bậc đại học hai chuyên ngành là Toán kinh tế và Toán tài chính, đào tạo bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ c huyên ngành Điều khiển học.

-Bên cạnh đào tạo các chuyên ngành, khoa Toán kinh tế đảm nhiệm việc giảng dạy các môn học cơ bản cho khối ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh, là các môn Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất và thống kê toán, Kinh tế lượng, Mô hình toán kinh tế.

-Hệ thống giáo trình, bài giảng do các giảng viên của khoa biên soạn đã trở thành các tài liệu chuẩn cho các trường đại học khối Kinh tế và quản trị kinh doanh, và thường xuyên được cập nhật, đổi mới.

-Khoa Toán kinh tế cũng tham gia hợp tác đào tạo với trường đại học quốc tế, cũng như thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn theo chuyên đề. Bên cạnh công tác đào tạo, khoa Toán kinh tế thường xuyên có các hoạt động nghiên cứu khoa học, kết hợp với các đơn vị trong và ngoài nước thực hiện các dự án, đề tài.

 

toán kinh tế

 

Đại học Kinh tế TP HCM

-Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu ứng dụng về Kế toán – Kiểm toán là trung tâm trực thuộc quản lý trực tiếp của khoa Kế toán – Kiểm toán, trường đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh.

-Trung tâm tự hào là một trong những trung tâm đầu tiên của miền Nam cung cấp các dịch vụ đào tạo từ kế toán sơ cấp kế toán cao cấp; đồng thời nghiên cứu ứng dụng về các lĩnh vực thuộc Kế toán – Kiểm toán. Ngoài ra, trung tâm được sự đồng ý của Bộ Tài Chính đào tạo kế toán trưởng cho các cá nhân cũng như các đơn vị có nhu cầu, bằng kế toán trưởng do Bộ Tài Chính cấp

-Trung tâm có đội ngũ các giảng viên được quy tụ từ chính giảng viên trong khoa, từ các trường đại học khác trong thành phố có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm; đặc biệt giảng viên của trung tâm còn có các thành viên, kế toán trưởng của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố cũng như các thành viên của Cục thuế thành phố, CPA, ACCA,… sẽ cung cấp những kiến thức thực tiễn vô cùng phong phú vfa bổ ích cho các bạn sinh viên.

 

toán kinh tế

 

Đại học Thăng Long

Chương trình đào tạo Toán ứng dụng trong Kinh tế của Đại học Thăng Long được mở ra nhằm thực hiện nhiệm vụ trên, về lâu dài sẽ đào tạo được một lớp người giỏi về Kinh tế và Toán, tạo nguồn bổ sung cho đội ngũ chuyên gia cấp cao trong các cơ sở Kinh tế, các nhà khoa học trong lĩnh vực Toán – Kinh tế, làm hạt nhân nâng cao chất lượng giảng dạy Kinh tế và Toán ứng dụng trong các trường đại học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức vững vàng về Kinh tế và Toán học, sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể:
– Làm việc hiệu quả trong các cơ sở kinh tế (ngân hàng, tổng công ty, các cơ quan quản lý), trong nước hoặc nước ngoài.
– Tiếp tục theo học một cách thuận lợi chương trình đào tạo sau đại học (về Kinh tế hoặc Toán ứng dụng) ở Việt Nam, cũng như ở nước ngoài (Mỹ, Châu Âu, Nhật, Singapore…)

 

toán kinh tế

 

Những phương pháp Toán học (mô hình hoá, thống kê, tối ưu,…) ngày càng được áp dụng rộng rãi trong hoạt động thực tiễn. Hơn nữa, những người được đào tạo cơ bản về toán kinh tế sẽ dễ dàng thích ứng với những thay đổi rất nhanh của thị trường hiện đại.

Với sự phát triển và hội nhập, xu hướng trên chắc chắn cũng sẽ là xu hướng chủ đạo ở Việt Nam trong những năm tới.

Nếu bạn yêu thích những con số và đam mê với ngành này, bạn có thể tham khảo những top những ngôi trường trên nhé! Hi vọng các ban sẽ có những quyết định thật đúng đắn cho bản thân mình.