Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Hóa Học Tốt Nhất TPHCM

0
4020

Bạn có niềm đam mê hóa học ngay khi còn nghề trên ghế nhà trường, bạn mong muốn có thể học được trường đại học có đào tạo chuyên ngành hóa học, bạn mong muốn học về chuyên môn hóa học, thì ngành Kỹ Thuật Hóa Học là phù hợp với bạn . Đừng lo lắng về vấn đề chọn trường. Dưới đây là top 3 trường có đào tạo ngành Kỹ Thuật Hóa Học tốt nhất TPHCM .

Nội dung

Kỹ Thuật Hóa Học – ngành nghề đáng học cho tương lai 

1. Đại học bách khoa TPHCM

Đại học bách khoa TPHCM được biết đến với việc đa đào tạo đa ngành và chất lượng với các kỹ sư đầu ra có trình độ chuyên môn cao , phải kể đến là ngành Kỹ Thuật Hóa Học của trường với các kỹ sư hóa học làm việc cho rất nhiều vị trí cao .

Ngành Kỹ thuật Hóa học dành cho các sinh viên đại học Bách Khoa có sở thích về kỹ thuật và quá trình ngành Hóa, đặc biệt trong các lĩnh vực: lọc – hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, kỹ thuật phân tích, công nghệ điện hóa- chống ăn mòn,…

Chương trình bao gồm các môn cốt lõi cần thiết về Kỹ Thuật Hóa Học và nhiều môn lựa chọn về công nghệ chuyên ngành. Ngoài ra, chương trình được gắn kết với chương trình đào tạo thạc sỹ/tiến sỹ ngành Kỹ Thuật Hóa Học tại trường đại học Bách Khoa TP.HCM.

Kỹ Thuật Hóa Học

Chương trình sẽ đào tạo thành những Kỹ sư Hóa học có tay nghề cao, có thể thiết kế các giải pháp kỹ thuật về quy trình công nghệ, tính toán kỹ thuật, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực công nghiệp liên quan (lọc – hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, kỹ thuật phân tích, công nghệ điện hóa- chống ăn mòn,…).
Các kỹ sư Hóa học sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm cao và sẽ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về quản lý vận hành và vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ sản xuất ngành Hóa, thiết kế và tính toán hệ thống, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích – quản lý chất lượng sản phẩm,…

2. Trường Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Công nghệ Kỹ Thuật Hóa Học là ngành đầu tiên của Khoa Hóa học Trường ĐH KHTN được đào tạo theo chương trình chất lượng cao. Chương trình nhằm hướng đến việc đào tạo cử nhân Công nghệ Kỹ Thuật Hóa Học có trình độ chất lượng và chuyên môn cao; sinh viên tốt nghiệp có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và phương pháp luận vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực hóa học

Với phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn Ngành Công nghệ Kỹ Thuật Hóa Học của Trường ĐH KHTN sẽ được đào tạo theo chương trình chất lượng cao ; Đặc biệt : các môn học đều có một giảng viên chính đứng lớp và ít nhất 1-2 trợ giảng.

Kỹ Thuật Hóa Học

Chương trình giảng dạy sẽ tập trung tăng cường tiếng Anh chuyên ngành theo mức độ tăng dần ở cả 4 kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói và viết; quy mô lớp học nhỏ, đảm bảo tính tương tác cao giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên với nhau.

Sinh viên đang theo học tại trường có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước; sau khi tốt nghiệp, sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Sinh viên ngành Kỹ thuật hóa học được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến ngành. Được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu …

Ngoài các giờ học thực hành tại các phòng thí nghiệm hoá phân tích, vô cơ, hữu cơ; sinh viên Ngành Kỹ thuật hoá học còn có thể học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên đề: nhuôm in, hoá hợp chất thiên nhiên, cao su, polymer, gốm sứ. Hình thức đào tạo đa dạng, bao gồm các hoạt động đào tạo trên lớp, kiến tập thực tế tại nhà máy, doanh nghiệp, với sự phối hợp giảng dạy và hướng dẫn của doanh nghiệp.

Kỹ Thuật Hóa Học

Kỹ sư hóa học tại trường có thể tham gia điều hành quản lý sản xuất, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tư vấn về quản lí và chuyển giao công nghệ, kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm tại các công ty, nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, phân bón, vật liệu xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản, vật liệu polymer, vật liệu nano, vật liệu bán dẫn, hóa chất, dầu khí, cao su, vải, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa…; kinh doanh hóa chất của các ngành nghề kể trên; hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm, viện nghiên cứu, các trường đại học cao đẳng.

Hiện nay 100% sinh viên ra trường đúng tiến độ có việc làm đúng chuyên ngành; 99% sinh viên ra trường trong vòng 1 năm có việc làm ổn định.

Trên là tổng hợp thông tin về chương trình đào tạo của các trường đào tạo ngành kỹ thuật hóa học tại TPHCM . Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong vấn đề chọn trường .