Top 3 Trường Đào Tạo Ngành Khoa Học Máy Tính Tốt Nhất TPHCM

0
2479

Là một người đam mê máy tính và các hoạt động trên máy tính , bạn mong muốn được làm trên môi trường máy tính chuyên nghiệp, thì ngành khoa học máy tính sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.Nếu bạn đang muốn tìm những trường đào tạo về khoa học máy tính ,bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất trong vấn đề chọn trường .

Khoa học máy tính học ở đâu là tốt nhất ?

1. Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Đại học bách khoa được biết đến với trình độ giảng dạy và đội ngũ giãng viên chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và nền tảng tốt công việc tốt sau khi ra trường .

Mục tiêu của chương trình ngành Khoa học Máy tính của trường là đào tạo ra những kỹ sư có chất lượng cao, có khả năng thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Kỹ sư tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính cũng được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể học tiếp cao học và tiến sỹ trong lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin.

Khoa Học Máy Tính 3

Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên đại học bách khoa kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin, kiến thức cốt lõi ngành Khoa học Máy tính, và kiến thức, công nghệ chuyên sâu của ngành như trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng Internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường Web.

Sinh viên đại học Bách Khoa sẽ được áp dụng thực tiễn trong quá trình học để đảm vận dụng những gì đã học vào thực tiễn , với cơ hội ra trường và có việc lên đến 100% , Mức lương của các kỹ sư mới tốt nghiệp từ hai ngành này thuộc hàng cao nhất trong nhóm các ngành kỹ thuật. Sinh viên được làm ở những công ty hàng đầu về lĩnh vực khoa học máy tính với nhiều vị trí khác nhau như : lãnh đạo , kỹ thuật , tư vấn , thẩm định các dự án , giải pháp công nghệ thông tin ,…

2. Đại học Công Nghệ TPHCM ( HUTECH )

Đại học Công nghệ cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo về kiến thức cơ bản lẫn chuyên sâu, đảm bảo cho sinh viên được áp dụng thực tiễn và cơ hội ra trường có việc làm cao .

Khoa Học Máy Tính 2

Về cơ bản, chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Khoa học máy tính được xây dựng dựa trên Chương trình Khoa học Máy tính của UNSW, có hiệu chỉnh, bổ sung một số học phần theo bản gốc ACM-CC 2005. Cụ thể hơn:

– Các học phần cơ sở và chuyên ngành bám sát tối đa các học phần tương đương của UNSW và/hoặc của ACM-CC 2005 cả nội dung và thời lượng.

–Sinh viên được lựa chọn các học phần , một mặt đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của Việt Nam trong giai đoạn trước mặt cũng như khả năng giảng dạy của ĐHCN, đồng thời đảm bảo tính mở cho các hướng phát triển trong tương lai;

– Các học phần chuyên ngành chia làm hai định hướng là định hướng nghiên cứu dành cho đối tượng sinh viên có năng lực sáng tạo cao trong lĩnh vực khoa học; và định hướng công nghệ đào tạo đối tượng sinh viên có năng lực sáng tạo cao trong lĩnh vực ứng dụng.

– Kế hoạch giảng dạy được thiết kế dựa theo kế hoạch giảng dạy của UNSW, tham khảo kế hoạch giảng dạy của ACM-CC 2005 đề xuất cho các trường đại học 4 năm, 8 học kỳ. Các điểm chính của kế hoạch giảng dạy là 70% các học phần cơ sở ngành được giảng dạy trong 2 năm đầu; không bố trí quá 4 học phần chuyên môn (cơ sở và chuyên ngành) trong cùng một học kỳ.

3. Đại Học FPT

Khoa học máy tính là một chuyên ngành đặc biệt tại Đại học FPT bởi sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có cơ hội được cấp học bổng từ Cử nhân lên thẳng bậc Tiến sỹ, trong đó có thời gian đào tạo tại nước ngoài.

Do đó sinh viên ngành Khoa học máy tính không chỉ được học với những giảng viên tốt nhất về chuyên ngành Khoa học máy tính tại trường, mà còn có cơ hội học tập trong những môi trường tiên tiến với các giáo sư nước ngoài cùng sinh viên quốc tế.

Khoa Học Máy Tính 3

Tại Đại học FPT, sinh viên ngành Khoa học máy tính sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.

Sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn.

Tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, sinh viên có khả năng áp dụng các kiến thức khoa học và kỹ thuật trong thiết kế, xây dựng, phân tích và đánh giá các hệ thống công nghệ thông tin; có khả năng tham gia vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng CNTT của xã hội; có năng lực tham mưu, tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tư cách của một chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT.

Trên là top 3 trường đào tạo ngành khoa học máy tính , hi vọng nó có thể giúp bạn trong việc chọn trường cho phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bạn .