Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thực Phẩm Tốt Nhất

0
7220

Những năm gần đây, ngành thực phẩm đứng đầu trong đóng góp ngân sách nhà nước. Và với nhu cầu về ẩm thực ngày càng nâng cao như hiện nay thì ngành công nghệ thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vậy trường nào được đánh giá tốt nhất về chất lượng giảng dạy của ngành? Hãy cùng điểm qua top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá cao nhất nhé!

1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách này là trường đại học Bách Khoa Hà Nội, thuộc trường Top những trường đại học đáng học nhất, đây chắc chắn là môi trường tốt nhất cho sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt có thể làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến công nghệ thực phẩm, có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành vững chắc, kiến thức chuyên môn trình độ cao, có kỹ năng thực hành tốt, có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và sáng tạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế-xã hội, giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành công nghệ thực phẩm trong môi trường nghiên cứu và sản xuất.

Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.

Thông tin liên hệ:

• Địa chỉ: Tầng 2 – Nhà C4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Ha Bà Trưng, Hà Nội
• Điện thoại: 024 3868 2470/ Fax: 024 3868 2470
• Email: sbft@hust.edu.vn
• Website: http://sbft.hust.edu.vn

2. Đại học Bách Khoa TPHCM

Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.

Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp, đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, giải quyết hiệu quả các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và thiết kế sản phẩm mới đồng thời đảm bảo chất lượng, sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm.

Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại, các nguyên lý công nghệ cốt lõi nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề công nghệ một cách hiệu quả cho nhà máy và nơi làm việc.

Chương trình học rèn luyện cho người học một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.
Với những điểm mạnh trên, đây chính là ngôi trường mà rất nhiều các bạn sinh viên mơ ước. Khoảng thời gian học tại đây sẽ là thú vị và đáng nhớ với các bạn nếu các bạn có cơ hội được học tập tại đây.

 

Công nghệ thực phẩm

Trường đại học Bách Khoa TPHCM

 

Phòng Tổ chức – Hành chính
• Địa chỉ:268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Nhà A1
• Điện thoại liên hệ: (028) 38 651 670
hoặc (028) 38 647 256
Website: http://www.hcmut.edu.vn/

3. Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM

Là một trong những trường Top của Tp.hcm chuyên đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, đại học sư phạm kỹ thuật Tp.Hcm tự hào mang lại chương trình đào tạo chất lượng ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất cho sinh viên.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề, trường cũng có cơ sở vật chất rất hiện đại, thuận tiện cho việc thực hành những kiến thức, kỹ năng cá nhân của sinh viên.

Đây cũng là một trong những ngôi trường được rất nhiều các bạn học sinh mong muốn được học tập tại đây.

 

công nghệ thực phẩm

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

 

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 – 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn

Website: http://hcmute.edu.vn/

4. Đại học Nông Lâm Tp.hcm

Khoa CNTP chọn triết lý dạy học là lý thuyết kiến tạo (Constructivism) được thể hiện trong Bloom taxanomy, và chọn “mức” giảng dạy và học để đạt được các ELOs từ “Áp dụng” (Applying) đến “Kiến tạo” (Creating) (Bloom’s levels I-VI).

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực được trang bị các phẩm chất tiên tiến : nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành thành thạo và kỹ năng ứng dụng tốt đáp ứng cho nhu cầu phát triển của đất nước, theo kịp nhịp độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành và được thực hành cũng như tiếp cận với những kiến thức thực tế để sinh viên có những cái nhìn rõ hơn về ngành.

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Website: http://www.hcmuaf.edu.vn

5. Đại học Quốc Tế- Đại học quốc gia Tp.Hcm

Trực thuộc đại học quốc gia Tp.Hcm, với cơ sở vật chất mạnh và đội ngũ giảng viên tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài, đây là ngôi trường học tập đáng mơ ước cho những ai yêu thích tiếng anh và công nghệ thực phẩm.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về công nghệ thực phẩm theo chương trình tiếng anh. Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và học theo chương trình chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ mang đến những kiến thức quý giá cho sinh viên.

Bên cạnh đó, với trình độ kiến thức chuyên ngành và tiếng anh trong quá trình học tập, sau khhi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể làm việc trong những tập đoàn đa quốc gia hoặc những cơ quan nhà nước với mức lương hấp dẫn.

Đừng bỏ qua ngôi trường đào tạo chuẩn quốc tế này nếu bạn yêu thích ngành công nghệ thực phẩm và có khả năng tiếng anh tốt.

 

Đại học Quốc Tế- Đại học quốc gia Tp.Hcm
Đại học Quốc Tế- Đại học quốc gia Tp.Hcm

 

Phòng Quản lý Khoa học
Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (028) Địa chỉ 3724 4270, ext: 3338 hoặc 3855 hoặc 3857
Email: qlkh@hcmiu.edu.vn
Website: https://www.hcmiu.edu.vn/

 

Trên đây là top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá cao. Hy vọng là thông tin sẽ hữu ích cho các bạn để có thể có được môi trường học tập phù hợp với bản thân. Nhưng dù là trường nào thì quan trọng nhất cũng vẫn là thái độ học tập của mỗi bạn.

Chúc các bạn thi tốt và chọn đúng ngành nghề, trường mà mình mơ ước học tập!