Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Báo Chí Được Đánh Gía Cao Nhất Việt Nam

0
3568

Báo chí hiện nay đang là một ngành học vô cùng hot thu hút rất nhiều những bạn học sinh, sinh viên thích công việc viết lách và có khả năng sáng tạo, thích tìm hiểu và diễn tả về mọi sự việc xung quanh xảy ra. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam đào tạo ngành này. Bài viết này sẽ điểm qua Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Báo Chí hàng đầu Việt Nam để các bạn xem xét và lựa chọn

 

1.Học Viện Báo chí và tuyên truyền_ Nơi Đào Tạo Báo Chí Hàng Đầu

 

Đứng đầu trong Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Báo Chí là Học Viện Báo Chí Và Tuyên truyền là trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo về mảng báo chí, là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ các phóng viên, biên tập viên làm việc ở nhiều các cơ quan báo chí lớn nhỏ trên cả nước. Rất nhiều những MC, biên tập viên nổi tiếng của đài truyền hình Việt Nam đều có xuất thân từ ngôi trường này.

Trường được thành lập năm 1962, cho đến nay đã có gần 400 cán bộ, viên chức với hơn một nửa là giảng viên. Trường hiện đang đào tạo 19 chuyên ngành được chia theo 4 nhóm, riêng báo chí được xếp vào nhóm 1 bao gồm các chuyên ngành: Báo in, báo ảnh, báo mạng điện tử, báo đa phương tiện, báo phát thanh, báo truyền hình, quay phim truyền hình.

 

Học Viện Báo chí và tuyên truyền
Tham khảo thêm tại: /http://ajc.edu.vn/

2.Đại học khoa học xã hội và nhân văn ( Đại học quốc gia Hà Nội)

 

Là một trường thuộc các trường đại học quốc gia, ĐH KHXH&NV luôn luôn tự hào thuộc trường top, mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên theo học tại đây. Đặc biệt, sau hơn 25 năm thành lập ngành báo chí và truyền thông đến nay khoa đã trở thành một trong những khoa dẫn đầu của trường. Khoa bao gồm có hai ngành học là Báo chí và Quan hệ công chúng, đào tạo cả 3 bậc học từ cử nhân để tiến sĩ. Theo học tại đây bạn sẽ được trang bị những kiến thức lý thuyết chuyên sâu về ngành học, kỹ năng thực hành với từng loại hình báo chí với hệ thống các thiết bị công nghệ hiện đại.

 

Mặt trước của Đại học khoa học xã hội và nhân văn
Địa chỉ web: http://ussh.vnu.edu.vn/

 

Vốn nổi tiếng là một trường có tỉ lệ chọi rất cao trong mỗi kỳ thi, các thí sinh luôn phải nỗ lực và học tập chăm chỉ để có thể học tập tại đây.

 

3.Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ( Đại học quốc gia TP.HCM)

 

Khoa báo chí trường ĐHKHXH&NV (ĐHQG TPHCM) là cơ sở đào tạo báo chí công lập duy nhất tại miền Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình, hàng ngàn sinh viên được tốt nghiệp loại khá, giỏi và trở thành những nhà văn, nhà báo, phóng viên giỏi. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa ở đây cũng rất mạnh, sinh viên của trường hoàn toàn có thể phát huy những kỹ năng của bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới cho riêng mình. Học trong ngôi trường này, các bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, có tâm và có tầm để mang đến những lợi ích cho bản thân và xã hội.

 

Cổng trước trường đại học Xã Hội và Nhân Văn
Tham khảo thêm về trường tại : hcmussh.edu.vn

4.Cao đẳng phát thanh truyền hình I Hà Nội

 

Trường nằm ở Phủ Lý- Hà Nam, được coi là trường đầu tiên đào tạo báo chí hệ cao đẳng ở Việt Nam. Đây là trường trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam, có quá trình 55 năm phát triển. Trường đạo tạo khá nhiều ngành nhưng nổi bật nhất là ngành báo chí. Năm 2016, chỉ tiêu xét tuyển ngành báo chí là 250 sinh viên. Sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị kiến thức như ở các trường đại học với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm  và giáo trình học tương đối khắt khe sẽ thôi thúc tinh thần học tập của sinh viên. Mặc dù là trường cao đẳng nhưng trường vẫn thuộc Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Báo Chí hàng đầu Việt Nam

 

cổng trường cao đẳng Phát Thanh Quang Vinh
Địa chỉ web: cdptth1.vov.vn

5.Cao đẳng phát thanh truyền hình II Tp.Hcm

 

Trường nằm ở 75 Trần Nhân Tông, phường 9, quận 5 TP.HCM, trường được xem là cơ sở phía Nam của Cao đẳng phát thanh truyền hình . Trực thuộc đài tiếng nói Việt Nam . Cũng như ở cơ sở I, trường đạo tạo khá nhiều chuyên ngành nhưng dẫn đầu vẫn là báo chí. Với lịch sử phát triển lâu đời và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền hình, trường luôn được đầu tư  công nghệ và thiết bị mới phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

Trường cũng không nằm ngoài Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Báo Chí hàng đầu Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một phóng viên, biên tập viên, nhà báo giỏi với chương trình đào tạo chất lượng ở đây và sẽ có cơ hội thực hành thường, kiến tập thường xuyên.

giảng viên Cao đẳng phát thanh truyền hình II Tp.Hcm
Địa chỉ website trường: http://www.vov.edu.vn/

 

Trên đây là Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Báo Chí hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra còn rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác đào tạo ngành này. Các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để tìm ngôi trường phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân nhé.

Nhưng dù là trường nào đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là thái độ học tập của mỗi người. Vì vậy hãy cố gắng, nỗ lực hêt mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường mình mong muốn!