Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng Tốt Nhất Việt Nam

0
3888

Tài chính ngân hàng đã có 1 thời cực kỳ hót và là lựa chọn của rất nhiều bạn nữ. Với mức điểm tuyển cao ngất ngưởng với mong ước được làm việc trong những ngân hàng lớn. Vậy chúng ta có nên theo đuổi nó để được hưởng mức lương cao ngất ngưỡng? Và trong Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng chúng ta nên chọn ai?

Nội dung

Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng – Nên lựa chọn “vũ khí” nào?

Em buồn buồn nói: “ Giờ đi làm gì người ta cũng đòi hình thức. Không chân dài thì mặt phải xinh, nếu cả hai đều không đạt thì tiền đi trước, quà cáp theo sau. Em xin mãi mà không được việc cả năm nay”.

Tôi cũng hiểu được cảm giác đó! Cái cảm giác học xong lại ngẩn ngơ xin việc, không biết mình phải làm gì, đi đâu về đâu? Muốn xin đúng chuyên ngành thì phải quen biết, làm trái ngành lại thiếu kĩ năng, cứ vậy mà “ tiến thoái lưỡng nan”.

 

Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng

Hành trình từ tốt nghiệp sang thất nghiệp

Chính vì thế, hôm nay tôi dành ra 1 tiếng viết bài này, chỉ cần bạn dành 1 phút để đọc sẽ giúp ích được cho bạn cả tương lai phía trước.

Bản thân tôi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng và hiện tại đang làm nhân sự một công ty khá nổi tiếng ( tôi xin được giấu tên). Bạn thấy 2 điều đó không liên quan nhau đúng không? Từ từ, hãy nghe tôi nói hết, bạn sẽ thấy tại sao tôi nhắc tới nó.

 

Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng

Học ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên vẫn làm việc được ở các lĩnh vực liên quan

Ban đầu tôi học ngành này cũng chưa xác định rõ mình sẽ làm gì khi ra trường. Tuy nhiên sau 4 năm đại học, tôi khá bất ngờ khi mình đã chọn đúng đường. Tôi đã được nhiều công ty tuyển chọn với nhiều vị trí:

• Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính

• Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…

• Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…

• Công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Cuối cùng tôi dừng lại ở vị trí Nhân sự vì tôi muốn đồng cảm với nhân viên. Tôi muốn cùng họ xây dựng phát triển công ty bằng tinh thần thoải mái nhất.

Ngoài ra, nhờ kiến thức tôi được học ở trường mà tôi còn kinh doanh bên ngoài và đầu tư thêm chứng khoán. Thu nhập 1 tháng hiện tại của tôi chuẩn bị qua ngưỡng 9 số. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không quyết định nhanh? Tôi sẽ giúp bạn liệt kê Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng ở TP.HCM đào tạo tốt về ngành Tài chính Ngân hàng để bạn dệ dàng lựa chọn.

Điểm chuẩn Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng TP.HCM năm 2017

1. Đại Học Ngoại Thương TP.HCM 26.75
2. Đại học Kinh tế TP.HCM 25.5
3. Đại học Kinh tế Luật 24.75
4. Đại học Quốc tế – ĐHQGHCM 24.5
5. Đại học Ngân Hàng TP.HCM 22
6. Đại Học Tài Chính Marketing 21.75
7. Đai học Tôn Đức Thắng 21.5
8. Đại Học Mở TPHCM 21
9. Đại học Sài Gòn 21
10. Đại học Kinh tế tài chính 17

Trong đó, để đảm nhận tốt công việc của một chuyên viên Tài chính ngân hàng tương lai, chương trình đào tạo của các trường phải tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập bên cạnh học lý thuyết.

 

Top 10 Trường Tài Chính Ngân Hàng

Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cơ sở chính

Chẳng hạn như ở đại học Kinh tế TP.HCM đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Tài chính ngân hàng thông qua việc ký kết hợp tác với các ngân hàng lớn như Sacombank, Agribank, ViettinBank…

Đặc biệt, UEH là đơn vì đào tạo duy nhất trong cả nước có mô hình “ngân hàng trong nhà trường” nhằm hỗ trợ, đào tạo và bổ sung các kiến thức cần thiết cho sinh viên để tự tin đảm nhiệm các công việc thực tế.

Từ những chia sẻ của tôi hi vọng có ích cho bạn với cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở nếu học Tài chính ngân hàng. Ngoài ra Đại học Kinh tế TP.HCM còn đang có rất nhiều học bổng lên tới 120% mức học phí chờ đợi bạn. Hãy để lại thông tin bằng cách nhấn vào đăng kí để chúng tôi tư vấn cho bạn biết thêm về chương trình học tại UEH nhé!

Website: http://www.ueh.edu.vn/
Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 84.28.38295299 – Fax: 84.28.38250359
Email: info@ueh.edu.vn