Top 10 Trường Đại học Đất Đỏ Nhất Việt Nam

0
1313

Để chọn một trường đại học chất lượng, uy tín và cơ sở vật chất hiện đại luôn được đổi mới, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, phương pháp học hiện đại. Được xét qua rất nhiều yếu tố nhưng yếu tố quang trọng nhất nhì có lẻ vẫn là học phí. Các trường đại học được nhắc đến dưới đây chính là 10 trường đại học đất đỏ nhất Việt Nam.

đại học đất đỏ
10-đạihọcđấtđỏ

Chỉ cần nghe đến tên các trường đại học này, chúng ta sẻ nghĩ đến ngay hội “rich kid” ở Việt Nam. Đơn giản vì chỉ cần nhìn vào mức học phí siêu cao của các trường này chúng ta sẻ ko còn thắc mắc nữa tài sao các trường này chỉ dành cho người giàu

Trường Đại Học Quốc Tế Rmit

Luôn là cái tên giữ vững ngôi vương các trường đại học đất đỏ nhất bao lâu nay không còn xa lạ nữa luôn là cái tên quen thuộc đại học quốc tế rmit. Là chi nhánh châu á của trường đại học rmit (đặt tại Melbourne) là trường đại học lớn nhất nước Úc.

trường rmit
trường rmit

Trường dạy rất nhiều chuyên ngành như kinh tế tài chính, marketing, quản trị du lịch…, cùng với đó là cơ sở hạ tầng bậc nhất , các trang thiết bị hiện đại. Theo thông tin từ phía nhà trường ngành có mức học phí thấp nhất của trường trong năm 2019 là hơn 167 triệu/năm, còn với các ngành khác đều có mức học phí gần 278 triệu/năm.

Đúng là tiền nào của nấy với danh tiếng chất lượng của trường. tuy nhiên củng có nhiều sinh viên và gia đình củng phải mất ngủ lo âu khi nhận được thông báo đóng học phí và kết quả thi lại.

Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại học kinh tế tài chính củng là ngôi trường có tiếng trong các trường đại học đất đỏ nhất. Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, môi trường tự do luôn đào tạo sinh viên những điều giá trị nhất, phát triển năng lực thực tế.

Chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất đầy đủ các bạn sinh viên phải đóng từ 64 – 75 triệu tùy theo chuyên ngành

Đội ngũ giảng viên của trường luôn giảng dạy đúng chuẩn mực: tâm huyết – chuyên môn – kinh nghiệm. Sinh viên nhà trường sinh hoạt, học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi, toàn diện

Đại Học Việt Đức

Đại học Việt Đức là ngôi trường được chính phủ Đức và Việt Nam thành lập theo chuẩn của Cộng Hòa Liên Bang Đức đó là lý do ngôi trường này nằm trong top các trường đại học đất đỏ nhất Việt Nam

Sinh viên được học trong chương trình đều do các giáo sư đến từ Đức giảng dạy, mức học phí của trường khoảng từ 70 – 90 triệu/ năm

Trường đào tạo các chuyên ngành như kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, khoa học máy tính,… Kết thúc thời gian học tập sinh viên sẻ được nhận bằng của trường đối tác bên Đức

Đại Học FPT

Nói đến các trường đại học đất đỏ nhất thì không thể nào không nhắc đến cái tên đại học FPT. Trên website của trường thông báo công khai, học phí chuyên ngành là 25,3 triệu đồng/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ. Như vậy, một năm học tại FPT, học phí sẽ vào khoảng hơn 50 triệu đồng.

Với phương pháp đào tạo khác biệt giúp sinh viên có mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

Các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng anh đương tương với toefl ibt 80 hoặc ielts 6.0 sẻ phải học các khóa anh văn ở trường với chi phí 10 triệu/mức bao gồm 5 mức từ 1 đến 5

Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

Trường đại học quốc tế Sài gòn là trường học quốc tế cho sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài vừa có chương trình đào tạo và giảng dạy bằng tiếng anh vừa có chường trình đào tạo tiếng việt.

trường đại học SIU
trường đại học SIU

Trường củng sẻ có 2 loại học phí. Nếu bạn học đào tạo tiếng Việt là 45 triệu/năm, còn đào tạo bằng tiếng anh là 115 triệu/năm. Với chương trinh đào tạo quốc tế và học phí cao ngất ngưỡng thì đại học quốc tế sài gòn nằm trong các trường đại học đất đỏ nhất là đương nhiên

Trường có một đội ngũ cán bộ giảng dạy chất lượng theo tiêu chuẩn Hoa kỳ trong các lĩnh vực khoa học – công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học quản lý, kinh tế giáo dục, xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Bằng cấp của trường có giá trị quốc tế.

Đại Học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen luôn nằm trong top các trường đại học đất đỏ nhất Việt Nam. Với mức học phí được giữ nguyên 4 trong 4 năm học, dao động từ 43 – 60 triệu/năm tùy ngành học

Chi phí trên chưa bao gồm các khóa học tăng cường tiếng Anh hay các lệ phí tai nạn, bảo hiểm theo quy định của nhà nước.

Đội ngũ giảng viên của trường phần lớn là được đào tạo ở nước ngoài, luôn sảng sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập.

Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ở năm 2 và năm 4, làm 2 đề án, điều này giúp cho sinh viên có thể cọ xát thực tế nhiều hơn.

Đại Học Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh

Là trường đại học công lập duy nhất nằm trong các trường đại học đất đỏ nhất Việt Nam. Là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Là trường đại học công lập đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ, chương trình do trường ĐH Quốc tế cấp bằng.

Học phí khoảng 42 triệu/năm. Để học 4 năm, sinh viên mất ít nhất 168 triệu đồng. Đối với chương trình liên kết , giai đoạn 1 học phí khoảng 56 triệu/năm, đến giai đoạn 2 học phí sẽ theo chính sách học phí của trường đối tác.

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Trường đại học Nguyễn Tất Thành luôn xây dựng và phát triển với mục tiêu trở thành trường đẳng cấp quốc gia với đội ngũ giảng viên hung hậu dày dặn kinh nghiệm tất cả đều có bằng thạc sĩ và tiến sĩ các khoa chuyên ngành đa dạng.

Đại học Nguyễn Tất Thành là trường nằm trong doanh nghiệp, trực thuộc tập đoàn Dệt may Việt Nam, thuộc khối viện – trường của bộ Công thương.

Theo thông tin trên website của trường các ngành học phí giao động khoản 25 triệu/ năm, còn ngành dược và điều dưỡng học phí cao hơn trên 30 triệu / năm, nên đại học Nguyễn Tất thành nằm trong các trường đại học đất đỏ nhất không sai.

Đại Học Văn Lang

Trường đại học Văn Lang có cơ sở đào tạo chất lượng , đáp ứng được các yêu cầu thị trường lao động hiện nay. Văn Lang củng được xem là một trong những trường đại học đất đỏ nhất.

Cơ sở vật chất rộng lớn trường có 1 trụ sở và 2 cơ sở đều có đầy đủ các trang thiết bị như ký túc xá , thư viện , phòng máy tính dịch vụ công nghệ thông tin, trường còn xây dựng một số phòng học được trang bị riêng theo ngành đặc trưng.

Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp hai bằng, một bằng của trường Đại học Văn Lang, một bằng của ĐH Perpignan (Pháp).

Tùy theo ngành học hoặc đào tạo song bằng, Đại học Văng Lang có mức học phí từ 23-36 triệu/năm. Học phí của trường sẽ được cố định cho mỗi khóa từ năm đầu đến năm cuối.

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Trường đại học quốc tế Hồng Bàng nằm trong vị trí cuối của các trường đại học đất đỏ nhất với mức học phí dao động từ 18 – 32 triệu/năm. Học phí sẻ còn tăng theo từng năm và tùy theo ngành.

quốc tế hồng bàng
Quốc Tế Hồng Bàng

Trường không chỉ dạy các chương trình đạo tạo trên lớp mà còn mở ra hoàng loạt các hoạt động ngoại khóa để sinh viên tham gia . trường mở ra các cuộc thi để các bạn sinh viên tranh đua với nhau.

Kết luận

Đây được coi là 10 trường đại học đất đỏ nhất Việt Nam hiện nay. Với mức học phí khá cao được gọi với cái tên chung ngôi trường dành cho người giàu. Để được tốt nghiệp ở các trường này thì gia đình sẻ bỏ ra mức học phí kha khá. Nhưng tiền nào thì của đó nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp trong các trường này sẻ có tương lai rực rỡ.

xem thêm: Top 10 Trường Đại Học Dân Lập Có Môi Trường Học Tốt Nhất